Home / Nuôi con / Thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh hợp lý & cách giúp bé ngủ ngon

Thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh hợp lý & cách giúp bé ngủ ngon

Một ngày nên cho trẻ ngủ mấy tiếng? Thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh và cách giúp trẻ ngủ ngon giấc
Thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ nhỏ, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bé phát triển toàn diện và nâng cao sức khỏe, sức đề kháng. Tuy nhiên, có rất nhiều bà mẹ thắc mắc không biết một ngày nên cho trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng là đủ và làm thế nào để giúp trẻ ngủ ngon? Vậy để có được câu trả lời, cùng babau365.com tham khảo bài viết thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh hợp lý & cách giúp bé ngủ ngon dưới đây nhé.

Thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh

Xem thêm một số bài viết tại chuyên mục nuôi con như: Hướng dẫn cách rửa mũi cho trẻ nhỏ dấu hiệu trẻ không hợp sữa bột cũng rất hữu ích.

Загрузка...

Nên cho trẻ ngủ mấy tiếng một ngày là đủ? Thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi

Đối với trẻ sơ sinh, giờ ngủ thường được chia ra làm 2 giờ chính đó là: Giờ ngủ ngày và giờ ngủ ban đêm. Trong đó, số giờ ngủ ngày sẽ giảm dần khi bé lớn lên, còn số giờ ngủ ban đêm sẽ tăng dần và tổng thời gian ngủ cũng giảm dần tùy theo từng độ tuổi. Vậy một ngày cho trẻ ngủ mấy tiếng là tốt nhất? Bạn có thể tham khảo thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh chuẩn và khoa học dưới đây:

Độ tuổiSố giờ ngủ ban ngàySố giờ ngủ ban đêmTổng thời gian ngủ
Trẻ 1 tuần8 giờ8 giờ 30 phút16 giờ 30 phút
Trẻ 1 tháng7 giờ8 giờ 30 phút15 giờ 30 phút
Trẻ 3 tháng5 giờ10 giờ15 giờ
Trẻ 6 tháng3 giờ 15 phút11 giờ14 giờ 15 phút
Trẻ 9 tháng3 giờ11 giờ14 giờ
Trẻ 12 tháng2 giờ 15 phút11 giờ 30 phút13 giờ 45 phút

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không?

Khác với giấc ngủ của người lớn chỉ khoảng 7 – 8 tiếng/ngày thì đối với giấc ngủ của trẻ sơ sinh, trung bình sẽ ngủ từ 13 – 16 tiếng. Trong thời gian trẻ ngủ cũng là lúc cơ thể tiết ra các Hormone tăng trưởng giúp bé phát triển cả về sức khỏe lẫn chiều cao. Chính vì thế, khi trẻ sơ sinh ngủ nhiều các mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu khi trẻ sơ sinh ngủ đủ giấc sẽ giúp kích thích não bộ tốt hơn trẻ ngủ ít, thiếu ngủ. Hơn thế nữa, giấc ngủ trẻ sơ sinh còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ nhỏ trong thời gian này nữa nhé. Bởi vậy để bé có được sức khỏe tốt nhất, các mẹ nên chú ý đến thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh theo từng tuần tuổi, tháng tuổi.

Loading...

Làm thế nào để bé ngủ ngoan? Cách giúp con ngủ ngon giấc

Để giúp trẻ ngủ đủ giấc thì làm thế nào để trẻ dễ ngủ, ngủ ngon thì không phải chuyện đơn giản. Trong đó có rất nhiều nguyên nhân có thể do tác động từ bên ngoài khiến trẻ dễ bị tỉnh giấc, bởi vậy các mẹ nên lưu ý một số điều sau:

Thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh như nào là tốt nhất? Cách giúp trẻ dễ ngủ, ngủ ngon giấc
Cách giúp trẻ ngủ ngon giấc
  • Khi cho trẻ nhỏ nên đặt bé nằm ngửa, đây là cách giúp trẻ ngủ ngon giấc và tốt cho sức khỏe đã được chứng minh.
  • Hạn chế cho trẻ nằm cùng anh/chị khi chúng còn nhỏ, chưa ý thức được tư thế khi ngủ, rất dễ xoay người, tác động vào bé khiến bé dễ bị tỉnh giấc.
  • Khi trẻ nằm cùng bố mẹ, nên cho mặt trẻ nằm thấp hơn phần cằm của bố mẹ. Không nên cho mặt trẻ nằm ngang hàng với bố mẹ, hơi thở của bố mẹ sẽ phả thẳng vào mặt bé, khiến bé tỉnh giấc, ngủ không ngon giấc.
  • Không nên đắp quá nhiều chăn cho trẻ, bởi chúng sẽ thấy nóng và ngột ngạt. Thay vào đó chỉ cần đắp chăn mỏng cho bé là được, bởi thân nhiệt của bé thường cao hơn người lớn.
  • Hát ru cho bé trước khi ngủ, đây được xem là cách giúp trẻ dễ ngủ, ngủ ngon hiệu quả nhất.
  • Không nên cho trẻ nằm ngủ trên ghế Sofa, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi. Vì có rất nhiều trường hợp trẻ nằm ngủ trên ghế Sofa dễ bị đột tử trong khi ngủ. Bởi vậy, trẻ ngủ trên ghế Sofa được xe là điều cấm kỵ khi cho trẻ đi ngủ các mẹ nên biết.

Trên đây bài viết về thời gian ngủ cho trẻ sơ sinh khoa học, tốt nhất cho sức khỏe. Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được nên cho trẻ ngủ một ngày mấy tiếng cũng như cách giúp trẻ ngủ ngon giấc, sâu giấc hơn rồi chứ. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật được những thông tin hữu ích và thú vị trong việc nuôi dạy con nhỏ.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*