Home / Hỏi-Đáp / Vì sao thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai là như nào?

Vì sao thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai là như nào?

Thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai là sao? Bị chậm kinh, thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai là do đâu?
Tại sao thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai

“Bác sĩ ơi,
Em bị chậm kinh 10 ngày rồi, hôm nay đi thử que thì thấy 2 vạch nên em vội vàng đi siêu âm ngay. Nhưng bác sĩ khám cho em lại bảo chưa phát hiện mang thai là sao ạ? Vậy cho em hỏi vì sao thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai là như nào? Mong sớm nhận được câu trả lời” 
– (Mỹ Linh – 22t).

Tại sao thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai?

Chào Mỹ Linh:
Để trả lời câu hỏi tại sao thử que 2 vạch, chậm kinh 10 ngày mà đi siêu âm không có thai có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra:

Загрузка...

TH1: Que thử thai bị lỗi:
– Thông thường, việc sử dụng que thử thai cho chúng ta kết quả chính xác tới 98%, còn 2% là lỗi do que thử thai bị hỏng. Do đó, bạn hãy thử kiểm tra que thử thai khoảng 2 – 3 lần xem sao. Nếu trong 3 lần thử que đều báo 2 vạch, thì chắc chắn bạn đã mang thai rồi nhé. Tuy nhiên, nếu thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai thì có thể bạn bạn rơi vào trường hợp 2.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai

TH2: Thai chưa vào buồng, chưa làm tổ:
– Có rất nhiều trường hợp thử que 2 vạch mà siêu âm vẫn không có thai chủ yếu là do thai chưa vào buồng. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng, hãy đợi khoảng 5 ngày nữa thì đi siêu âm lại, bác sĩ sẽ cho bạn kết quả chính xác bạn có mang bầu hay chưa.

TH3: Chửa ngoài tử cung:
– Kiểm tra que thử thai lên 2 vạch thì khả năng bạn mang thai rất cao, tuy nhiên nếu siêu âm không thấy túi ối trong buồng tử cung, thì bạn hãy cẩn thận, bởi rất có thể bạn mang thai ngoài tử cung.
– Xem thêm: Những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung sớm

Loading...

TH4: Bị sảy thai:
– Đối với trường hợp này, nếu bạn thường xuyên có cảm giác bị đau bụng âm ỉ và đôi khi còn bị chảy máu âm đạo thì nguy cơ cao bạn bị sảy thai.

Các chuyên gia vừa giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai là do đâu rồi nhé. Tuy nhiên, theo 4 trường hợp trên đây, thì khả năng cao bạn rơi vào trường hợp 2, trường hợp thai chưa vào buồng thôi nhé. Vì thế bạn không nên quá lo lắng, hãy theo dõi sức khỏe thường xuyên và đi siêu âm lại là được.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*