Home / Kiến thức chung / Sau sinh nên kiêng gì? Ăn uống, hoạt động như nào?

Sau sinh nên kiêng gì? Ăn uống, hoạt động như nào?

Bà bầu sau sinh nên kiêng gì? Một số điều kiêng kỵ sau sinh các mẹ nên biết
Sau sinh nên kiêng gì tốt nhất?

Việc kiêng cữ sau sinh rất quan trọng đối với các mẹ khi vừa mới sinh em bé. Bởi lúc này cơ thể mẹ rất yếu, cần thời gian dài để phục hồi hoàn toàn. Do vậy từ chế độ ăn uống sau sinh hay các hoạt động sinh hoạt hàng ngày sau khi sinh các mẹ cũng nên thận trọng. Bài viết hôm nay mình sẽ cùng đi vào tìm hiểu sau sinh nên kiêng gì? Ăn uống, hoạt động như nào? các mẹ nhé.

Sau sinh nên kiêng gì?

Chế độ ăn uống sau khi sinh

Chế độ ăn uống là điều mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên sau khi mới sinh em bé. Bởi nếu các mẹ ăn uống sai khoa học, không những khiến sức khỏe lâu phục hồi, mà nó còn làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa khi nuôi con nữa nhé.
– Vậy sau sinh nên kiêng gì là tốt nhất? Các mẹ nên tránh xa rượu bia, các chất kích thích bởi nó có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phục hồi sức khỏe của các mẹ. Bên cạnh đó, nên hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, chua cay.
=> Xem thêm: Thực phẩm không nên ăn sau sinh các mẹ nên biết

Загрузка...

Thay vào đó, bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm có khả năng phục hồi sức khỏe và kích thích sữa về như món: Thịt nạc kho nghệ, thịt gà rang gừng, rau ngót, tôm, rau bí, rau cần, cà chua…
– Uống thật nhiều nước để giúp tăng khả năng tiết sữa tốt hơn. Theo khuyến cáo, các mẹ sau sinh mỗi ngày nên bổ sung trung bình từ 2 – 2,5l nước/ngày.
=> Tham khảo thêm: Thực phẩm nên ăn sau sinh

Kiêng quan hệ sau khi mới sinh

Sau khi mới sinh em bé, thông thường khi cơ thể người mẹ hết sản dịch thì có thể quan hệ lại bình thường. Nhưng để đảm bảo sức khỏe mẹ một cách tốt nhất, bạn nên kiêng chuyện này khoảng 1 – 2 tháng để sức khỏe mẹ phục hồi thì mới nên quan hệ nhé. Bởi nếu quan hệ quá sớm, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đến khả năng phục hồi cơ thể, mà nó còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nữa đấy. Chính vì thế mà đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ sau sinh các mẹ nên biết.
=> Có thể bạn quan tâm: Sau sinh bao lâu thì quan hệ được?

Sau sinh nên kiêng gì để bảo vệ sức khỏe mẹ? Những lưu ý quan trọng sau sinh
Nên kiêng quan hệ sau khi mới sinh

Không nên nằm một chỗ quá lâu

Bà bầu sau sinh nên kiêng gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất? Cho dù bạn sinh thường hay sinh mổ thì cũng không nên nằm một chỗ quá lâu, mà tốt nhất nên vận động nhẹ nhàng hàng ngày để giúp khí huyết lưu thông và các cơ quan trong cơ thể được hoạt động. Tránh tình trạng nằm một chỗ quá lâu không vận động, sẽ khiến các cơ bị co, quá trình lưu thông máu bị cản trở, không tốt cho sức khỏe của mẹ.

Loading...

Kiêng tắm gội sau khi mới sinh

Một trong những câu hỏi sau sinh nên kiêng gì để giúp phục hồi sức khỏe mà được nhiều người quan tâm nhất đó là vấn đề kiêng tắm gội sau sinh. Tuy nhiên có nhiều người có quan niệm sai lầm, sau khi sinh nên kiêng tắm gội khoảng 1 tháng. Nhưng theo các chuyên gia, không nên kiêng tắm gội quá lâu, bởi nó sẽ dễ dàng tạo môi trường có vi khuẩn xâm nhập tấn công và phát triển.
– Đối với các mẹ sinh thường chỉ cần kiêng tắm khoảng 3 – 4 ngày sau sinh là được. Còn đối với sinh mổ bạn nên kiêng tầm 5 – 7 ngày nhé.
=> Bài viết liên quan: Sinh mổ sau bao lâu thì được tắm gội

Phụ nữ sau sinh nên kiêng gì là tốt nhất? Những kiêng kỵ nên biết sau khi mới sinh em bé
Kiêng tắm gội sau khi mới sinh em bé

Không nên làm việc nặng

Mới sinh, tử cung người mẹ chưa được phục hồi, dây chằng đỡ đáy chậu còn mềm yếu. Vì thế lúc này các mẹ không nên làm việc gì quá nặng hay làm quá sức, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tử cung, dễ gây ra chứng sa tử cung, làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau ngày. Bởi vậy mà đây cũng là điều nên kiêng sau sinh các mẹ nên biết.

Đó là toàn bộ những thông tin sau sinh nên kiêng gì để phục hồi sức khỏe cho mẹ nhanh chóng. Với bài viết này hi vọng sẽ giúp các mẹ biết được những lưu ý sau sinh cần phải biết để có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*