Home / Kiến thức chung / Thời điểm quan hệ con dễ bị dị tật bẩm sinh nên tránh

Thời điểm quan hệ con dễ bị dị tật bẩm sinh nên tránh

Khi nào không nên quan hệ tình dục? Tìm hiểu thời điểm quan hệ con sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh
Thời điểm quan hệ con dễ bị dị tật cần phải biết

Bậc làm cha, làm mẹ ai cũng đều muốn con mình sinh ra luôn được khỏe mạnh và hoàn hảo. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp không may con bị dị tật bẩm sinh mà nguyên nhân lại do chọn vào thời điểm không nên quan hệ. Vậy nên quan hệ thời điểm nào để dễ thụ thai, con luôn khỏe mạnh? Nếu bạn quan tâm, trước hết hãy tham khảo bài viết thời điểm quan hệ con dễ bị dị tật bẩm sinh nên tránh mà babau365.com chia sẻ dưới đây nhé.

Thời điểm quan hệ con dễ bị dị tật bẩm sinh

Không nên quan hệ khi nào? Thời điểm thụ thai con dễ bị dị tật bẩm sinh

Mới bị sinh non hoặc sảy thai không nên quan hệ

Загрузка...

Khi phụ nữ bị sinh non hoặc sảy thai thì nội mạc tử cung trong cơ thể bị tổn thương nặng nề, vì thế nếu bạn quan hệ quá sớm rất dễ gặp phải tình trạng sảy thai tiếp theo tính “thói quen” hoặc làm tăng tỷ lệ sinh con ra bị dị tật bẩm sinh. Chính vì thế, nếu bạn đang trong trường hợp này, các chuyên gia của chúng tôi khuyên không nên mang thai thời điểm này, mà nên kiêng ít nhất nửa năm để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi nhé.

Thiếu dinh dưỡng khi mang thai con dễ bị dị tật

Thời điểm nào không nên quan hệ? Khi bạn đang trong tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng thì tốt nhất không nên mang thai, mà khi quan hệ nên dùng các biện pháp tránh thai để kế hoạch. Bởi việc thiếu dinh dưỡng được xem là thời điểm quan hệ con dễ bị dị tật bẩm bạn nhất định phải tránh. Vì nếu bạn thụ thai trong khoảng thời gian này, cơ thể sẽ không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho thai nhi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cả mẹ và bé, đặc biệt làm tăng khả năng nguy hiểm khi sinh con.

Loading...

Không nên thụ thai trong thời điểm tâm lý bị Stress nặng nề

Khi bị mệt mỏi, Stress nặng nề, sẽ làm ảnh hưởng tới chắc năng sinh lý của cơ thể, đặc biệt là chất lượng trứng và tinh trùng. Đặc biệt ở phụ nữ khi bị Stress còn làm ảnh hưởng tới cả Hormone khiến cản trở quá trình phát triển và sinh trưởng của thai nhi. Việc đó dẫn tới làm tăng khả năng trẻ bị dị tật khi mới sinh. Do đó, để đảm bảo con sinh ra được khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên tránh thời điểm thụ thai con dễ bị dị tật bẩm sinh này ra nhé.

Khi mới dừng thuốc tránh thai không nên thụ thai luôn

Một trong thời điểm quan hệ con dễ bị dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng sức khỏe nhiều nhất phải kể đến đó là thụ thai ngay sau khi dừng thuốc tránh thai. Thời gian này thực sự rất nguy hiểm cho thai nhi, nó làm tăng tỷ lệ sinh con ra không như ý muốn. Bởi vậy tốt nhất, sau khi dừng thuốc tránh thai tối thiểu 3 tháng, bạn mới nên mang thai, để giúp con luôn khỏe mạnh.

Không nên quan hệ trong trường hợp nào? Những thời điểm thụ thai con dễ bị dị tật bẩm sinh nên tránh
Thời điểm thụ thai con dễ bị dị tật

Không nên mang thai khi đang trong thời gian hút thuốc, uống rượu hay sử dụng các chất kích thích

Các chất Nicotine có trong thuốc lá, Ethanol có trong rượu bia, hay rất nhiều các chất kích thích khác đều có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới tế bào trứng của người phụ nữ và tinh trùng của người đàn ông. Chính vì thế, đây là thời điểm quan hệ con dễ mắc các dị tật, bởi vậy nếu bạn đang có nhưng thói quen này thì tốt nhất nên dừng lại và kiêng mọi thứ ít nhất 3 tháng rồi mới được thụ thai, như thế con sinh ra sẽ luôn khỏe mạnh, tránh được các dị tật bẩm sinh.

Khi bị bệnh có nên thụ thai hay không? Một số bệnh nên thận trọng khi mang thai

Thời điểm nào quan hệ con dễ bị di tật bẩm sinh? Khi mắc bệnh, cơ thể sẽ bị yếu đi, đồng thời kết hợp với thuốc điều trị lại làm chất lượng trứng và tinh trùng bị giảm và kém. Chính vì thế thời điểm khó thụ thai và đặc biệt nghiêm trong hơn nó có thể gây ra rất nhiều dị tật bẩm sinh cho trẻ nếu bạn thu thai trong thời gian mang bệnh đấy nhé. Chính vì thế bạn không nên quan hệ khi bạn đang có bệnh và phải sử dụng thuốc điều trị.

Một số bệnh bạn cần lưu ý khi thụ thai

  • Tiểu đường: Thụ thai khi bị tiểu đường làm ảnh hưởng tới thai nhỉ, dễ dẫn tới tình trạng sảy thai, sinh non và sinh con bị dị dạng.
  • Cao huyết ápThời điểm thụ thai khi bị cao huyết áp làm ảnh hưởng tới sức khỏe, bệnh trở nên nặng hơn, kèm theo đó là những cơn đau đầu, nhức mỏi toàn thân, choáng váng,… và cũng rất nhiều nguy hiểm khác nữa.
  • Viêm âm đạo: Nếu bạn thụ thai khi bị viêm âm đạo, vi khuẩn gây viêm nhiễm Candidal sẽ dễ dàng lây lan cho thai nhi, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé và đặc biệt làm tăng nguy cơ trẻ bị dị dạng hoặc bệnh đẹn miệng (nấm miệng).
  • Thiếu máu: Không những khiến bạn có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, mà nếu bạn mang thai trong thời gian này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Nặng hơn có thể làm thay đổi hình dạng bất thường cho thai nhi nữa đấy nhé.
    Thời điểm thụ thai con dễ bị dị tật bạn nên tránh. Bị bệnh thiếu máu không nên quan hệ tình dục
    Thiếu máu không nên quan hệ tình dục
  • Các bệnh vệ thận hoặc ganThời điểm quan hệ, thụ thai con sinh ra dễ bị dị tật phải kể đến đó là khi mắc các bệnh về thận hoặc gan. Bởi những bệnh này có thể khiến thai nhi bị sinh non, thiếu tháng và làm tăng tỷ lệ sảy thai.
  • Bệnh tim mạch: Khi bị mắc bệnh về tim mạch, các chức năng tuần hoàn máu không được hoạt động bình thường làm cho các mạch máu thai nhi có thể khác với người bình thường. Nặng hơn nó còn có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai, sinh non hoặc nguy hiểm tới tình mạng của cả mẹ và bé.

Có thể bạn quan tâm:

Babau365.com vừa cùng bạn tìm hiểu những thời điểm quan hệ con dễ bị dị tật bẩm sinh rồi nhé. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết được nên thụ thai khi nào để từ đó giúp con sinh ra luôn được khỏe mạnh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*