Home / Kiến thức chung / Thời điểm không nên thụ thai tránh ảnh hưởng thai kỳ

Thời điểm không nên thụ thai tránh ảnh hưởng thai kỳ

Không nên thụ thai khi nào? Những thời điểm không nên thụ thai tránh ảnh hưởng thai kỳ
Những thời điểm không nên thụ thai

Mang thai không đúng thời điểm có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi sau này. Vậy không nên mang thai khi nào? Cùng babau365.com tham khảo bài viết sau để biết được những thời điểm không nên thụ thai tránh ảnh hưởng thai kỳ dưới đây nhé.

Thời điểm không nên thụ thai

Mới dừng uống thuốc tránh thai không nên thụ thai luôn

Có nên mang thai ngay sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai không? Câu trả lời là KHÔNG nên mang thai luôn sau khi mới dừng uống thuốc tránh thai nhé. Bởi thuốc tránh thai làm thay đổi Hormone trong cơ thể, khi mới dừng uống thuốc tuy chúng không thể ngăn cản việc mang thai, nhưng phần nào đó vẫn gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi. Do đó đây cũng là thời điểm không nên thụ thai tránh gây dị tật cho bé. Và các chuyên gia khuyến cáo nên ngưng uống thuốc tránh thai tối thiểu sau 3 tháng mới nên mang thai.

Загрузка...

Mới chụp chiếu X-Quang không nên mang thai luôn

Có thể bạn chưa biết, các tia chiếu xạ X-Quang có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới các tế bào sinh dục trong cơ thể, đặc biệt là tinh trùng và trứng. Nhất là buồng trứng, nó có thể gây ra nhiều đột biến nhiễm sắc thể bất thường của trứng. Vậy nên các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm không nên thụ thai tránh ảnh hưởng thai sức khỏe của thai nhi. Tốt nhất, sau khi chụp X-Quang 4 tuần, thì bạn mới bắt đầu tính chuyện thụ thai và mang thai nhé, để giúp đảm bảo an toàn cho thai kỳ.

Không nên mang thai khi nào? Một số thời điểm không nên thụ thai nhất định phải biết.
Mới chụp chiếu X-Quang – Thời điểm không nên thụ thai

Không nên mang thai khi tiếp xúc với các hóa chất độc hại

Không nên thụ thai khi nào? Các hóa chất độc hại là nguyên nhân chính gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ. Do đó, nếu bạn đang tiếp xúc với các hóa chất như: Mới nhuộm tóc, sơn móng tay, tiếp xúc với thuốc trừ sâu hay các hóa chất khác thì tốt nhất nên trì hoãn quá trình mang thai lại, vì đây là thời điểm thụ thai không an toàn. Tốt nhất nên đợi sau 1 tháng, khi không tiếp xúc với môi trường độc hại này nữa thì mới nên mang thai.

Khi đang có bệnh không nên thụ thai

Thời điểm không nên thụ thai tránh ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi nữa mà các mẹ nên biết là khi cơ thể mẹ đang bị mắc bệnh. Bởi bệnh tật sẽ làm giảm sức đề kháng và gây ảnh hưởng tới việc trứng được thụ tinh. Đồng thời uống thuốc điều trị bệnh lúc này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi, có thể gây ra những dị tật không mong muốn hoặc sảy thai. Do đó các chuyên gia khuyên bạn, nên đợi điều trị bệnh khỏi, sức khỏe hồi phục hoàn toàn mới nên mang thai, để giúp thai kỳ luôn khỏe mạnh.

Loading...
Thời điểm nào không nên mang thai? Những thời điểm không nên thụ thai có thể gây ảnh hưởng đến thai kỳ
Cơ thể đang mắc bệnh – Thời điểm không nên mang thai

Mới sảy thai không nên mang thai lại quá sớm

Một trong những thời điểm không nên thụ thai tránh gây nguy hiểm cho mẹ và bé nữa đó là trường hợp mẹ bầu mới sảy thai. Bởi khi mới sảy thai cơ thể thường rất yếu, các chức năng sinh sản trong cơ thể và đặc biệt là tử cung đang bị tổn thương nặng nề. Do đó nếu bạn mang thai sau khi mới sảy thai, thì khả năng sảy thai tiếp tục là rất cao. Nguy hiểm hơn nó có thể hình thành thói quen bị sảy thai và gây khó khăn trong quá trình mang thai sau này. Tốt nhất, bạn nên đợi sau 3 – 6 tháng sau khi sảy thai, để giúp các chức năng trong cơ thể phục hồi thì mới nên mang thai lại. Vừa an toàn cho mẹ, lại giúp bé yêu phát triển tốt hơn.
– Bài viết liên quan: Sau sảy thai nên làm gì?

Đó là những thông tin hữu ích, giúp bạn biết được thời điểm không nên thụ thai tránh ảnh hưởng mẹ và bé. Bên cạnh đó, để có thể mang thai dễ dàng, các bạn có thể xem thêm bài viết: Làm thế nào để nhanh có bầu cũng rất hay và thú vị.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*