Home / Kiến thức chung / Uống rượu khi mang thai có sao không? Nguy hiểm gì đến thai

Uống rượu khi mang thai có sao không? Nguy hiểm gì đến thai

Uống rượu khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Tác hại của việc uống rượu khi mang thai
Mẹ bầu uống rượu khi mang thai có sao không?

Uống rượu khi mang thai là điều tối kỵ mà hầu như mẹ bầu nào cũng biết. Tuy nhiên tác hại của việc uống rượu khi mang thai như nào thì lại không phải ai cũng có thể hiểu rõ. Vậy nên bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu chủ đề uống rượu khi mang thai có sao không? Nguy hiểm gì đến thai nhi qua bài viết sau đây:

Uống rượu khi mang thai có sao không?

Bà bầu uống rượu gây ảnh hưởng hệ thần kinh thai nhi

Một trong những tác hại của uống rượu khi mang thai đầu tiên phải kể tới đó là ảnh hưởng tới hệ thần kinh của trẻ nhỏ sau này. Do rượu bia là thay đổi cấu trúc của của màng tế bào, làm quá trình phân bào diễn ra chậm hơn. Việc này gây ra những ảnh hưởng nhất định tới các tế bào, đặc biệt là các tế bào thần kinh. Vậy nên nếu mẹ bầu thường xuyên sử dụng rượu bia, sinh con ra sau này dễ gặp phải các tình trạng như: Kém tập trung, hiệu động quá mức, trí nhớ kém, khó kiềm chế cảm xúc,…

Загрузка...

Thai nhi chậm phát triển do sử dụng rượu bia khi mang thai

Mẹ bầu uống rượu khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là CÓ ảnh hưởng nhé. Bởi trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu uống nhiều rượu, các chất Ethanol có trong rượu khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành Acetaldehyde, đây là một chất có thể gây hại tới các tế bào thai.
– Bên cạnh đó, rượu còn làm chậm quá trình lưu thông máu từ mẹ sang thai nhi, làm thai nhi giảm khả năng hấp thụ các dưỡng khí, cũng như dưỡng chất, khiến thai bị yếu, phát triển kém. Do đó, uổng rượu bia khi mang thai là việc nên hạn chế một cách tối đa.

Uống rượu khi man thai có ảnh hưởng gì thai nhi không? Những nguy hiểm khi bà bầu uống rượu
Thai chậm phát triển – Tác hại của việc uống rượu khi mang thai

Mẹ bầu uống rượu làm tăng nguy cơ sảy thai

Bà bầu uống rượu có ảnh hưởng gì không? Uống quá nhiều rượu bia khi mang thai, đồng nghĩa với việc tạo môi trường độc hại cho thai nhi phát triển, cụ thể là môi trường chứa nhiều cồn. Điều này dễ dàng tác động đến bé, và có thể gây ra tình trạng sinh non, sảy thai, thai lưu rất nguy hiểm. Và đây cũng là câu trả lời uống rượu khi mang thai có sao không, ảnh hưởng như nào tới thai nhi?

Tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh do mẹ bầu uống nhiều rượu

Uống rượu khi mang thai có tác hại gì? Ảnh hưởng nghiêm trọng khi bà bầu uống rượu đó chính là việc làm tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Theo nghiên cứu trên 1000 phụ nữ uống rượu bia khi mang thai uống trên 100ml rượu hoặc 4 cốc bia/tuần thì có tới 25 – 30 người sinh con bị dị tật bẩm sinh.
– Tuy nhiên có nhiều ý kiến khác cho rằng việc uống rượu bia khi mang thai có thể giúp làn da thai nhi mịn màng và tăng khả năng tiết sữa cho mẹ bầu. Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo, nếu muốn chỉ nên uống từ 1/2 – 1 cốc bia/tuần là đủ.

Loading...
Bà bầu uống rượu có ảnh hưởng gì không? Những tác hại khôn lường khi bà bầu uống rượu
Uống rượu khi mang thai làm tăng nguy cơ bị dị tật

Mẹ uống, con hấp thu

Khi mang thai, mẹ bầu ăn hay uống bất cứ thứ gì, thai nhi cũng đều hấp thụ thứ đó. Vì thế, mẹ bầu uống rượu khi mang thai sẽ khiến thai nhi nhanh chóng hấp thụ các chất cồn có trong rượu bia vào cơ thể. Điều này lâu dài, không nhưng không tốt cho mẹ, mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con.

Qua bài viết uống rượu khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng gì tới mẹ và bé trên đây, hi vọng các mẹ sẽ biết được những tác hại khôn lường của việc uống rượu khi mang thai nhé. Bên cạnh đó, để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh, có sức khỏe tốt, các mẹ bầu nên xây dựng chế độ ăn uống, luyện tập thể dục, thể thao lành mạnh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*