Home / Kiến thức chung / Sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại & có thể mang bầu

Sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại & có thể mang bầu

Bà bầu sau khi sinh con bao lâu thì có kinh trở lại? Sau sinh bao lâu thì có thể mang thai
Sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại

Việc mang thai quá sớm sau sinh đem lại rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến mẹ bầu cũng như thai nhi. Do đó sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại & có thể mang bầu là vấn đề mà được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Vậy để trả lời thắc mắc này, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết sau đây nhé:

Sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại

Tại sao mang thai không có kinh nguyệt?

Như các bạn đã biết, kinh nguyệt là tình trạng niêm mạc tử cung bị bong tróc và gây chảy máu, lượng máu này sẽ thoát ra ngoài qua các lỗ nhỏ ở cổ tử cung, rồi đi qua đường âm đạo để ra ngoài.
– Tuy nhiên khi trứng rụng và được thụ tinh thành công, chúng sẽ bám vào niêm mạc tử cung để tạo thành nhau thai, phát triển thành thai nhi. Do đó mà khi mang thai, không thấy xuất hiện kinh nguyệt nữa nhé.

Загрузка...

Bà bầu sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Không thể xác định chính xác mẹ bầu sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại bình thường được, bởi nó phụ thuộc nhiều yếu tố. Giống như việc phụ nữ không nuôi con bằng sữa mẹ, sẽ có kinh trở lại sớm hơn những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.
– Đối với những bà mẹ không nuôi con bằng sữa mẹ, sau khoảng 6 – 8 tuần kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Còn những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, trung bình khoảng 6 tháng, khi cai sữa cho con thì kinh nguyệt mới trở lại nhé. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại các mẹ cần lưu ý.

Sinh con sau bao lâu thì có kinh nguyệt và có thể mang thai?
Bà bầu sau sinh bao lâu thì có kinh?

Vậy sau sinh thường có kinh sớm hơn hay sau sinh mổ có kinh nguyệt sớm hơn? Cho dù mẹ bầu lựa chọn phương pháp sinh thường hay sinh mổ thì cũng đều không thể xác định chính xác được bao giờ có kinh. Bởi yếu tố sức khỏe cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chu kỳ kinh nguyệt.

Bên cạnh chủ đề phụ nữ mang thai sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại thì các mẹ cũng nên lưu ý vấn đề không xuất hiện kinh sau khi sinh trong một thời gian dài. Bởi nếu sau 12 tháng sau sinh, nếu kinh nguyệt vẫn không trở lại bình thường, các mẹ hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra nhé. Bởi có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng không có kinh sau sinh và chủ yếu là do: Bị sốt xuất huyết sau sinh, vô kinh sau sinh, rối loạn nội tiết tố, bị Stress, áp lực quá nhiều,…

Loading...

Sau khi có kinh nguyệt bao lâu thì có thể có thai?

Khi kinh nguyệt đã trở lại, đồng nghĩa với việc buồng trứng bắt đầu hoạt động bình thường, nên có thể sẽ mang thai ngay nếu như không dùng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên có nhiều trường hợp, kể cả chưa có kinh nguyệt nhưng buồng trứng vẫn hoạt động, vì thế vẫn có thể mang thai.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Vậy các mẹ đã biết sau sinh bao lâu thì có kinh trở lại và có thể mang thai chưa nào? Vậy nên, để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, các mẹ hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su để bảo vệ sức khỏe, cũng như thai kỳ sắp tới một cách tốt nhất nhé. Các chuyên gia khuyến cáo, cho dù bạn sinh thường hay sinh mổ, thì nên kiêng mang thai tối thiểu 2 – 3 năm, mới nên mang thai lại lần 2.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*