Home / Nuôi con / Trẻ sơ sinh có được đi máy bay không? Lưu ý quan trọng

Trẻ sơ sinh có được đi máy bay không? Lưu ý quan trọng

Có nên cho trẻ sơ sinh đi máy bay không? Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay
Trẻ sơ sinh có được đi máy bay không?

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay có sao không, có ảnh hưởng gì không? là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa. Vậy để có được câu trả lời, hãy cùng babau365.com theo dõi bài viết trẻ sơ sinh có được đi máy bay không? Lưu ý quan trọng mà các chuyên gia chia sẻ dưới đây nhé.

Trẻ sơ sinh có được đi máy bay không?

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay có sao không?

Trước khi trả lời câu hỏi trẻ sơ sinh có được đi máy bay không thì các mẹ nên tìm hiểu có NÊN hay KHÔNG NÊN cho trẻ sơ sinh đi máy bay trước nhé.
Như các mẹ đã biết, đi máy bay có sự thay đổi về áp suất, mà đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ sức khỏe còn non yếu, việc thay đổi áp suất như vậy hoàn toàn không tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Đặc biệt là các trẻ sinh non, sinh thiếu ngày thiếu tháng hoặc những bé có bệnh lý về tim mạch, hệ hô hấp có thể bị ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.
– Bên cạnh đó, sức đề kháng trẻ sơ sinh còn yếu, nên đi máy bay rất dễ bị mắc các bệnh lây nhiễm. Ngoài ra, tiếng ù trên máy bay cũng có thể ảnh hưởng đến màng nhĩ của trẻ nhỏ. Chính vì thế mà các chuyên gia chúng tôi khuyên các mẹ KHÔNG NÊN cho trẻ sơ sinh đi máy bay khi không cần thiết.

Загрузка...

Khi nào trẻ sơ sinh có thể đi máy bay?

Trẻ sơ sinh có được đi máy bay không? Theo các chuyên gia, nếu trong trường hợp phải đi, thì tốt nhất nên đợi trẻ được khoảng 3 tháng tuổi mới nên cho bé đi máy bay nhé. Bởi lúc này, cơ chế miễn dịch của trẻ bắt đầu hình thành hoàn thiện và có thể thích nghi với sự thay đổi đột ngột khi đi trên máy bay.

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay khi nào để đảm bảo an toàn? Thời điểm được phép cho trẻ sơ sinh đi máy bay
Khi nào trẻ sơ sinh được đi máy bay

Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay

Bên cạnh chủ đề trẻ sơ sinh có được đi máy bay không, có nguy hiểm gì không thì các mẹ nên lưu ý một số điều quan trọng khi cho trẻ đi máy bay như sau:

Làm giảm áp lực và tình trạng ù tai cho bé:
Khi đi máy bay, đặc biệt là thời điểm cất cánh và sắp hạ cánh, máy bay thường gây ra tiếng ù, khiến bé cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì thế, để giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn, các mẹ hãy cho bé ngậm ti giả trong khi cất cánh và hạ cánh nhé.

Loading...

Cho bé ăn no trước khi đi máy bay:
Trẻ sơ sinh khi được ăn no sẽ dễ ngủ hơn. Vì thế để bé ngoan ngoãn, không quấy khóc các mẹ hãy cho bé ăn no trước khi đi nhé. Bên cạnh đó, việc cho trẻ ăn ngay trên máy bay cũng không tốt cho đường ruột của trẻ, do áp suất khí quyển giảm làm ảnh hưởng đến đường ruột, dễ làm trẻ bị đau bụng, ơ hơi,…

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay cần lưu ý những gì? Một số điều quan trọng cần phải biết khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay
Cho trẻ bú no trước khi đi máy bay – Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay

Chọn vị trí ngồi thuận lợi, gần lối đi:
Một trong những lưu ý khi cho trẻ đi máy bay nữa mà các mẹ nên biết, đó là việc lựa chọn vị trí thuận lợi trên máy bay. Vì mang theo con nhỏ, nên việc di chuyển khá khó khăn, nhất là khi xuống lấy hành lý. Vậy nên các mẹ hãy lựa chọn cho mình vị trí ngồi thuận lợi, gần cửa ra vào để có thể di chuyển dễ dàng nhé.

Tham khảo một số bài viết khác:

Với những thông tin trẻ sơ sinh có được đi máy bay không và cần lưu ý những gì trên đây, hi vọng các mẹ có được chuyến đi an toàn và thuận lợi cùng bé yêu nhé. Ngoài ra, các mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho trẻ nhỏ và tìm hiểu việc cho trẻ nhỏ đi máy bay của từng hãng, để giúp chuyến đi thuận lợi hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*