Home / Nuôi con / TOP 5 trò chơi giúp trẻ thông minh, tăng khả năng sáng tạo

TOP 5 trò chơi giúp trẻ thông minh, tăng khả năng sáng tạo

Nên cho bé chơi trò gì để kích thích khả năng tư duy, sáng tạo? Những trò chơi giúp trẻ thông minh tốt nhất
Những trò chơi giúp trẻ thông minh từ nhỏ

Để giúp bé yêu thông minh, lanh lợi hơn thì ngoài việc bổ sung các thực phẩm giúp trẻ thông minh thì các mẹ cũng nên chọn mua những loại đồ chơi kích thích khả năng tư duy não bộ cho trẻ cũng là gợi ý hỗ trợ lý tưởng. Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết nên mua loại đồ chơi nào giúp con thông minh? Vậy để giúp các mẹ dễ dàng chọn mua, cùng babau365.com tham khảo bài viết dưới đây để biết được TOP 5 trò chơi giúp trẻ thông minh, tăng khả năng sáng tạo nhé.

5 trò chơi giúp trẻ thông minh

1. Đồ chơi hướng nghiệp giúp trẻ thông minh

Nên cho trẻ chơi trò gì kích thích trí tưởng tượng thông minh? Các trò chơi hướng nghiệp là gợi ý tuyệt vời cho các bé. Bởi những trò chơi này sẽ giúp các mẹ biết con thích làm gì để từ đó có thể định hướng cho con một cách dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, đây không chỉ là trò chơi giúp trẻ thông minh ngay từ nhỏ mà nó còn là trò chơi hướng nghiệp vừa an toàn, vừa thú vị đảm bảo các bé sẽ rất thích thú cho mà xem.

Загрузка...

Gợi ý một số trò chơi hướng nghiệp cho bé:

2. Đồ chơi xếp hình giúp trẻ tăng khả năng tư duy, sáng tạo

Một trong những trò chơi giúp trẻ thông minh các mẹ nên mua cho con chơi đó chính là những trò chơi xếp hình. Từ lâu, xếp hình được xem là trò chơi giúp kích thích khả năng sáng tạo, kiên trì và tự lập ngay từ nhỏ. Bên cạnh đó, các trò chơi xếp hình không có hình mẫu nhất định, giúp bé có thể tự mình sáng tạo ra nhiều hình thù mới, tránh được tình trạng nhàm chán, như vậy bé sẽ chơi được lâu hơn.

Trò chơi xếp hình rất đa dạng, bạn có thể dựa vào độ tuổi của bé mà mua đồ chơi sao cho phù hợp. Dưới đây là một số trò chơi xếp hình đang được yêu thích nhất bạn có thể tham khảo:

Loading...

3. Trò chơi đếm số kích thích khả năng tư duy, logic

Đây là trò chơi khá đơn giản, nhưng lại giúp kích thích khả năng tư duy logic cho các bé rất hiệu quả. Nếu bé còn quá nhỏ, thì các mẹ có thể chơi cùng bé các trò chơi đếm số qua bài hát như như “xòe bàn tay đếm ngón tay”, “5 chú khỉ con nhảy trên giường”,…
– Còn nếu các bé lớn hơn một chút, nhận thức được nhiều hơn thì có thể mua các món đồ chơi đếm số, để cho bé tự chơi. Đây cũng là trò chơi giúp trẻ thông minh hiệu hiệu quả nhất các mẹ nên biết.

4. Trò chơi vẽ tranh giúp bé thỏa sức sáng tạo

Nếu bạn chưa tìm được trò chơi giúp trẻ thông minh, sáng tạo thì những đồ chơi vẽ tranh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, các mẹ hoàn toàn có thể cho con tự tập vẽ tại nhà, nhưng việc thay giấy vẽ và chì màu sẽ rất tốn đấy. Vậy tại sao bạn không sử dụng bộ trò chơi vẽ tranh có thể tự xóa mà không cần thay giấy nhỉ? Đây sẽ là sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất tốt khi cho con học vẽ tranh đấy.
– Gợi ý mua sản phẩm: Thảm vẽ cho bé tự động xóa vừa học vừa chơi – 139.000 VND (Giá mua ngoài: 250.000 VND).

Một số trò chơi giúp trẻ thông minh. Những trò chơi thông minh cho trẻ đang "HOT" nhất hiện nay
Trò chơi giúp trẻ thông minh

5. Một số trò chơi thông minh dành cho bé đang HOT nhất hiện nay

Ngoài những trò chơi giúp bé thông minh hơn mỗi ngày trên, thì vẫn còn rất nhiều trò chơi bổ ích khác mà các mẹ cũng nên mua như:

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là gợi ý những trò chơi giúp trẻ thông minh, phát triển trí tuệ tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ. Hi vọng qua bài viết này các mẹ có thể lựa chọn trò chơi phù hợp cho con, để từ đó giúp các bé phát triển tư duy, khả năng sáng tạo một cách tốt nhất nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*