Home / Kiến thức chung / Thông tin siêu âm đo độ mờ da gáy từ A-Z: Chi phí, thời điểm

Thông tin siêu âm đo độ mờ da gáy từ A-Z: Chi phí, thời điểm

Đo độ mờ da gáy là gì? Những thông tin cần biết về siêu âm đo độ mờ da gáy
Thông tin về siêu âm đo độ mờ da gáy

Để có thể phát hiện nhiễm sắc thể bất thường, thì việc siêu âm độ mờ da gáy là rất cần thiết. Tuy nhiên đối với những mẹ bầu mới mang thai lần đầu còn khá mơ hồ về phương pháp đo độ mờ da gáy trước khi sinh. Vậy để hiểu rõ hơn, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết thông tin siêu âm đo độ mờ da gáy từ A-Z: Chi phí, thời điểm,… dưới đây nhé.

Thông tin siêu âm đo độ mờ da gáy

Đo độ mờ da gáy là gì? Siêu âm đo độ mờ da gáy có tác dụng gì?

Hiểu một cách đơn giản, đo độ mờ da gáy (Viết tắt là NT) là phương pháp siêu âm để kiểm tra vùng da gáy của thai nhi. Đây là phương pháp sàng lọc chứ không phải là chẩn đoán, vì thế khi siêu âm độ mờ da gáy các bác sĩ sẽ giúp bạn biết được thai nhi có nguy cơ mắc bị nhiễm sắc thể bất thường hay không, trong đó đặc biệt là hội chứng Down. Qua đó, các bác sĩ sẽ có những tư vấn hướng dẫn cụ thể xem có phải làm các xét nghiệm khác không nữa nhé.

Загрузка...

Mang thai mấy tuần thì đi đo độ mờ da gáy? Đo độ mờ da gáy tuần bao nhiêu

Bà bầu đo độ mờ da gáy ở tuần bao nhiêu chính xác nhất? Thông thường, việc đo độ mờ da gáy sẽ được thực hiện vào 11 tuần 5 ngày – 13 tuần 6 ngày. Bởi nếu siêu âm độ mờ da gáy quá sớm, thai nhi quá nhỏ không thể nhìn được. Còn nếu sau 14 tuần, hệ thống bạch huyết sẽ hấp thụ các chất dịch lỏng trên da gáy của bé, khiến bác sĩ không thể kiểm tra được.
– Vậy mang thai tuần thứ mấy thì nên siêu âm độ mờ da gáy? Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên đi đo độ mờ da gáy vào khoảng tuần thứ 12 của thai kỳ sẽ là tốt nhất. Đây là thời điểm đo độ mờ da gáy khi mang thai tốt nhất.

Mang thai tuần bao nhiêu thì siêu âm độ mờ da gáy? Nên đo độ mờ da gáy cho thai nhi ở tuần bao nhiêu?
Siêu âm đo độ mờ da gáy tuần bao nhiêu chính xác nhất

Đo độ mờ da gáy hết bao nhiêu tiền? Chi phí đo độ mờ da gáy cho bà bầu

Không thể đưa ra con số chính xác chi phí đo độ mờ da gáy hết bao nhiêu tiền được? Bởi chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, làm xét nghiệm trọn gói hay làm xét nghiệm riêng lẻ, cũng như cơ sở vật chất của từng cơ sở khác nhau, cũng có giá cả khác nhau. Nhưng giá tiền siêu âm đo độ mờ da gáy sẽ dao động trung bình từ 300.000 VND – 500.000 VND. Nếu bạn muốn biết chính xác đo độ mờ da gáy hết bao nhiêu tiền thì hãy liên lạc trực tiếp tới phòng khám chuyên khoa bạn định thăm khám nhé.

Bao lâu thì có kết quả đo độ mờ da gáy?

Đo độ mờ da gáy có lâu không? Thời gian siêu âm độ mờ da gáy cũng khá nhanh, vì thế thông thường sau khi siêu âm xong, các bác sĩ sẽ cho bạn kết quả luôn. Nếu bác sĩ kiểm tra thấy dấu hiệu bất thường, sẽ tư vấn cho bạn làm thêm một vài xét nghiệm khác để có được kết quả chính xác hơn nữa.

Loading...
Đo độ mờ da gáy lâu không? Bao lâu thì có kết quả?
Bao lâu thì có kết quả đo độ mờ da gáy

Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường?

Có thể bạn chưa biết, khi siêu âm độ mờ da gáy càng mỏng, thì tỷ lệ bệnh Down càng thấp và ngược lại, độ mờ da gáy càng dày thì tỷ lệ mắc bệnh Down sẽ càng cao. Vậy độ mờ da gáy như nào là bình thường? Theo các chuyên gia siêu âm độ mờ da gáy <2,5mm là bình thường, còn trong trường hợp >=3mm là trường hợp nguy hiểm có nguy cơ mắc bệnh Down lên tới 30%.

Đo độ mờ da gáy có chính xác không? Tỷ lệ đo độ mờ da gáy chính xác khoảng 75%, vì thế có nhiều trường hợp bị chuẩn đoán mắc bệnh Down nhưng sinh con ra vẫn bình thường, do thai nhi rơi vào 25% còn lại. Vì vậy khi bị chẩn đoán bị Down, các mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng, hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.
– Nếu bị chuẩn đoán mắc bệnh Down, thông thường bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm thêm xét nghiệm chẩn đoán khác như: Chọc dò ối hoặc CVS và xét nghiệm máu, để có thể chẩn đoán lại xem thai nhi có mắc bệnh Down không nhé, tỷ lệ sau khi làm các xét nghiệm này chính xác lên tới 90% và đây được gọi là kỹ thuật kết hợp.

Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường? Chỉ số siêu âm độ mờ da gáy bình thường và như nào là nguy hiểm?
Đo độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường

Nên đo độ mờ da gáy ở đâu?

Bạn có thể đo độ mờ da gáy ở các phòng khám đa khoa và chuyên khoa sản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để có kết quả chính xác cao nhất bạn nên đi siêu âm độ mờ da gáy tại các phòng khám chuyên khoa sản ở tuyến trên, ở đó các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có những kết luận chính xác hơn. Một số địa chỉ đo độ mờ da gáy ở Hà Nội bạn có thể ghé qua như: Phụ sản Trung Ương, phụ sản Hà Nội,…
– Hoặc các địa chỉ siêu âm độ mờ da gáy chính xác ở TP.HCM như: Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện phụ sản An Thịnh,…

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là những thông tin cần tiết về siêu âm đo độ mờ da gáy. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh này nhé. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*