Home / Kiến thức chung / Quan hệ tình dục / Sau sinh bao lâu thì quan hệ được? Lưu ý khi quan hệ sau sinh

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được? Lưu ý khi quan hệ sau sinh

Sau khi sinh con nên kiêng bao lâu thì được quan hệ lại? Thời gian quan hệ sau khi sinh con
Sau sinh bao lâu thì quan hệ được?

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người. Bởi việc bạn quan hệ sau khi sinh con sớm quá, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người mẹ. Chính vì thế, bạn nhất định phải tham khảo bài viết dưới đây để biết được sinh mổ, sinh thường bao lâu thì được quan hệ trở lại nhé.

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được?

Sinh thường bao lâu thì được quan hệ trở lại?

Sinh thường cần kiêng quan hệ bao lâu? Đối với những bà mẹ sinh thường, tử cung bị tổn thương nặng, bị kéo dãn nhiều do quá trình cố gắng rặn đẻ để sinh em bé. Chính vì thế, bạn cần thời gian kiêng khem ít nhất 1 – 2 tháng (Tùy theo cơ địa phục hồi của từng người) để cho tử cung co lại và hoạt động như ban đầu thì mới được quan hệ. Đặc biệt bạn cần chú ý, phải đảm bảo vùng kín của phụ nữ không có dấu hiệu bị viêm nhiễm hay bị tổn thương gì nhé.

Загрузка...

Tuy nhiên, cho dù đã đủ thời gian phục hồi cho tử cung, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, khi người phụ nữ thực sự sẵn sàng, tinh thần thoải mái và có ham muốn thì mới nên quan hệ. Chứ không nên miễn cưỡng “chiều chồng” mà ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa cho cả hai vợ chồng.

Sinh mổ bao lâu thì được quan hệ? Sinh thường bao lâu thì quan hệ được bình thường trở lại?
Sinh con bao lâu thì được quan hệ?

Sinh mổ bao lâu thì được quan hệ vợ chồng?

Khi sinh mổ, tử cung của phụ nữ ít bị tác động, tuy nhiên bạn cũng không nên quan hệ sớm khi sinh mổ. Bởi bên trong tử cung trước khi diễn ra ca mổ thì vẫn phải trải qua quá trình chuyển dạ và làm cổ tử cung mở ra ở mức nhất định. Chính vì thế, cho dù sinh mổ bạn vẫn cần thời gian tối thiểu là 6 tuần (1,5 tháng) thì tử cung mới co lại và hoạt động bình thường được.

Vậy sinh mổ bao lâu thì mới được quan hệ bình thường, không ảnh hưởng sức khỏe? Theo các chuyên gia thì bạn nên đợi khoảng 2 tháng khi vết mổ đã lành, tử cung co lại và ham muốn của phụ nữ tăng lên, sẵn sàng “ân ái” thì mới nên hoạt động tình dục. Điều đặc biệt bạn cũng cần chú ý nữa đó là nên quan hệ thật nhẹ nhàng, để tránh làm ảnh hưởng tới vết mổ nhé.

Загрузка...

Quan hệ sau sinh cần chú ý điều gì? Những lưu ý khi quan hệ sau sinh cần phải biết

 • Không nên bắt ép quan hệ khi người phụ nữ chưa sẵn sàng. Bởi việc này không những làm ảnh hưởng tâm lý đến người vợ, từ đó dẫn đến thiếu cảm xúc trong việc “chăn gối”, khiến bạn không có được cảm xúc thăng hoa.
  – Nguy hiểm hơn cả, khi quan hệ sau sinh quá sớm còn khiến người vợ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa,… đấy nhé. Chính vì thế, thời gian quan hệ sau khi sinh con tốt nhất là khi phụ nữ đã sẵn sàng trong “chuyện ấy”.
  – Có thể bạn chưa biết? Khi mang thai cơ thể phụ nữ bị thay đổi nội tiết tố, khiến giảm đi ham muốn trong tình dục. Kể cả khi trước có “cuồng yêu” đến đâu thì thời gian này họ vẫn trở nên lạnh nhạt với chuyện đó.
 • Hãy luôn dành quyền chủ động cho người phụ nữ, khi họ sẵn sàng quan hệ.
 • Hãy chăm sóc vợ thật chu đáo và dành thời gian tâm sự, để hâm nóng tình cảm.
 • Dùng bao cao su khi quan hệ sau sinh, bởi sau 21 ngày có nhiều phụ nữ đã có hiện tượng rụng trứng và có nguy cơ mang thai lại rồi nhé.
 • Cho dù bạn sinh mổ hay sinh thường, thì sau khi quan hệ lại bạn vẫn nên làm mọi chuyện thật nhẹ nhàng nhé.
  Quan hệ sau sinh cần chú ý điều gì? Một số lưu ý quan trọng quan hệ sau sinh bạn cần phải biết
  Lưu ý quan hệ sau sinh

Sau sinh bao lâu thì được mang thai lại?

Có nhiều phụ nữ sau sinh khoảng 1 tháng là có thể có kinh trở lại và buồng trứng bắt đầu hoạt động lại. Vì thế nếu lúc này các mẹ không dùng biện pháp an toàn, rất có thể bị mang thai ngoài ý muốn.
– Vậy bà bầu sau sinh bao lâu thì được mang thai lại? Việc này còn phải phụ thuộc vào sức khỏe, cơ địa của từng người. Nhưng thông thường, đối với phụ nữ sinh thường sau khoảng 2 năm có thể mang thai lại, bởi lúc này các chức năng trong cơ thể đã được phục hồi hoàn toàn, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho bé yêu. Còn đối với phụ nữ sinh mổ, thời gian phục hồi lâu hơn, theo các chuyên gia khuyến cao nên kiêng 3 – 5 năm sau sinh, thì mới nên mang thai lại.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Babau365.com vừa chia sẻ đến bạn bài viết sau khi sinh con bao lâu thì quan hệ được. Hy vọng với những thông tin hữu ích từ này sẽ giúp bạn biết được sinh thường, sinh mổ nên kiêng bao lâu thì được quan hệ bạn nhé.

Загрузка...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*