Home / Nuôi con / Tóc trẻ dựng đứng lên là sao? Cách làm tóc hết dựng cho trẻ

Tóc trẻ dựng đứng lên là sao? Cách làm tóc hết dựng cho trẻ

Tại sao tóc trẻ lại bị dựng đứng lên? Nguyên nhân làm tóc dựng và cách làm tóc hết dựng cho trẻ nhỏ
Nguyên nhân và cách làm tóc hết dựng cho trẻ nhỏ

Có rất nhiều trẻ sơ sinh gặp phải tình trạng tóc bị dựng đứng mà không biết là nguyên nhân là do đâu. Cho dù các mẹ có tạo nếp kiểu gì đi chăng nữa thì sau khi tóc khô, nó lại trở về dựng đứng. Vậy tóc trẻ dựng đứng lên là sao? Cách làm tóc hết dựng cho trẻ như thế nào? Nếu các mẹ quan tâm, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Cách làm tóc hết dựng cho trẻ

Trẻ sơ sinh tóc dựng đứng là sao? Nguyên nhân tóc trẻ bị dựng đứng

Theo lý thuyết, tóc trẻ sơ sinh bị dựng ngược là do gen quy định và do cấu tạo của chân tóc hướng thẳng lên trời, dẫn tới tình trạng tóc bị dựng đứng. Tuy nhiên theo nghiên cứu, việc tóc trẻ bị dựng ngược là do cơ thể đang bị thiếu hụt Canxi. Tình trạng này có thể do chế độ dinh dưỡng của bé sai khoa học hoặc cũng có thể do bé bị thiếu Canxi khi ở trong bụng mẹ.
– Bên cạnh đó, khi trẻ sơ sinh bị thiếu hụt Canxi có thể kèm theo một số triệu chứng khác như: Ngủ hay bị giật mình, quấy khóc, chân tay hay bị co cứng, nấc cụt, trớ sữa,… Nếu trẻ bị thiếu Canxi nặng có thể ảnh hưởng đến nhịp thở cũng như nhịp tim, rất nguy hiểm. Và đó cũng là giải đáp trẻ sơ sinh tóc dựng đứng là  do đâu nhé?

Загрузка...

Tóc trẻ bị dựng đứng phải làm gì? Cách làm tóc hết dựng cho trẻ nhỏ

Để giúp tóc bé xẹp xuống, không bị dựng ngược nữa cũng rất đơn giản. Sau khi xác định được nguyên nhân khiến tóc trẻ bị dựng ngược, bạn có thể áp dụng những cách làm tóc hết dựng cho trẻ nhỏ hiệu quả như sau:

Tắm nắng cho bé yêu:
– Tóc trẻ bị dựng đứng là do thiếu Canxi, vì thế việc tắm nắng thường xuyên cho bé, giúp bổ sung Vitamin D, hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi là rất cần thiết. Khi cơ thể bé nhận đủ Canxi, tóc sẽ tự xẹp xuống, vì thế đây được xem là cách làm tóc hết dựng cho trẻ đơn giản mà hiệu quả. Hơn thế nữa, việc tắm nắng cho trẻ còn giúp bé hình thành hệ xương chắc khỏe hơn. Xem thêm: Cách tắm nắng cho trẻ đúng cách

Làm thế nào để tóc trẻ không bị dựng? Cách làm tóc xẹp xuống, không bị dựng ngược ở trẻ sơ sinh
Cách làm tóc hết dựng cho trẻ nhỏ

Bổ sung Canxi cho trẻ qua ăn uống:
– Đối với trẻ nhỏ Canxi là dưỡng chất quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển. Chính vì thế, khi trẻ bị thiếu hụt Canxi, các mẹ nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu Canxi cho bé, việc này không những giúp bé phát triển khỏe mạnh, mà còn là cách làm tóc hết dựng cho trẻ tại nhà nữa nhé. Một số thực phẩm giàu Canxi các mẹ nên tăng cường cho bé ăn như: Các sản phẩm chế biến từ sữa, hải sản, rau củ quả,… Để hiểu rõ hơn, các mẹ nên xem thêm bài viết: Những thực phẩm giàu Canxi cho bé

Loading...

Trên đây là bài viết nguyên nhân và cách làm tóc hết dựng cho trẻ đúng cách. Ngoài ra, để có thêm kiến thức về chăm sóc con nhỏ, các mẹ đừng quen ghé thăm chuyên mục Nuôi Con thường xuyên nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*