Home / Kiến thức chung / Tâm linh: Những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian

Tâm linh: Những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian

Khi mang thai cần kiêng kỵ những gì? Một số kiêng kỵ trong dân gian đối với bà bầu nên biết
Những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian

Theo quan niệm dân gian, đối với các mẹ bầu, việc kiêng kỵ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên có những điều nên tin và những điều không nên tin, bởi rất vô lý. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết về tâm linh: Những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian dưới đây nhé.

Những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian

Bà bầu có nên đi đám ma không?

Câu trả lời là KHÔNG nhé. Bởi theo dân gian, ở trong đám ma có chứa nhiều âm khí, hơi lạnh ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe mẹ bầu. Còn trong thực tế, khi người mới chết, các vi khuẩn sẽ phân tán ra ngoài không khí, mà khi mang bầu, sức đề kháng của mẹ thường rất yếu, nên rất dễ bị nhiễm bệnh. Vậy nên, đây được xem là điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian nên áp dụng.

Загрузка...

Có nên cắt tóc khi mang thai không?

Trong dân gian bà bầu cần kiêng những gì? Nhiều người cho rằng, khi mang thai mà cắt tóc sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của thai nhi và gây ra nhiều biến chứng xấu như: Làm hư nhau thai, bị mất sữa sau sinh,… Nhưng đây hoàn toàn là điều vô lý, không có căn cứ, vậy nên mẹ bầu không cần thực hiện. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, cắt tóc khi mang thai còn là cách làm đẹp cho bà bầu hiệu quả, do khi cắt tóc, mái tóc sẽ trở nên suôn mượt và chắc khỏe hơn.

Mang thai cần kiêng những gì? Một số điều cần kiêng khi mang thai theo dân gian
Cắt tóc khi mang thai là điều kiêng kỵ trong dân gian

Nghĩ hình mẫu đẹp khi mang thai, sinh con sẽ giống vậy

Như các mẹ đã biết, có rất nhiều người truyền tai nhau về việc thường xuyên nghĩ đến hình mẫu đẹp, để sinh con ra cũng đẹp. Nhưng thực tế điều này không có khoa học nào chứng minh cả, mà sự xấu, đẹp của con chủ yếu được thừa hưởng từ cha mẹ.
– Tuy nhiên, điều này không gây ảnh hưởng gì tới cả mẹ và con. Mà ngược lại, nó giúp mẹ bầu thường xuy nghĩ tích cực hơn, giúp tâm lý thoải mái, vui vẻ. Vậy nên các mẹ vẫn nên tiếp tục nghĩ, biết đâu con lại đẹp lên.

Không nên ăn bát, chén bị sứt mẻ khi mang thai

Một trong những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian không nên tin, đó là việc bà bầu ăn bằng bát sứt, mẻ, thì sinh con ra dễ bị dị tật sứt môi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có cơ sở khoa học, bởi kể cả cho dù bạn ăn bát sứt mẻ, nhưng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất, thì bé sinh ra vẫn luôn khỏe mạnh.  Vậy nên, các mẹ không cần quá tin vào điều phi lý này, mất công suy nghĩ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Loading...
Theo dân gian, mang bầu cần kiêng những gì? Các điều cần kiêng khi mang bầu cần phải biết.
Bà bầu không nên ăn bát, chén bị sứt, mẻ – Điều kiêng kỵ đối với bà bầu

Không nên đeo trang sức khi mang thai

Có rất nhiều người khi mang thai vẫn tin rằng việc đeo trang sức khi mang bầu sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi, dễ khiến bé yêu bị rơi vào tình trạng dây rốn quấn cổ. Hoặc bé sinh ra bị vô duyên. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian này hoàn toàn không đúng đâu nhé, vì vậy các mẹ vẫn có thể thỏa sức diện những bộ trang sức mà mình yêu thích.

Xem thêm một số bài viết khác:

Trên đây là một số điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian thường gặp phổ biến. Trong đó có những điều nên làm và có những điều không nên làm. Do đó bạn nên là mẹ bầu thông thái, biết lựa chọn, không nên quá tin vào những kiêng kỵ cổ hủ thời xưa.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*