Home / Hỏi-Đáp / Thai nhi hẹp sọ và đa ối có ảnh hưởng gì đến mẹ bầu và bé?

Thai nhi hẹp sọ và đa ối có ảnh hưởng gì đến mẹ bầu và bé?

Bị hẹp hộp sọ và đa ối có ảnh hưởng gì không? Cách xử lý thai nhi bị hẹp sọ và bà bầu bị đa ối
Bà bầu bị chẩn đoán thai nhi hẹp sọ và đa ối có sao không?

“Các chuyên gia cho mình hỏi: Bác gái mình mang thai được 7 tháng đi khám bác sĩ thì bị chuẩn đoán là thai nhi bị hẹp sọ và bị đa ối? Vậy mình muốn hỏi thai nhi hẹp sọ và đa ối có ảnh hưởng gì đến mẹ bầu và bé? không? Mong các chuyên gia cho mình câu trả lời sớm, gia đình rất lo lắng. Xin cảm ơn?” (FB: Duy Nam).

Thai nhi hẹp sọ và đa ối có ảnh hưởng gì đến mẹ bầu và bé?

Chào bạn!
Trước khi tìm hiểu vấn đề bà bầu bị chuẩn đoán thai nhi hẹp sọ và đa ối có ảnh hưởng sức khỏe 2 mẹ con không? thì bạn nên tìm hiểu qua về vấn đề hẹp sọ và đa ối là gì nhé.

Загрузка...

Hẹp sọ là gì? Hội chứng hẹp hộp sọ hay còn gọi là tình trạng dính liền các khớp sọ sớm. Đây là một dạng dị tật bẩm sinh và được chia ra làm 4 dạng chính:

  • Tật sọ hình thuyền
  • Tật sọ hình tam giác.
  • Tật sọ nghiêng
  • Tật sọ ngắn.

Đa ối là gì? Đây là tình trạng dư thừa nước ối. Bình thường khi mang thai, nước ối trong cơ thể mẹ bầu sẽ dao động trong khoảng 300 – 800ml, tùy theo từng thời điểm mang thai. Nhưng nếu lượng nước ối tăng cao, trên 2000ml thì được gọi là đa ối.

Bị chẩn đoán thai nhi hẹp sọ và đa ối có ảnh hưởng như nào tới mẹ bầu và bé? Thông thường, tình trạng này ảnh hưởng chủ yếu tới thai nhi, chứ mẹ bầu ít bị tác động.

Loading...
Nguy hiểm khi thai nhi bị hẹp sọ và đa ối? Cách xử lý thai nhi bị hẹp sọ và đa ối
Thai nhi hẹp sọ và đa ối có ảnh hưởng gì sức khỏe mẹ và bé không?

Về vấn đề hẹp hộp sọ, đây là dị tật bẩm sinh và bác gái bạn đã mang thai 7 tháng, nên không thể làm gì được. Lựa chọn bây giờ là nên theo dõi thường xuyên xem sự phát triển của thai nhi như nào, từ đó bác sĩ chuyên khoa khám cho bạn sẽ cho những lời tư vấn cụ thể.
– Một số biến chứng hẹp sọ thường gặp phải bạn nên biết như: Bất thường hình thái hộp sọ, hình dáng trán bất thường, mắt hoặc tai có sự phát triển không cân đối, ảnh hưởng sự phát triển não bộ của trẻ nếu không được khắc phục kịp thời,…

Còn vấn đề đa ối, nếu không được xử lý kịp thời, sẽ gây ra một số biến chứng cho mẹ bầu và thai nhi như: Dễ bị sinh non, vị trí ngôi thai không thuận lợi, sa dây rốn, bong nhau thai, thai lưu,… Vậy bà bầu bị đau ối nên làm gì? Các mẹ bầu nên tăng cường việc uống nước dâu ngô để giảm thiểu nước ối qua đường tiểu.
– Bài viết liên quan: Bà bầu bị dư ối trong 3 tháng cuối có nguy hiểm không Bà bầu dư ối nên ăn gì và kiêng gì?

Các chuyên gia babau365.com vừa cùng bạn tìm hiểu chủ đề mang thai bị chẩn đoán thai nhi hẹp sọ và đa ối có sao không? Cách xử lý như nào rồi nhé. Bên cạnh đó, nếu còn thắc mắc gì tới sức khỏe thai kỳ, đừng quên gửi câu hỏi về cho chương trình. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*