Home / Kiến thức chung / Sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai và lưu ý quan trọng

Sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai và lưu ý quan trọng

Sau sinh mổ lần đầu, rất nhiều mẹ bầu có chung câu hỏi, không biết sinh mổ lần đầu sau bao lâu thì được mang thai lần 2? Bởi sau sinh mổ nếu mang thai quá sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới vết mổ cũ, nặng có thể dẫn tới rách vết mổ. Bởi vậy bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai và lưu ý quan trọng bạn nên biết dưới đây.

Sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai?

Đẻ mổ lần đầu cách bao lâu thì được mang bầu lần 2? Sinh mổ sau bao lâu thì được mang thai lại?

Hiện nay, có rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai thường sử dụng phương pháp sinh mổ để giúp làm giảm những cơn đau do sinh thường và giúp hạn chế sự giãn nở của âm đạo do sinh thường để lại. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu cũng lựa chọn phương pháp sinh mổ thì theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn cho thai phụ, bạn nên tránh mang thai ít nhất 2 năm, tính từ lần mổ cuối cùng. Làm như vậy để giúp vết mổ bình phục hoàn toàn, vùng sẹo không còn gây đau đớn và tránh được những biến chứng nguy hiểm trong lần mang thai sắp tới. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: Sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai an toàn nhất.

Загрузка...
Sinh mổ sau bao lâu thì được mang thai lại? Những lưu ý quan trọng khi mang thai lại sau sinh mổ
Sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai lại lần 2?

Những lưu ý khi mang thai sau sinh mổ, mẹ bầu nhất định phải biết?

Khi đã biết được sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai lần 2 an toàn cho cả mẹ và bé thì bạn cũng không được chủ quan, mà nên tham khảo thêm một số lưu ý mang thai sau sinh mổ như:

  • Ngay sau khi có những dấu hiệu mang thai bạn cần đi tới các bệnh viện hoặc phòng khám để được chuẩn đoán chính xác.
  • Cần thông báo cho bác sĩ về vết mổ lần sinh đầu để được kiểm tra tình trạng vết mổ và đưa ra lời khuyên có nên tiếp tục mang thai được hay không. Đây là lưu ý quan trọng khi mang thai sau sinh mổ nhất định mẹ bầu phải ghi nhớ.
  • Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần thường xuyên theo dõi vết mổ xem có đau hay có dấu hiệu bất thường gì không nhé. Nếu gặp bất cứ dấu hiệu bất thường gì ở vết mổ cần đến gặp bác sĩ ngay để được khám xét và khắc phục.
  • Khi đến gần ngày “vỡ chum” bạn nên tới bệnh viện trước ngày dự sinh để được làm các xét nghiệm và nhận được lời khuyên từ bác sĩ nên sinh thường hay sinh mổ.

Mẹ bầu sinh mổ lần đầu có thể sinh thường lần 2 không?

Đa số các mẹ sinh mổ lần đầu thì thường sinh mổ luôn lần 2. Nhưng lại có một số mẹ bầu thắc mắc lần đầu sinh mổ, lần 2 sinh thường được không? Câu trả lời là có thể sinh thường nhé.
– Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sinh thường, vì nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của từng người. Bởi vậy, trước ngày dự sinh, bạn nên tới gặp bác sĩ để được kiểm tra tổng thể thì mới quyết định được nên sinh thường hay sinh mổ.

Sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai lại an toàn nhất? Một số lưu ý quan trọng sau khi sinh mổ và mang thai lại
Sau sinh mổ có được sinh thường lần 2 không?

Có thể quan quan tâm:

Loading...

Với thông tin đầy đủ, chi tiết trên đây bạn đã biết được sau sinh mổ bao lâu thì được mang thai trở lại không gây nguy hiểm cho vết mổ chưa nào? Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề sinh thường, sinh mổ hay có góp ý gì cho bài viết thì đừng quên để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*