Home / Kiến thức chung / Tất tần tật thông tin về xét nghiệm Double Test cực chi tiết

Tất tần tật thông tin về xét nghiệm Double Test cực chi tiết

Xét nghiệm Double Test là gì? Thông tin cần biết về xét nghiệm Double Test
Những điều cần biết về xét nghiệm Double Test

Để có thể đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi, thì không thể bỏ qua các xét nghiệm sàng lọc trước sinh, trong đó đặc biệt là xét nghiệm Double Test. Đây là xét nghiệm nghiệm giúp các bác sĩ chẩn đoán dị tật bẩm sinh của thai nhi từ rất sớm. Vậy để hiểu rõ hơn về xét nghiệm này, chúng ta cùng đi vào tham khảo bài viết tất tần tật thông tin về xét nghiệm Double Test cực chi tiết dưới đây nhé.

Thông tin về xét nghiệm Double Test

Xét nghiệm Double Test là gì? Làm xét nghiệm Double Test có tác dụng gì?

Xét nghiệm Double Test là xét nghiệm sàng lọc trước sinh, phương pháp này sử dụng các xét nghiệm hóa sinh như: Định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu bà bầu, đồng thời kết hợp với đo độ mờ da gáy để đưa ra kết quả và chẩn đoán thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hay mắc các hội chứng Down, Edward,… hay không nhé

Загрузка...

Làm xét nghiệm Double hết bao nhiêu tiền? Chi phí làm xét nghiệm Double Test

Chia phí xét nghiệm Double Test phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì thế không có con số cụ thể. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, giá thành làm xét nghiệm Double Test này sẽ dao động trong khoảng từ 400.000 VND – 1.000.000 VND, tùy từng dịch vụ của cơ sở.

Xét nghiệm Double Test bao lâu thì có kết quả? Thông thường, sau khi lấy máu và làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ hẹn bạn khoảng 3 – 7 ngày quay lại lấy kết quả. Từ bảng kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên cụ thể và hữu ích, nếu thấy có dấu hiệu thai nhi bất thường, có thể bạn phải làm thêm một vài xét nghiệm khác để có được kết quả chính xác hơn.

Làm xét nghiệm Double Test hết khoảng bao nhiêu? Chi phí làm xét nghiệm Double Test
Làm xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền

Khi nào nên làm xét nghiệm Double Test? Làm xét nghiệm Double Test ở tuần bao nhiêu?

Không phải thời điểm nào bạn cũng có thể làm xét nghiệm Double Test được. Bởi nếu bạn làm sớm quá hoặc muộn quá, kết quả chẩn đoán cũng bị sai lệch đi. Thời gian làm xét nghiệm Double Test trung bình từ 11 tuần 2 ngày – 13 tuần 6 ngày.
– Vậy làm xét nghiệm Double Test ở tuần bao nhiêu là chuẩn nhất? Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên đi làm xét nghiệm sàng lọc Double Test ở trong tuần 12 là tốt nhất. Bởi thời gian này không quá sớm, cũng không quá muộn, các bác sĩ có thể dễ dàng chẩn đoán chính xác nguy cơ dị tật ở trẻ.

Loading...

Những ai nên làm xét nghiệm Double Test

Bất cứ bà bầu nào cũng nên làm xét nghiệm Double Test, bởi nó an toàn, không gây hại gì cho mẹ và bé, mà lại có thể thể cảnh báo các nguy cơ bị dị tật bẩm sinh sớm cho trẻ. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau bắt buộc phải làm xét nghiệm Double Test như:

  • Tiền sử gia đình có người bị dị tật bẩm sinh.
  • Phụ nữ mang thai trên >35 tuổi có nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh cao hơn bình thường, do đó nhất định phải làm xét nghiệm Double.
  • Đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh, hoặc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, sóng điện từ.
  • Thai phụ bị mắc tiểu đường thai kỳ, nhiễm Virus trong thời kỳ mang thai.

Xét nghiệm Double Test có chính xác không?

Đây là xét nghiệm sàng lọc trước sinh, giúp cảnh báo các nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Còn vấn đề làm xét nghiệm Double Test này có đúng hay không thì tùy thuộc máy móc hiện đại và kinh nghiệm làm lâu năm của từng bác sĩ, mới đưa ra được kết quả chẩn đoán chính xác cao hay thấp nhé. Nếu cơ sở máy móc tốt, bác sĩ có tay nghề cao, tỷ lệ chuẩn đoán có thể lên tới 80 – 90% đấy nhé.

Làm xét nghiệm Double Test là gì? Xét nghiệm Double Test có chính xác không, tỷ lệ chính xác bao nhiêu phần trăm?
Làm xét nghiệm Double Test có chính xác không

Xét nghiệm Double ở đâu? Địa chỉ nên làm xét nghiệm Double

Có rất nhiều có sở có thể làm xét nghiệm Double Test, tuy nhiên theo chúng tôi bạn nên tìm tới những phòng khám lớn chuyên khoa sản hoặc các bệnh viện phụ sản để thực hiện phương pháp sàng lọc trước sinh này.
– Địa chỉ làm xét nghiệm Double Test uy tín và tốt nhất ở Hà Nội: Bệnh viện sản Trung Ương, sản Hà Nội, bệnh viện Đại học Y,…
– Địa chỉ làm xét ngiệm Double Test ở TP.HCM: Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện đại học Y Dược,…

Bà bầu làm xét nghiệm Double Test có cần nhịn ăn không?

Đây là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh, dùng các xét nghiệm hóa sinh, định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu mẹ bầu để phân tích. Vì thế bà bầu không cần nhịn ăn khi làm xét nghiệm Double Test.

Qua bài viết trên đây, các mẹ đã biết được xét nghiệm Double Test là gì cũng như nhưng thông tin quan trọng, cần thiết khi làm xét nghiệm Double Test chưa nào? Tuy xét nghiệm này là tự nguyện, không bắt buộc, nhưng theo các chuyên gia thì tốt nhất mẹ bầu nên làm để có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường từ trẻ. Xem thêm: Mang thai 12 tuần cần xét nghiệm gì những cách phát hiện dị tật thai nhi sớm.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*