Home / Sức khỏe bà bầu / Tổng hợp dấu hiệu nhận biết sinh non mẹ bầu cần phải biết

Tổng hợp dấu hiệu nhận biết sinh non mẹ bầu cần phải biết

Sinh non có những triệu chứng gì? Một số dấu hiệu nhận biết sinh non thường gặp nhất
Dấu hiệu nhận biết sinh non thường gặp

Sinh non ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của trẻ, khiến bé yêu dễ mắc các bệnh lý như: Vàng da, rối loạn tiêu hóa, suy hô hấp,… Chính vì thế nắm rõ các triệu chứng sắp sinh non là điều rất cần thiết để có những biện pháp khắc phục tốt nhất. Bài viết hôm nay babau365.com sẽ tổng hợp dấu hiệu nhận biết sinh non mẹ bầu cần phải biết bạn nên tham khảo và lưu lại.

Dấu hiệu nhận biết sinh non

Có rất nhiều nguyên nhân sinh non khác nhau vì thế các dấu hiệu, triệu chứng sinh non cũng khác nhau. Tuy nhiên có một số biểu hiện sinh non thường gặp nhất phải kể đến đó là:

Загрузка...

Buồn nôn vào tháng cuối thai kỳ là triệu chứng sinh non

Bà bầu sinh non có biểu hiện gì? Nếu vào những tháng cuối thai kỳ từ tuần 20 – 37 mà bạn thấy có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi, đầu óc choáng váng và đôi khi còn có hiện tượng tiêu chảy thì bạn nên tới gặp bác sĩ ngay. Vì những biểu hiện này là một trong những dấu hiệu nhận biết sinh non phổ biến nhất. Bởi vậy, khi mới chớm có biểu hiện này, bạn đừng quá chủ quan, hãy đi khám xét càng sớm càng tốt để có thể tìm ra những biện pháp khắc phục kịp thời và tốt nhất.

Biểu hiện sinh non là gì? Những dấu hiệu nhận biết sinh non đơn giản, chuẩn xác nhất
Buồn nôn – Dấu hiệu nhận biết sinh non

Vỡ nước ối làm nguy cơ sinh non cao

Sinh non có những triệu chứng gì? Vỡ nước ối không chỉ là dấu hiệu nhận biết sinh non cho bà bầu mà đôi khi hiện tượng này còn làm nguy hiểm tới cả tính mạng mẹ và bé nữa nhé. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi, vì có nhiều trường hợp vỡ nước ối chảy nhỏ giọt thì không sao, một số ít bị vỡ nước ối chảy mạnh, ào ào. Chính vì thế khi có bất kì dấu hiệu nào bạn cảm thấy bất thường thì tốt nhất nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Thai nhi ít chuyển động dễ bị sinh non

Làm thế nào để nhận biết sinh non? Trong thời kỳ mang thai, nhất là những tháng cuối thai kỳ, bé thường hoạt động rất mạnh. Vì thế nếu thấy dấu hiệu bất thường này bạn cần tới gặp bác sĩ ngay để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
– Cách nhận biết hoạt động ít một cách bất thường: Bạn nằm xuống giường, vén áo lên xong ngồi quan sát thai nhi, nếu trong 2 tiếng đồng hồ mà thai nhi không hoạt động thì nên đi khám xét ngay nhé.

Loading...

Hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo báo hiệu sắp sinh non

Dấu hiệu nhận biết sinh non chính xác nhất đó chính là tình trạng tăng tiết dịch ở âm đạo mẹ bầu. Bạn có thể dễ dàng quan sát âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt, đến nỗi ra cả quần bên ngoài, đôi khi kèm theo đó là một chút màu hồng và chất nhầy xung quanh âm đạo. Nếu thấy các dấu hiệu này, đừng chủ quan mà nên đi khám bác sĩ và khả năng cao bé sắp chào đời.

Co thắt bụng dưới là biểu hiện sắp sinh

Một trong những dấu hiệu sinh non hay gặp nhất là hiện tượng xuất hiện những cơn co thắt ở bụng dưới, giống như các cơn co thắt khi tiêu chảy. Bên cạnh đó, còn kèm theo là một số triệu chứng như co cơ do chuột rút hay chảy ít máu ở âm đạo nhé.

Bà bầu sinh non có dấu hiệu gì? Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết sinh non đơn giản, chuẩn nhất
Co thắt bụng dưới là dấu hiệu sắp sinh non

Có cảm giác xương chậu bị đè nặng

Khi sắp sinh, mẹ bầu sẽ gặp hiện tượng bị tăng áp lực lên khu vực xương chậu, do quá trình thai nhi tụt xuống sâu. Chính vì thế mẹ bầu sẽ có cảm giác nặng nề, giống như vật nặng gì đó đang đè, chèn ép lên vùng xương chậu vậy. Đó là dấu hiệu nhận biết sinh non đơn giản, dễ nhất mà bạn nên nắm rõ.

Đó là những dấu hiệu sinh non chuẩn nhất mà bạn nên biết để có thể sẵn sàng chuẩn bị tinh thần chào đón bé bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết: Nên sinh thường hay sinh mổ sinh con 37 tuần có phải sinh non không cũng rất hay.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*