Home / Hỏi-Đáp / Thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ để đảm bảo an toàn

Thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ để đảm bảo an toàn

Cân nặng thai nhi bao nhiêu thì nên sinh mổ để đảm bảo an toàn? Lợi ích của sinh mổ và sinh thường bà bầu cần biết
Thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ?

“Babau365.com cho mình hỏi, mình mang thai được 39 tuần rồi và hôm đi siêu âm ở tuần thứ 38 thì thai nhi được 3,580kg. Mình dự sinh vào tuần thứ 40, sợ đến lúc đó thai to lên 3,8 – 4kg ý. Vậy mình muốn hỏi thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ để đảm bảo an toàn cho bà bầu. Vì mình nghe nói, thai to quá mà đẻ thường có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ” (Nguyễn Mơ – 27t).

Thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ?

Nguyễn Mơ thân mến!
Thông thường khi thai nhi được 3,8kg trở lên thì các bác sĩ sẽ khuyên mẹ bầu nên sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên nó không thể áp dụng với tất cả các trường hợp, bởi bà bầu nên sinh thường hay sinh mổ con phải phụ thuộc nhiều yếu tố như: Sức khỏe mẹ bầu, khung xương chậu của mẹ bầu, cân nặng thai nhi. ngôi thai,… từ đó các bác sĩ mới đưa ra được lời khuyên phù hợp. Bởi vậy mà có nhiều trường hợp thai nhi được 4kg vẫn sinh thường dễ dàng, và có những người thai nhi 3,5kg vẫn khuyên nên sinh mổ. Và đây cũng là giải đáp thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ an toàn?

Загрузка...

Tuy nhiên, đối với trường hợp của riêng bạn thì chúng tôi khuyên Nguyên Mơ nên sinh mổ. Bởi cân nặng thai nhi khá to, mà khi mang thai 39 – 40 tuần, khung xương bé phát triển dài, khiến việc sinh nở khó khăn. Tuy nhiên đó chỉ là lời khuyên cá nhân của babau365.com, vì thế bạn chỉ nên tham khảo và nên lăng nghe những lời tư vấn cụ thể của bác sĩ để biết được thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ hoặc sinh thường nhé.

Thai nhi nặng bao nhiêu thì không được sinh thường? Cân nặng thai nhi như nào thì cần phải sinh mổ
Thai nhi nặng mấy cân thì nên sinh mổ?

Bên cạnh các mẹ có thể tham khảo thêm lợi ích của việc sinh thường và sinh mổ, để từ đó có thể lựa chọn phương pháp sinh phù hợp hơn nhé.

 • Lợi ích của sinh thường:
  – Giảm thiểu đau đớn sau khi sinh.
  – Phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
  – Chi phí sinh thường thấp hơn sinh mổ.
  – Sinh thường giúp sản dịch thoát nhanh hơn, do đó hạn chế được nguy cơ bị viêm nội mạc tử cung.
  – Sau khi sinh thường sữa mẹ về nhanh hơn.
  – Bé được sinh thường có sức đề kháng cao hơn, tốt hơn trẻ được sinh mổ. Và đây cũng là lợi ích chính của sinh thường mẹ bầu nên biết.
 • Lợi ích của đẻ mổ:
  – Giảm cơn đau trong khi sinh.
  – Thời gian sinh nở nhanh chóng, nhẹ nhàng.
  – Chủ động được thời gian sinh, lựa chọn được thời gian sinh hợp tuổi.
  – Không lo bị rạch tầng sinh môn.

Bên cạnh chủ đề thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ để giúp đảm bảo an toàn cho thai nhi và thai phụ thì các mẹ cũng nên tham khảo thêm bài viết: Dấu hiệu sắp sinh trước vài ngày Lưu ý quan trọng cho bà bầu sắp sinh em bé.

Loading...

Qua những thông tin bổ ích trên đây, hi vọng các mẹ sẽ biết được thai nhi nặng bao nhiêu thì nên sinh mổ và lợi ích của từng phương pháp sinh như nào rồi nhé. Ngoài ra, để việc nuôi dưỡng con sau này thuận lợi, các mẹ đừng quên ghé thăm chuyên mục nuôi con.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*