Home / Dinh dưỡng bà bầu / Thực phẩm làm mất sữa mẹ không nên ăn khi cho con bú

Thực phẩm làm mất sữa mẹ không nên ăn khi cho con bú

Mẹ bầu cho con bú nên ăn kiêng gì? Những thực phẩm làm mất sữa mẹ nên tránh xa
Thực phẩm làm mất sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng và tốt nhất với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chế độ ăn uống của mẹ bầu sau sinh có rất nhiều thực phẩm tự nhiên có thể làm giảm sữa mẹ khiến mẹ bầu bị ít sữa hoặc mất sữa. Vậy những thực phẩm đó là gì? Bài viết dưới đây là những thực phẩm làm mất sữa mẹ không nên ăn khi cho con bú các mẹ nhất định phải biết.

Thực phẩm làm mất sữa mẹ

Lá dâu có thể làm giảm lượng sữa mẹ

Bà bầu sau sinh nên ăn kiêng gì? Lá dâu là thực phẩm bạn không nên đụng tới khi mang thai, nhất là thời kỳ sau sinh cho con bú, bởi đây được xem là thực phẩm làm mất sữa mẹ âm thầm nên tránh. Tuy nước lá dâu được rất nhiều người nấu làm nước uống giải khát, làm mát cơ thể mùa hè, nhưng đối với mẹ bầu sau sinh, nó không những không làm mát, mà nó còn có thể làm giảm lượng sữa mẹ đáng kể. Chính vì thế, mà có nhiều người còn sử dụng loại nước lá dâu này để làm bài thuốc cắt sữa cho những mẹ bầu muốn cai sữa cho con đấy nhé.

Загрузка...

Lá bạc hà gây mất sữa mẹ

Một trong những thực phẩm làm giảm sữa, mất sữa mẹ tuyệt đối không nên sử dụng đó chính là lá bạc hà hay những loại tinh dầu bạc hà, các sản phẩm được chế biến có bạc hà cũng đều có ảnh hưởng không tốt tới nguồn sữa. Theo nghiên cứu, với những mẹ bầu sử dụng kẹo bạc hà mỗi ngày có hiện tượng làm giảm lượng sữa rõ rệt so với những người không sử dụng. Chính vì thế, nếu bạn muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, để giúp bé yêu phát triển tối đa thì tốt nhất nên ngưng sử dụng các sản phẩm được chế biến từ bà hà.

Lá bạc hà có làm mất sữa mẹ không? Một số thực phẩm gây mất sữa mẹ nên lưu ý và tránh xa
Bà bầu ăn lá bạc hà có thể bị mất sữa

Mẹ bầu cho con bú không nên ăn lá lốt tránh bị mất sữa

Từ lâu, lá lốt đã được xét vào danh sách những thực phẩm làm mất sữa mẹ nguy hiểm nên tránh xa. Tuy nhiên, có nhiều mẹ bầu không biết đến tác hại của lá lốt với bà bầu sau sinh nên đã sử dụng rất nhiều các món ăn được chế biến từ lá lốt, điều này làm ảnh hưởng trầm trọng tới nguồn sữa về của mẹ. Chính vì thế mà dễ dẫn tới tình trạng mẹ bầu bị ít sữa sau sinh và mất sữa sau sinh.

Rượu bia, đồ uống có cồn – Nguyên nhân làm mất sữa mẹ

Rượu bia luôn là thức uống tối kỵ đối với phụ nữ mang thai và mẹ bầu sau sinh. Bởi chỉ cần một lượng rượu bia nhỏ uống vào người, chúng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn sữa. Không những thế, các thức uống có cồn còn làm ức chế quá trình tiết sữa của người mẹ xuống bầu ngực, từ đó dần dần làm giảm lượng sữa và mất sữa. Bởi vậy đây là thực phẩm, đồ uống gây mất sữa mẹ mà các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa.

Загрузка...

Măng làm giảm lượng sữa mẹ cho con bú

Măng là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, nhưng đây lại là thực phẩm độc hại, nếu chế biến sai cách, lượng độc tố HCN có trong măng đủ để làm tử vong trẻ nhỏ đấy nhé. Tuy nhiên các chất độc tố này rất dễ bay hơi, vì thế bạn chỉ cần lượng măng 2 – 3 nước và mở vung để làm mất đi độc tố trong măng nhé.
– Tuy nhiên, ngoài những độc tố gây hại có trong măng, thì thực phẩm này cũng có thể làm giảm lượng sữa mẹ sau sinh đấy nhé. Chính vì thế nếu bạn muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì tốt nhất trong thời gian cho con bú nên hạn chế sử dụng thực phẩm này nhé.

Mẹ bầu bị mất sữa nên kiêng gì? Tổng hợp những thực phẩm làm mất sữa mẹ nên tránh xa
Măng – Thực phẩm gây mất sữa mẹ

Đắp lá bắp cải lên ngực làm giảm sữa mẹ

Đắp lá bắp cải lên ngực là bài thuốc dân gian trị tắc tia sữa, giảm đau tức ngực, tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều chúng sẽ có tác dụng ngược lại, không những không giúp thông sữa, mà nó còn khiến mẹ bầu bị giảm sữa đáng kể đấy. Vì thế bạn nên dùng ở mức độ hợp lý, chỉ nên sử dụng khi bị tắc sữa, và nên áp dụng khoảng 1-2 lần/ngày thôi nhé.
– Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách chữa tắc tia sữa

Babau365.com vừa tư vấn cho bạn những thực phẩm làm mất sữa mẹ nghiêm trọng mẹ bầu nên biết và tránh xa. Bên cạnh đó, để giúp mẹ có nhiều sữa hơn, bạn nên tham khảo thêm bài viết: Cách giúp mẹ có nhiều sữa sau sinhnhững món ăn ngon, bổ dưỡng và lợi sữa cho bà bầu.

Загрузка...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*