Home / Kiến thức chung / Quan hệ tình dục / Thời điểm không nên quan hệ khi mang thai để tránh sảy thai

Thời điểm không nên quan hệ khi mang thai để tránh sảy thai

Không nên quan hệ khi mang thai khi nào? Những thời điểm không nên quan hệ khi mang thai nhất định phải biết
Các thời điểm không nên quan hệ khi mang thai

“Yêu” khi mang thai có nên hay không? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều các mẹ bầu. Thông thường việc quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng có một vài trường hợp bà bầu không nên quan hệ bởi nó có thể gây hại cho thai nhi. Để hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu bài viết thời điểm không nên quan hệ khi mang thai để tránh sảy thai dưới đây nhé.

Thời điểm không nên quan hệ khi mang thai

Mới mang thai không nên quan hệ

Mang thai không nên quan hệ khi nào? Lúc mới mang bầu, trong 3 tháng đầu là thời điểm không nên quan hệ khi mang thai cần phải biết. Bởi lúc này phôi thai mới cấy vào tử cung, chưa được ổn định, nên rất nhạy cảm, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu bạn quan hệ quá mạnh hoặc gây kích thích quá, cũng có thể dẫn tới tình trạng sảy thai, dọa sảy thai rất nguy hiểm.

Загрузка...

Vợ hoặc chồng bị mắc các bệnh viêm nhiễm

Một trong những thời điểm không nên quan hệ khi mang thai tránh gây bệnh cho bé đó chính là khi sức khỏe của cha hoặc mẹ không được ổn định, cụ thể là đang bị viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Bởi nếu lúc này cha mẹ quan hệ, có thể làm tăng nguy cơ lây viêm nhiễm sang cho thai nhi. Nguy hiểm hơn có thể làm tăng nguy cơ sinh non ở mẹ bầu.

Bà bầu không nên quan hệ trong trường hợp nào? Các thời điểm nguy hiểm không nên quan hệ khi mang thai
Mắc các bệnh viêm nhiễm không nên quan hệ trong thai kỳ

Không nên quan hệ khi nhau thai có vấn đề

Thời điểm nào không nên quan hệ khi mang thai? Tất cả các vấn đề có liên quan tới nhau thai như: Nhau tiền đạo, nhau thai không kết nối chặt chẽ với tử cung,… thì cũng đều nên hạn chế chuyện “yêu”. Bởi nó có thể làm tăng nguy cơ nhau thai bị bóc tách, gây sảy thai rất cao.

Có tiền sử bị sảy thai hoặc hay bị ra máu

Trường hợp nào bà bầu không nên quan hệ? Theo các chuyên gia, nếu mẹ bầu nào từng bị sảy thai hoặc bị chảy máu thường xuyên trong suốt thai kỳ, thì tốt nhất nên không nên quan hệ. Vì những trường hợp này thai nhi rất nhạy cảm, chỉ cần sơ xuất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tính mạng của thai nhi.

Loading...
Trường hợp nào không nên quan hệ khi mang thai? Những thời điểm bà bầu không nên quan hệ, tránh ảnh hưởng thai nhi
Có tiền sử sảy thai hoặc bị ra máu – Thời điểm bà bầu không nên quan hệ

Mang thai sau 32 tuần nên kiêng quan hệ hoàn toàn

Thông thường khi mang thai 3 tháng cuối, mẹ bầu sẽ được khuyên nên hạn chế quan hệ. Nhưng nhiều người nhu cầu ham muốn cao, không kiêng được, thì khi thai được 32 tuần trở đi bạn bắt buộc phải kiêng cữ. Bởi ở giai đoạn này, tử cung dễ bị kích thích gây ra các cơn co thắt và sinh non.

Một số bài viết về sức khỏe bà bầu:

Đó là những thời điểm không nên quan hệ khi mang thai để tránh nguy hiểm mà mẹ bầu nhất định phải biết. Bên cạnh đó, để bảo vệ thai nhi, khi quan hệ bạn nên “yêu” nhẹ nhàng, không nên thực hiện các tư thế quá thô bao hoặc tác động trực tiếp tới bụng bầu, rất nguy hiểm.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*