Home / Sức khỏe bà bầu / Sau sảy thai bao lâu thì nên mang thai và lưu ý quan trọng

Sau sảy thai bao lâu thì nên mang thai và lưu ý quan trọng

Nên mang thai lại sau sảy thai bao lâu? Phụ nữ bị sảy thai sau bao lâu nên có thai lại
Sau sảy thai bao lâu thì nên mang thai lại

Sảy thai là điều mà không một ai mong muốn, nó không chỉ ảnh hưởng trầm trọng tới tâm sinh lý của người mẹ, mà nó còn gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nữa nhé. Tuy nhiên, việc mong muốn có thai lại càng sớm càng tốt là tâm lý chung của các bà mẹ. Bởi vậy, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết sau sảy thai bao lâu thì nên mang thai và lưu ý quan trọng dưới đây nhé.

Sau sảy thai bao lâu thì nên mang thai lại?

Nên mang thai sau khi sảy thai bao lâu? Thời điểm mang thai sau sảy thai an toàn và tốt nhất

Sau sảy thai, cha mẹ nào cũng mong muốn nhanh chóng có thai lại, tuy nhiên việc mang thai sau sảy thai quá sớm không những không tốt cho sức khỏe của mẹ, mà nó còn gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi nữa nhé.

Загрузка...

Ngoài ra, sau sảy thai mang bầu quá sớm, nhau thai cũ còn sót lại trong tử cung làm que thử thai báo sai kết quả, khiến mẹ bầu lầm tưởng rằng mình đã mang thai. Bên cạnh đó, việc mang thai sau sảy thai sớm sẽ làm bác sĩ khó có thể xác định được thời điểm thụ thai, cũng như tuổi của thai nhi.

Vậy sau sảy thai bao lâu thì nên mang thai lại giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh? Sảy thai cũng giống như việc sinh con vậy, các mẹ nên đợi ít nhất khoảng 3 – 6 tháng cho các cơ quan chức năng trong cơ thể phục hồi. Như vậy sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mẹ bầu tốt nhất, cũng như giúp đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Còn việc quan hệ sau khi sảy thai bạn không cần kiêng cữ quá lâu, chỉ cần khoảng 4 tuần cho mẹ bầu ổn định lại tâm lí, cũng như sức khỏe là có thể quan hệ được bình thường. Nhưng trong thời gian này, chưa nên mang thai, nên bạn hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ, để tránh làm ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể. Vậy giờ bạn đã biết sau sảy thai bao lâu nên mang thai lại tốt nhất chưa nào?

Loading...
Sau sảy thai bau lâu thì nên mang bầu? Thời điểm mang thai sau sảy thai an toàn nhất
Nên mang thai lại sau sảy thai bao lâu

Mang thai sau khi sảy thai cần lưu ý những gì? Lưu ý quan trọng cần biết khi có thai sau sảy thai

Bên cạnh chủ đề sau sảy thai bao lâu thì nên mang thai lại đảm bảo an toàn cho thai nhi tốt nhất thì bạn cũng nên biết một số lưu ý khi mang thai lần tiếp theo như:

  • Có thể bạn chưa biết? Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng, khoảng 85% phụ nữ bị sảy thai lần đầu sẽ có thể mang thai an toàn hơn trong lần sau. Và 75% số phụ nữ sảy thai lần 2 – 3 sẽ có kết quả mang thai an toàn hơn trong lần mang thai tiếp theo. Bởi vậy, khi sảy thai bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy tự trấn an lại tinh thần, thay vì việc buồn phiền và bổ sung thêm kiến thức về việc chăm sóc thai nhi tốt hơn nhé.
    – Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc bà bầu trong 9 tháng thai kỳ đầy đủ từ A đến Z.
  • Khi chuẩn bị đến thời gian có thể mang thai lại sau sảy thai, bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe xem có nên mang thai trong thời điểm này không nhé. Đồng thời có thể loại bỏ được những tác nhân gây hại cho việc mang thai lần tiếp theo, để từ đó đảm bảo an toàn cho thai nhi một cách tốt nhất.
  • Nếu bạn trên 35 tuổi hoặc là người đang mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc có dấu hiệu bất thường về đường sinh sản, hãy nhờ bác sĩ tư vấn để có được một chế độ chăm sóc thai nhi đặc biệt nhé.
  • Trong quá trình mang thai, không nên để mình bị Stress quá lâu hay làm việc quá sức, cũng rất dễ bị sảy thai.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tối đa cho thai nhi, các mẹ hãy xem bài viết: Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì tránh sảy thai và dị tật & những thực phẩm gây sảy thai nguy hiểm cũng rất hữu ích.

Đó là những thông tin cần thiết để giúp bạn có thể mang thai an toàn sau sảy thai. Ngoài vấn đề sau sảy thai bao lâu thì nên mang thai lại giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh thì bạn nên xây dựng một chế độ sinh hoạt hợp lý, tăng cường vận động để giúp nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch bạn nhé. Như vậy thai nhi sẽ được bảo vệ một cách tốt hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*