Home / Sức khỏe bà bầu / Uống thuốc tránh thai vẫn có thai có sao không? Nên giữ hay bỏ

Uống thuốc tránh thai vẫn có thai có sao không? Nên giữ hay bỏ

Có nên giữ thai khi uống thuốc tránh thai không? Uống thuốc tránh thai vẫn có thai có sao không?
Uống thuốc tránh thai vẫn có thai có ảnh hưởng gì không?

Để kế hoạch hóa gia đình, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn thì thuốc tránh thai là giải pháp ngăn ngừa mang thai hữu hiệu, mà vẫn đem lại cảm xúc thăng hoa khi quan hệ. Tuy nhiên, có một số trường hợp uống thuốc tránh thai sai thời điểm, uống sai cách nên dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn. Vậy uống thuốc tránh thai vẫn có thai có sao không? Nên giữ hay bỏ. Cùng tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời nhé.

Uống thuốc tránh thai vẫn có thai có sao không?

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai

Sự hoạt động của thuốc tránh thai như nào? Bạn có thể hiểu đơn giản, thuốc tránh thai là một dạng thuốc nội tiết, loại thuốc này hoạt động theo nguyên tắc làm ức chế quá trình rụng trứng để ngăn ngừa việc thụ tinh, cũng như sự làm tổ của trứng.
– Thuốc tránh thai được chia ra làm 2 loại đó là: Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Trong trường hợp các mẹ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, chúng sẽ làm ức chế quá trình rụng trứng mạnh mẽ, khiến tinh trùng khó có thể thụ tinh với trứng.
– Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Загрузка...

Uống thuốc tránh vẫn mang thai có ảnh hưởng gì không

Như thông tin trên, thuốc tránh thai chỉ làm ức chế quá trình rụng trứng và ngăn cản việc thụ tinh, vì thế nếu tinh trùng may mắn thụ tinh được với trứng, thì chúng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới sự phát triển của thai nhi đâu nhé.

Có một vài thông tin cho rằng, uống thuốc tránh thai vẫn có thai có thể gây ảnh hưởng tới giới tính và dễ bị nam tính hóa thai nhi nữ hoặc nữ tính hóa thai nhi nam. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin không có căn cứ, vì chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này là chính xác cả.

Vậy uống thuốc tránh thai vẫn có thai nên giữ hay bỏ? Theo lời khuyên từ các chuyên gia, các mẹ có nên giữ thai khi uống thuốc tránh thai nhé. Bởi thuốc tránh thai không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi, nên các mẹ không cần quá lo lắng.
– Còn việc biến chứng thai kỳ thì có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế các mẹ nên khám thai theo định kỳ để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm, để từ đó có hướng giải quyết và khắc phục kịp thời.
– Xem thêm: Thói quen xấu của bà bầu dễ gây dị tật thai nhi lịch khám thai định kỳ cho bà bầu .

Loading...

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được uống thuốc tránh thai vẫn có thai có ảnh hưởng gì thai nhi không rồi nhé. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và giúp thai nhi phát triển tốt, các mẹ nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, đồng thời kết hợp với luyện tập thể dục, thể thao giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng. Nếu còn vấn đề gì, hãy để lại bình luận để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*