Home / Kiến thức chung / Tim thai bao nhiêu là bình thường? Những vấn đề về tim thai

Tim thai bao nhiêu là bình thường? Những vấn đề về tim thai

Nhịp tim thai đập bao nhiêu là bình thường, khỏe mạnh? Những vấn đề về tim thai nhất định phải biết
Tim thai bao nhiêu là bình thường?

Nhịp tim thai được xem là dấu hiệu quan trọng, giúp bác sĩ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi trong suốt thai kỳ. Vậy tim thai đập bao nhiêu lần/phút là bình thường? Nếu các mẹ muốn biết, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết dưới đây để biết được tim thai bao nhiêu là bình thường? Những vấn đề về tim thai nhé.

Tim thai bao nhiêu là bình thường?

Mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai?

Sau khi trứng được thụ tinh thành công khoảng 13 ngày, sẽ bắt đầu hình thành phôi thai. Đến ngày 16, phôi thai hình thành 2 mạch máu và là ống dẫn của tim thai. Tuy lúc này tim thai chưa được hoàn thiện, nhưng nó đã bắt đầu làm nhiệm vụ co bóp, giống như chức năng của quả tim thực thụ.
– Đến khoảng tuần thứ 6, tim thai bắt đầu hoạt động rõ hơn. Tuần thứ 7 bắt đầu chia buồng tim trái & phải và có nhịp đập rõ ràng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp tim thai muộn, thai nhi đến tuần thứ 8 – 10 mới nghe rõ được nhé.

Загрузка...

Nhịp tim thai đập bao nhiêu là bình thường? Như thế nào là tim thai bình thường?

Tim thai đập nhanh hoặc chậm quá cũng có thể là các dấu hiệu bất thường ở thai nhi, vì thế việc nắm rõ tần suất tim thai đập cũng rất cần thiết. Thông thường, thai nhi khi được 16 tuần, tim thai bắt đầu hoàn thiện cả về mặt hình dáng, lẫn chức năng, nhiệm vụ
– Vậy nhịp tim thai bao nhiêu là bình thường? Ở thời điểm này, mỗi ngày tim thai có thể bơm khoảng 24l máu/ngày và nhịp tim bình thường giao động trong khoảng 120 – 160 lần/phút. Tuy nhiên, nếu kiểm tra tim thai lúc thai nhi đang hoạt động, cựa quậy nhiều, có thể nhịp tim tăng lên 165 – 180 lần/phút nhé.

Nhịp đập của tim thai bình thường là bao nhiêu? Tim thai bình thường đập bao nhiêu lần/phút.
Tim thai đập như nào là khỏe mạnh?

Tim thai đập nhanh có sao không?

Khi thai nhi được 20 tuần, nhịp tim bắt đầu đập mạnh hơn, rõ hơn, vì thế mẹ bầu có thể dùng tai nghe để nghe được tim thai con đấy nhé. Vậy nên trong thời điểm mang thai, mẹ bầu hoặc nhờ ông xã kiểm tra tim thai thường xuyên, nếu tim thai >180 nhịp/phút hoặc duy trì mức 170 – 180 nhịp thường xuyên và liên tục, hãy đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra, khám xét nhé.

Nhịp tim thai đập chậm có ảnh hưởng gì không?

Bên  cạnh chủ đề tim thai bao nhiêu là bình thường, tim thai đập nhanh có sao không, thì vấn đề tim thai đập chậm các mẹ cũng cần lưu ý, bởi khả năng sảy thai là rất cao. Cụ thể như:
– Trong tuần thai thứ 6 – 8, nếu nhịp tim thai dưới <70 nhịp/phút, thì khả năng sảy thai lên tới 90%. Nhịp tim dưới <90 nhịp/phút tỉ lệ sảy thai khoảng 86% và dưới <120 nhịp/phút thì tỉ lệ khoảng 50%.

Loading...
Thế nào là tim thai bất thường? Tim thai đập nhanh hoặc đập chậm có ảnh hưởng gì không?
Tim thai đập chậm có sao không?

Tim thai đập bao nhiêu là con trai, bao nhiêu là con gái? Tim thai đập nhanh là con trai hay con gái

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe bà bầu cho biết, tim thai của bé gái thường đập nhanh và mạnh hơn bé trai. Vì thế, nếu tim thai trong khoảng 140 nhịp/phút thì khả năng sinh con trai và nếu nhịp tim trên 140 nhịp/phút thì dễ sinh con gái. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, chứ chưa có nghiên cứu nào chứng minh nhé.

Một số bài viết về sức khỏe thai kỳ:

Trên đây là bài viết tim thai bao nhiêu là bình thường? Tim thai đập nhanh – Chậm có sao không mà các mẹ bầu nên nắm rõ. Bởi tim thai là dấu hiệu về sức khỏe của thai nhi, vậy nên việc theo dõi tim thai trong suốt thai kỳ là rất quan trọng. Nếu thấy phát hiện điều gì bất thường, không nên chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*