Home / Kiến thức chung / Tổng hợp những dấu hiệu mang thai đôi sớm, chính xác nhất

Tổng hợp những dấu hiệu mang thai đôi sớm, chính xác nhất

Mang thai đôi có biểu hiện gì? Những dấu hiệu nhận biết mang thai đôi sớm tại nhà
Những dấu hiệu mang thai đôi chính xác

Bên cạnh các dấu hiệu mang thai bé trai và cách nhận biết mang thai bé gái thì mang thai đôi có biểu hiện, triệu chứng gì cũng được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Do đó bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn bài viết tổng hợp những dấu hiệu mang thai đôi sớm, chính xác nhất các mẹ nên tham khảo và tự mình chẩn đoán tại nhà nhé.

Những dấu hiệu mang thai đôi sớm

Kiểm tra que thử thai để phát hiện thai đôi

Như các mẹ đã biết, khi mang thai nồng độ Hormone hCG được tăng cao, làm que thử thai báo 2 vạch đỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp mang thai đôi, vạch đỏ trên que thử thai lộ rất rõ, rất đậm, do lượng hCG khi mang thai đôi cao hơn lượng hCG khi mang thai đơn. Vậy nên, đây cũng là cách nhận biết mang thai đôi sớm các mẹ nên biết.

Загрузка...

Mẹ bầu hay bị nghén vào buổi sáng sớm

Làm thế nào để biết có mang thai đôi hay không? Cũng lại dựa vào lượng hCG trong cơ thể. Bởi loại Hormone này có liên quan mật thiết tới quá trình ốm nghén của mẹ bầu trong 3 tháng đầu. Do vậy, nếu mẹ bầu mang thai đôi, đồng nghĩa với việc hCG tăng cao và khiến mẹ bầu ốm nghén nặng hơn, đặc biệt là vào buổi sáng sớm. Và đây cũng là dấu hiệu mang thai đôi thường gặp.

Bà bầu mang song thai có triệu chứng gì? Một số dấu hiệu mang thai đôi sớm trong 3 tháng đầu
Bà bầu mang thai đôi thường ốm nghén nặng

Tăng cân nhanh, đôi khi khó kiểm soát

Một trong những cách nhận biết dấu hiệu mang thai đôi chính xác nhất đó là tình trạng tăng cân. Bởi khi mang thai đôi, đồng nghĩa với việc mẹ bầu phải nuôi cả 2 em bé trong cơ thể cùng một lúc. Vì thế nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi cũng bị tăng lên gấp đôi, khiến mẹ bầu luôn cảm thấy đói và muốn ăn. Bên cạnh đó, khi cả 2 bé phát triển cùng một lúc, cân nặng cũng từ đó tăng lên.

Kích thước bụng to và dài hơn

Cách nhận biết mang thai đôi đơn giản tại nhà nữa mà các mẹ nên biết, đó là dựa vào kích thước bụng bầu. Khi mang thai, kích thước bụng thường tăng lên rất nhanh, trong khi đó nếu mẹ bầu mang thai đôi thì kích thước lại phát triển càng to hơn bình thường. Kể cả việc em bé thai đôi, nhỏ hơn em bé thai đơn, nhưng khi 2 bé gộp lại, kích thước vẫn to hơn là 1 em bé thai đơn. Do đó mà khi bà bầu mang song thai bụng thường rất to lớn và rất lộ.

Loading...

Cơ thể mệt mỏi và dễ thiếu máu

Mang thai đôi, thì lượng máu của cơ thể cung cấp cho thai nhi lại cần nhiều hơn, do cả 2 bé phát triển cùng một lúc. Do đó mẹ bầu sẽ có cảm giác mệt mỏi, uể oải hơn rất nhiều và đây cũng là dấu hiệu mang thai đôi trong 3 tháng đầu. Đặc biệt, những mẹ bầu mang thai đôi nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp rất dễ bị thiếu chất, thiếu máu.

Hay bị khó thở

Đây cũng là triệu chứng khi bà bầu mang thai đôi. Bởi khi người mẹ mang trong mình 2 em bé, sẽ cần lượng Oxy nhiều hơn mức bình thường. Điều này khiến mẹ bầu hay bị khó thở, hụt hơi, do cơ thể cung cấp Oxy cho thai nhi.

Làm thế nào để nhận biết mang thai đôi? Tổng hợp những dấu hiệu mang thai đôi thường gặp
Khó thở – Dấu hiệu nhận biết mang thai đôi

Đau mỏi lưng và đi tiểu nhiều

Bà bầu mang thai đôi có dấu hiệu gì? Cân nặng của thai đôi chắc chắn nặng hơn thai đơn, việc này tạo áp lực cho cơ thể, đặc biệt là phần sống lưng, nên gây ra tình trạng đau mỏi lưng. Bên cạnh đó, trọng lượng thai nhi cũng chèn ép lên bàng quang, khiến mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn tiểu nhiều.

Đó là những dấu hiệu mang thai đôi chính xác, dễ nhận biết nhất mà các mẹ nên ghi nhớ. Hi vọng với những thông tin này mẹ bầu sẽ có thể tự mình chuẩn đoán xem mình có mang thai đôi hay không nhé. Ngoài ra, mẹ bầu nên xem thêm bài viết: Bà bầu mang thai đôi nên sinh thường hay sinh mổ cũng rất hữu ích.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*