Home / Nuôi con / Tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ cần sửa để bảo vệ khung xương

Tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ cần sửa để bảo vệ khung xương

Trẻ ngồi tư thế W có sao không? Tư thế W, tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ các mẹ phải sửa ngay cho bé yêu
Tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ cần phải sửa ngay

Đa số trẻ nhỏ thường có thói quen ngồi gập chân giống chữ W (Tư thế ngồi W), bởi tư thế này khiến bé có cảm giác thoải mái. Tuy nhiên có không ít thông tin nói về tư thế ngồi W với những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe và vóc dáng của bé. Bởi vậy, để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com tham khảo thông tin bài viết tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ cần sửa để bảo vệ khung xương dưới đây nhé.

Tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Tại sao không được cho bé ngồi kiểu chữ W? Tác hại của tư thế ngồi chữ W

Tư thế ngồi W là gì? Đây là tư thế trẻ ngồi gập chân ra phía sau, và tạo thành hình giống chữ W, nên người ta gọi là tư thế ngồi W. Với tư thế ngồi như này, trọng lượng của trẻ sẽ dồn lên 4 vị trí chính đó là: Cơ hông, khớp gối, dây chằng và gân kheo. Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ dưới 2 tuổi, khi hệ xương vẫn còn mềm yếu, chưa cứng chắc, nếu ngồi tư thế W này quá lâu sẽ dẫn tới ảnh hưởng trầm trọng với khung xương cột sống và xương chân, gây nên tình trạng trẻ dễ bị gù lưng, đau lưng, đau vai, bị cong vẹo cột sốt và rất dễ bị chân vòng kiềng,… Chính vì thế mà đây được xem là tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ nhỏ các mẹ nên biết để phòng tránh cho con.

Загрузка...

Bên cạnh đó, tư thế ngồi W còn có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé, cũng như khả năng giữ thăng bằng, quá trình vận động hàng ngày đấy nhé. Hơn thế nữa, nó còn khiến bé dễ bị trật khớp, nhất là đối với những trẻ đã bị tật, bị trật khớp một lần thì khả năng cao lần sau sẽ dễ bị hơn. Bởi vậy, với tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ nhỏ này các mẹ không được chủ quan nhé, khi thấy bé có thói quen này cần sửa đổi ngay lập tức. Tránh để bé hình thành thói quen ngồi chữ W, lần sau sẽ khó sửa hơn.

Nên cho trẻ ngồi tư thế nào? Tư thế W nguy hiểm cho trẻ nhỏ nên tránh xa
Tư thế ngồi W cực nguy hiểm cho trẻ

Nên cho trẻ nhỏ ngồi như nào? Tư thế ngồi an toàn cho trẻ nhỏ

Để sửa tư thế ngồi W – Tư thế ngồi nguy hiểm cho bé các mẹ có thể dạy trẻ một số tư thế ngồi an toàn cho trẻ như: Tư thế ngồi khoanh chân, tư thế ngồi duỗi thẳng chân và tư thế ngồi quỳ cao sẽ tốt hơn. Những thế thế ngồi này không những không gây nguy hiểm cho trẻ, mà nó còn giúp bé có một hệ xương cứng chắc, cũng như giúp hỗ trợ quá trình vận động linh hoạt hơn sau này nhé.

Có thể bạn quan tâm tới một số bài viết khác:

Loading...

Chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu tư thế ngồi nguy hiểm cho trẻ nhỏ và những tư thế ngồi đúng cách cho bé rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ thay đổi được tư thế ngồi cho bé sao cho tốt nhất, để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*