Home / Sức khỏe bà bầu / Thói quen xấu bà bầu nên tránh xa để đảm bảo an toàn cho bé

Thói quen xấu bà bầu nên tránh xa để đảm bảo an toàn cho bé

Trong cuộc sống, có rất nhiều thói quen thường ngày tưởng chừng như vô hại, nhưng thực tế nó lại làm ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi đấy nhé. Vậy những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi là gì? Cùng babau365.com theo dõi bài viết dưới đây để biết được những thói quen xấu bà bầu nên tránh xa để đảm bảo an toàn cho bé nhé.

Thói quen xấu bà bầu nên tránh xa

Không nên xách đồ nặng khi mang thai

Một trong những thói quen xấu bà bầu nên tránh để không gây ảnh hưởng cho thai nhi đó chính là việc bê vác đồ nặng. Bởi theo nghiên cứu, nếu mẹ bầu chỉ mang vác những đồ vật nhẹ khoảng 1 – 2kg thì không có ảnh hưởng gì, nhưng nếu mẹ bầu mang vác những vật nặng trên 5kg mà đi bộ trên đường dài có thể làm tăng nguy cơ bị vỡ ối sớm đấy. Đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ, nếu mang vác đồ nặng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung và nhiều mối nguy hiểm khác nữa. Bởi vậy mẹ bầu nên thực sự cẩn thận.

Загрузка...

Hạn chế nằm ngửa khi mang thai

Trong những tháng đầu thai kỳ, tư thế nằm ngủ cho bà bầu không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Nhưng đến những tháng cuối thai kỳ, khi thai nhi phát triển lớn, nếu mẹ bầu nằm ngửa nhiều trọng lượng của thai nhi sẽ chèn ép lên các tĩnh mạch, làm cản trở quá trình lưu thông máu của mẹ bầu và ảnh hưởng tới việc cung cấp dinh dưỡng từ mẹ vào con. Bởi vậy đây cũng được xem là thói quen xấu bà bầu nên tránh để bảo vệ sức khỏe thai nhi.

Xem thêm: Tư thế nằm ngủ nguy hiểm cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ

Mang thai nên tránh làm gì? Những thói quen xấu bà bầu nên tránh xa
Không nên nằm ngửa khi mang thai

Khi mang thai nên hạn chế bế em bé hoặc ôm vác vật nặng tác động vào bụng bầu

Khi mang thai nên tránh điều gì? Có thể bạn chưa biết việc bế em bé khi mang thai sẽ có có tác động rất lớn tới thai nhi trong bụng, do trọng lượng của em bé có thể đè nén lên thai nhi. Việc này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Xuất hiện những cơn co thắt tử cung, vỡ ối nếu bụng bầu quá to,…. Chính vì thế bạn nên hạn chế bồng bế em bé trong thời gian đang mang thai. Hoặc nếu trong trường hợp bắt buộc phải bế thì bạn nên bế nhẹ nhàng và không nên bế quá lâu nhé.

Loading...

Hạn chế sử dụng điện thoại khi mang thai

Điện thoại là vật dụng liên lạc không thể thiếu trong cuộc sống. Hơn thế nữa nó còn là vật dụng giúp mẹ bầu giải trí mỗi khi ngồi rảnh rỗi, bởi vậy mà đây là thói quen xấu bà bầu nên tránh để thai nhi phát triển tốt nhất. Bởi có thể bạn chưa biết, sóng từ điện thoại có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển não bộ, hệ thần kinh của thai nhi. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế dụng điện thoại một cách tối đa nhất và khi đi ngủ nên để xa điện thoại ra khỏi vùng đầu và bụng bầu nhé. Để hiểu rõ hơn về tác hại của điện thoại với bà bầu bạn có thể xem bài viết: Bà bầu dùng điện thoại ảnh hưởng như nào đến thai nhi?

Mang thai sử dụng điện thoại có ảnh hưởng gì? Mẹ bầu hạn chế sử dụng điện thoại khi mang thai
Sử dụng điện thoại – Thói quen xấu bà bầu nên tránh

Không nên xem phim kinh dị hay những phim có tính “giật mình”

Có rất nhiều mẹ bầu có sở thích xem phim kinh dị, bởi tính hồi hộp, căng thẳng của phim. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai thì điều này các mẹ tuyệt đối nên tránh nhé. Bởi tâm trạng, cảm xúc của mẹ bầu có liên quan mật thiết tới tâm trạng của bé. Bạn có thể hiểu đơn giản, khi mang thai bạn có cảm giác vui, buồn như nào thì thai nhi sẽ cảm nhận được điều đó vậy. Chính vì thế khi bạn xem phim kinh dị sẽ gây ra cảm giác căng thẳng, giật mình và làm ức chế quá trình hấp thụ Oxy của thai nhi, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Bởi vậy để đảm bảo an toàn các mẹ nên từ bỏ thói quen xấu, ảnh hưởng không tốt tới thai nhi bà bầu nên tránh này ra nhé.

Trên đây chỉ là một số thói quen xấu bà bầu nên tránh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều thói quen thường ngày không tốt cho thai nhi các mẹ bầu cũng nên biết như: Hạn chế cúi gập người, đi giày dép cao gót, ngủ quá nhiều,… Các mẹ có thể theo dõi chuyên mục sức khỏe bà bầu để cập nhật những thông tin bổ ích hơn nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*