Home / Sức khỏe bà bầu / Tư vấn: Nước ối ít ở tuần 38 có sao không?

Tư vấn: Nước ối ít ở tuần 38 có sao không?

Bà bầu bị ít nước ối có ảnh hưởng gì không? Tìm hiểu hiện tượng nước ối ít ở tuần 38
Nước ối ít ở tuần 38 có sao không?

Mang thai 38 tuần bị ít nước ối có sao không? Đây là câu hỏi băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu, bởi ai cũng biết nước ối đóng vai trò quan trọng việc duy trì sự sống và phát triển của thai nhi. Chính vì thế khi bị thiếu nước ối khi mang thai khiến bạn cảm thấy lo lắng? Bởi vậy, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết dưới đây để được tư vấn, nước ối ít ở tuần 38 có sao không? các bạn nhé.

Nước ối ít ở tuần 38 có sao không?

Nước ối ít ở tuần 38 có bị ảnh hưởng gì không? Trước khi giải đáp thắc mắc bà bầu bị thiếu nước ối trong tuần thứ 38 thì việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu về quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 38 này nhé.

Загрузка...

Thai nhi 38 tuần phát triển như nào? Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần 38

Đối với thai nhi 38 tuần tuổi, khá lớn và gần như hoàn thiện, nhưng vẫn có hiện tượng uống nước ối để duy trì sự sống. Trong thời gian này bé sẽ có cân nặng dao động xấp xỉ khoảng 3,1kg và dài chừng 50cm tính từ phần gót chân lên tới đỉnh đầu của bé. Xem thêm: Chiều dài & cân nặng chuẩn của thai nhi

Thai nhi 38 tuần tuổi phát triển như thế nào? Khi thai nhi được 38 tuần tuổi là thời điểm bé bắt đầu hoàn thiện nốt những cơ quan chức năng khác để tạo ra một cơ thể hoàn chỉnh. Còn phổi, não bộ và các sắc tố trong cơ thể của trẻ sẽ vẫn tiếp tục phát triển một cách tối ưu cho đến khi bé chào đời.

Mang thai 38 tuần, thai nhi phát triển như nào? Trong tuần thứ 38 của thai kỳ, phần đầu của thai nhi sẽ bắt đầu được hạ xuống phần xương chậu để được khung xương chậu của người mẹ bảo vệ khỏi những tác động bên ngoài. Cơ thể bé lúc này ngừng phát triển, nhưng lớp mỡ thì lại được phát triển dày hơn để giúp trẻ thích nghi với môi trường, thời tiết khí hậu bên ngoài. Chính vì thế lúc này bé đã bắt đầu chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để sẵn sàng chào đời rồi.

Loading...

Nước ối khi mang thai bao nhiêu là đủ? Mang thai 38 tuần cần bao nhiêu nước ối

Mang thai 38 tuần bị ít nước ối có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Sau khi thụ thai được khoảng 12 ngày thì nước ối bắt đầu được hình thành từ 3 nguồn chính: Thai nhi, màng ối và máu mẹ. Tuy nhiên, lượng nước ối bao nhiêu là đủ? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bởi vậy nước ối của mỗi thai phụ lại khác nhau, có người ít, có người nhiều, nhưng trung bình dao động khoảng 50ml trong thời gian đầu và sẽ tăng dần theo các tuần tuổi của thai nhi.

Nước ối bao nhiêu là đủ, là bình thường? Khi thai nhi được 20 tuần tuổi, nước ối sẽ tăng lên khoảng 350ml -> tuần 25, 26 nước ối tiếp tục tăng khoảng 670ml -> tuần thứ 32 nước ối khoảng 800ml -> đến tuần thứ 38 thai kỳ, nước ối tăng khoảng 1.000ml -> nhưng sau đó, đến tuần 40 thì nước ối có hiện tượng giảm, chỉ còn khoảng 600ml đến 800ml thôi nhé.

Nước ối bao nhiêu là ít? Như dự tính, nước ối vào tuần thứ 38 thấp nhất là 600ml, tuy nhiên lượng nước ối của mỗi bà bầu lại khác nhau, bởi vậy nếu lượng nước ối nằm trong mức độ an toàn trên 200ml thì cũng không đáng lo ngại mấy. Còn lượng nước ối quá cao, trên 2000ml thì là hiện tượng bị dư thừa nước ối, bạn sẽ phải ăn những thực phẩm lợi tiểu để xả bớt nước ối ra bên ngoài.

Khi mang thai, nước ối ít ở tuần 38 có sao không? Nếu mẹ bầu gặp tình trạng ít nước ối sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh nở. Đặc biệt, nếu bạn không theo dõi cẩn thận, nước ối bị cạn, rất có thể dẫn tới hiện tượng chết thai lưu, cho dù thai nhi đã lớn rồi nhé. Bởi vậy, trong quá trình mang thai bạn nên đi khám xét đúng định kỳ, hoặc nếu gặp vấn đề gì bất ổn nên tới gặp bác sĩ ngay để được tư vấn. Không nên chủ quan mọi việc, tránh dẫn tới tình trạng xấu nhất có thể xảy ra.

Cần phải làm gì khi bà bầu bị ít ối? Nước ối ít ở tuần 38 phải làm gì
Mang thai 38 tuần bị ít ối có ảnh hưởng gì không?

Bị vỡ nước ối ở tuần thứ 38 có sao không? 

Trong những tuần cuối thai kỳ, mẹ bầu có thể bị vỡ ối bất cứ lúc nào, kể cả khi chưa xuất hiện những dấu hiệu chuyển dạ thì vẫn có thể xảy ra tình trạng thiếu ối nhé. Mang thai tuần thứ 38 bị vỡ nước ối có ảnh hưởng gì không? Thời gian này thai nhi đã hoàn thiện mọi chức năng bên trong cơ thể và đã sẵn sàng chào đón thế giới bên ngoài, bởi vậy bạn đừng quá lo lắng. Việc bạn cần làm lúc này là nên chuẩn bị tâm lý, đồ đạc đi sinh để có thể “chiến đấu” vào bất cứ thời điểm nào khi bị vỡ ối và phải sinh.

Bà bầu bị thiếu ối có sao không? Hy vọng với bài viết khi mang thai nước ối ít ở tuần thứ 38 thai nhi bị ảnh hưởng gì không trên đây, sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin hữu ích để từ đó có thêm kiến thức về sinh nở tốt hơn nhé. Tham khảo thêm: Mẹ bầu bị thiếu nước ối phải làm gì những thực phẩm gây sảy thai ở bà bầu

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*