Home / Hỏi-Đáp / Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn mang thai nên giữ không?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn mang thai nên giữ không?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai có ảnh hưởng gì không? Có nên giữ thai khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp không?
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn mang thai có nên giữ không?

“B.s ơi cho em hỏi:
Hôm trước em có quan hệ với bạn trai và xuất tinh trong, nhưng 2 – 3 hôm sau em mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Vậy em muốn hỏi tại sao uống thuốc tránh thai vẫn mang thai và uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn mang thai nên giữ không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ B.s” 
– (Mai Hương – 23t).

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn mang thai có nên giữ hay không?

Trước hết, để trả lời câu hỏi đầu tiên: Tại sao uống thuốc tránh thai vẫn mang thai thì bạn phải hiểu cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp.
– Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm ức chế quá trình rụng trứng và ngăn cản quá trình thụ tinh. Vì thế, để tránh thai hiệu quả bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ càng sớm càng tốt và thời gian tránh thai an toàn được khuyến cáo tối đa từ 2 – 3 ngày sau khi quan hệ. Nếu bạn uống sau khi quan hệ trên 3 ngày, tác dụng tránh thai của thuốc sẽ bị giảm dần và dẫn tới việc bị mang thai ngoài ý muốn.

Загрузка...

Thuốc tránh thai khẩn cấp có phá thai được không? Nhiều người cho rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp có khả năng phá thai, nhưng đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm không có căn cứ. Bởi thuốc tránh thai không có khả năng gây ảnh hưởng khi tinh trùng đã thụ tinh với trứng hoặc đã làm tổ. Do vậy, việc uống thuốc tránh thai khi trứng đã thụ tinh hoàn toàn không có tác dụng và việc mang thai vẫn diễn ra bình thường, không có ảnh hưởng gì xấu tới sự phát triển của thai nhi.

Có nên giữ thai khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp không? Câu trả lời là CÓ nhé. Bởi thuốc tránh thai chỉ làm ức chế quá trình rụng trứng là chủ yếu, nên nếu bị mang thai thì thuốc hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe, cũng như sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh những ảnh hưởng xấu của thuốc tránh thai với thai nhi, vì thế nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn mang thai các mẹ cũng không nên quá lo lắng nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên đi khám thai theo định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi, cũng như nếu phát hiện dấu hiệu nào bất thường thì các bác sĩ sẽ có hướng giải quyết kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:

Loading...

Với bài viết uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn mang thai có bị ảnh hưởng gì không? Có nên giữ thai hay không mà các chuyên gia giải đáp trên đây, hi vọng bạn sẽ có được câu trả lời ưng ý nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh! Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng quên để lại bình luận để nhận được lời tư vấn từ babau365.com nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*