Home / Kiến thức chung / Thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất, nên nói chuyện cùng con

Thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất, nên nói chuyện cùng con

Khi nào thai nhi đạp nhiều nhất? Những thời điểm thai nhi đạp nhiều mẹ bầu nên biết
Những thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất

Có thể các bậc cha mẹ chưa biết? Khi mang thai, việc nói chuyện cùng con sẽ giúp kích thích não bộ trẻ thông minh hơn, đồng thời hình thành kết nối tình cảm đặc biệt giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên nên nói chuyện với thai nhi khi nào thì không phải ai cũng biết? Vì thế bài viết này, babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất, nên nói chuyện cùng con, các bậc cha mẹ nên biết.

Thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất

Tư thế nằm nghiêng sang bên trái

Khi mẹ bầu nằm nghiêng sang bên trái cũng là thời điểm thai nhi đạp nhiều mẹ bầu có thể dễ dàng cảm nhận được. Do tư thế này giúp hỗ trợ việc cung cấp máu và dinh dưỡng cho thai nhi được tốt hơn, do đó thai nhi sẽ được kích thích, hoạt động mạnh mẽ hơn. Vậy nên, nếu cha mẹ muốn nói chuyện với bé, hãy thử nằm nghiêng sang trái xem sao nhé.

Загрузка...

Khi mẹ bầu mới tắm xong

Thời điểm nào thai nhi đạp nhiều nhất? Cảm xúc của người mẹ ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi, vì thế sau khi mới tắm xong, mẹ bầu thường cảm thấy thoải mái, dễ chịu, và cảm giác này lây truyền sang cho thai nhi, khiến thai nhi bắt đầu “nhảy nhót” trong bụng. Vậy nên, đây cũng là thời điểm lý tưởng cha mẹ nên tâm sự cùng bé.

Khi nào xuất hiện thai máy nhiều nhất? Mẹ bầu mới tắm xong là thời điểm thai nhi hay đạp
Mới tắm xong – Thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất

Sau khi mới ăn xong

Một trong những thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất mẹ bầu nên biết đó là sau khi ăn xong. Bởi sau khi ăn, hàm lượng đường trong máu được tăng lên, đồng thời bé yêu cũng được cung cấp dinh dưỡng, do đó lúc này thai nhi có xu hướng đạp nhiều hơn. Chính vì thế, khi thấy trẻ ít đạp, các chuyên gia thường khuyên mẹ bầu uống 1 ly nước hoa quả để làm tăng lượng đường trong máu, giúp kích thích thai nhi hoạt động.

Trước khi ngủ thai nhi thường đạp nhiều hơn

Có một điều thú vị mà không phải ai cũng biết, đó là khi mẹ bầu hoạt động thì thai nhi thường nằm yên và ngược lại, khi mẹ bầu nằm yên một chỗ thì thai nhi lại đạp nhiều hơn. Do đó, đây cũng được xem là thời điểm thai nhi đạp nhiều, cha mẹ nên nói chuyện cũng bé. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, cha mẹ nên dành ra khoảng 15 – 20 phút để trò chuyện cùng con yêu. Hoặc cũng có thể kể cho bé nghe những câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục, những câu chuyện nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho thai nhi.

Loading...
Thai nhi đạp nhiều nhất khi nào? Một số thời điểm thai nhi đạp nhiều cha mẹ nên nói chuyện cùng con
Trước khi ngủ thai nhi đạp nhiều hơn

Bụng bầu bị tác động nhẹ

Chiếc bụng của mẹ giống như ngôi nhà của bé vậy, vì thế việc tác động nhẹ lên bụng giống như việc gõ cửa để kích thích bé cử động nhiều hơn. Bên cạnh đó, khi cha mẹ thường xuyên nói chuyện cùng thai nhi, bé sẽ cảm nhận được giọng nói của cha mẹ và thức dậy để nói chuyện cùng. Vì thế, đây cũng là cách nói chuyện với thai nhi hiệu quả các mẹ nên biết.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Việc nói chuyện với thai nhi thường xuyên, không chỉ giúp bé yêu hình thành vốn từ phong phú, giúp phát triển não bộ thông minh hơn, mà nó còn gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái khăng khít hơn. Vậy nên các mẹ đừng bỏ qua những thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất để nói chuyện cùng bé hiệu quả trên đây nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*