Home / Sức khỏe bà bầu / Trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì để sinh nở thuận lợi

Trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì để sinh nở thuận lợi

Sinh mổ cần chuẩn bị những gì? Những vật dụng cần chuẩn bị khi sinh mổ
Trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì?

Với y học phát triển như hiện nay, rất nhiều mẹ bầu lựa chọn phương pháp sinh mổ để giúp giảm thiểu cơn đau, cũng như giúp việc sinh con được dễ dàng. Tuy nhiên, nhắc đến việc sinh mổ, các mẹ lại nghĩ để việc sử dụng dao kéo, khiến tâm lý cảm thấy hơi hoang mang và lo lắng. Vậy nên, bài viết trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì để sinh nở thuận lợi dưới đây, sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ đấy.

Trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì?

Mẹ bầu cần chuẩn bị kiến thức về sinh mổ

Đầu tiên, trước khi lựa chọn phương pháp sinh mổ, các mẹ phải tìm hiểu qua về phương pháp này. Khác với sinh thường, đưa thai nhi ra bên ngoài qua đường âm đạo thì sinh mổ sẽ được các bác sĩ rạch một đường nhỏ ở phần bụng dưới để đưa bé yêu ra bên ngoài.

Загрузка...

Với phương pháp này có ưu điểm như sau: Các mẹ bầu sẽ được bác sĩ gây tê cục bộ để không cảm thấy đau đớn, nhưng vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, khi lựa chọn phương pháp sinh mổ, các bác sĩ sẽ cho bạn một số lựa chọn như:
– Sinh mổ bạn muốn gây tê và tỉnh táo hay muốn gây mê trong suốt quá trình phẫu thuật.
– Khi sinh mổ bạn sẽ được phép cho 1 người vào cùng để động viên, tạo sự cố gắng. Thông thường các mẹ bầu thường lựa chọn chồng, mẹ hoặc bạn bè thân thiết.
– Sau khi sinh, mẹ bầu sẽ được chuyển đến phòng hồi sức. Vì thế bạn sẽ phải lựa chọn người ẵm bé, giữ bé. Và đó cũng là những thông tin cần thiết để giúp bạn trả lời câu hỏi trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì và những lưu ý quan trọng.

Trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì? Những vật dụng quan trọng, cần thiết trước khi sinh mổ
Cần chuẩn bị kiến thức trước khi sinh mổ

Trước khi lên bàn mổ cần làm gì?

Sinh mổ cần chuẩn bị những gì? Có 4 lưu ý quan trọng mà bạn nhất định phải biết khi chuẩn bị lên bàn mổ:

  • Cạo lông vùng kín: Khi thực hiện sinh mổ, các bác sĩ sẽ rạch một đường ở phần bụng dưới. Vì thế mẹ bầu cần phải làm sạch vùng lông ở khu vực tam giác, làm như vậy để phòng tránh các nguy cơ gây viêm nhiêm, nhiễm trùng cho trẻ.
  • Không dùng mỹ phẩm, trang sức: Vào phòng mổ, mẹ bầu không nên mang bất cứ thứ gì vào, nhất là đồ trang sức hay mỹ phẩm, vì chúng đều là những thứ không cần thiết. Hơn thế nữa, mỹ phẩm có chứa nhiều hóa chất độc hại, không tốt cho bé yêu.
  • Quần áo: Mẹ bầu không cần chuẩn bị những bộ quần áo quá cầu kỳ hay thời trang đẹp, mà tốt nhất nên chọn những trang phục mặc rộng rãi, thoải mái là được.
  • Không được ăn trước khi sinh mổ: Sinh mổ các bác sĩ sẽ gây tê, vì thế trong thời gian tối thiểu 6 tiếng, mẹ bầu không nên ăn bất cứ thứ gì cả. Điều đó sẽ giúp việc sinh nở thuận lợi hơn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi sinh mổ?

Sau khi sinh mổ, mẹ bầu sẽ phải ở lại bệnh viện ít nhất 4 – 7 ngày để giúp phục hồi sức khỏe. Vậy trước khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì cần thiết nhất? Quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân (Chuẩn bị cho cả mẹ và bé nhé), bình sữa (Có nhiều người sau khi mới sinh sữa chưa về, nên phải chuẩn bị bình sữa để phòng),…. là những vật dụng quan trọng và cần thiết sau khi sinh mổ.

Loading...
Mẹ bầu trước khi sinh mổ nên chuẩn bị những gì? Những vật dụng cần thiết trước sinh mổ và sau sinh mổ
Cần chuẩn bị những gì trước khi sinh mổ?

Lưu ý: Khi mới sinh mổ xong từ 8 – 12h, thuốc tê chưa hết tác dụng, nên các mẹ cần phải nằm nguyên trên giường. Đồng thời khi chuẩn bị quần áo nên chọn những bộ rộng rãi, thoải mái và dễ thay, dễ mặc để tránh làm ảnh hưởng vết mổ.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Sinh mổ cần chuẩn bị những gì cần thiết cho mẹ và bé là điều rất quan trọng. Vì thế các mẹ đừng chủ quan, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết cho sinh mổ để giúp quá trình sinh nở được diễn ra thuận lợi, dễ dàng. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*