Home / Hỏi-Đáp / Sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai? Giữ hay bỏ

Sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai? Giữ hay bỏ

Mẹ bầu sau khi tiêm phòng Rubella khoảng 1 tháng thì có thai có sao không? Mang thai sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng nên giữ hay bỏ thai?
Sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai sao không?

“Bác sĩ ơi cho em hỏi, em mới tiêm phòng Rubella khoảng 1 tháng thì thấy bị trễ kinh, đi kiểm tra thì đã mang thai rồi. Giờ em lo lắng quá, không biết tiêm phòng Rubella trước 1 tháng mang thai có ảnh hưởng gì không?
– Vậy để có được câu trả lời, hãy cùng 
babau365.com tham khảo bài viết sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai? Nên giữ hay bỏ dưới đây nhé” (Hương Trang – 22t)

Sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai có sao không?

Chào Hương Trang thân mến!
– Thông thường các bác sĩ thường khuyến cáo các mẹ bầu nên tiêm phòng Rubella trước khi mang thai khoảng 3 tháng, với mục đích để cho các độc lực trong Vắc-xin được đào thải hết khỏi cơ thể, như vậy mới đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế mà nhiều người lo lắng vấn đề sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai, sợ thai nhi bị hình thành các dị tật bẩm sinh không mong muốn.

Загрузка...

Vậy mẹ bầu sau tiêm phòng Rubella 1 tháng có thai có sao không? Có ảnh hưởng gì thai nhi không? Theo PGS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW cho biết, về nguyên tắc phụ nữ đang mang thai không được tiêm phòng Vắc-xin Rubella, bởi đây là loại Vắc-xin sống giảm độc lực, nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hình thành và phát triển thai nhi, gây ra các dị dạng. Điều này giống như bà bầu bị nhiễm Virus Rubella vậy. Tuy nhiên trên thực tế không có bằng chứng nào chứng minh về việc phụ nữ tiêm phòng Rubella sinh con bị dị dạng.
– Thực tế hơn, qua theo dõi hơn 1.000 phụ nữ tiêm Vắc-xin Rubella và không biết mình đã mang thai cho thấy, chưa có trường hợp nào sinh con bị dị dạng, dị tật bẩm sinh cả. Do đó, nếu bạn không may sau tiêm phòng Rubella khoảng 1 tháng mà phát hiện mình có thai cũng không cần quá lo lắng, bởi nó cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều. Vì vậy mà bạn không nên bỏ thai sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng và có thai nhé. Tốt nhất, bạn nên theo dõi sự phát triển của thai nhi thường xuyên hơn và có cách chăm sóc thai tốt hơn, tự nhiên con sẽ khỏe.

Sau tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai có cần bỏ thai không? Mang thai sau khi mới tiêm phòng Rubella 1 tháng nên làm gì?
Mang thai khi mới tiêm phòng Rubella khoảng 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về Vắc-xin Rubella đối với phụ nữ mang thai, bạn hiểu như sau: Tuy bản chất Vắc-xin Rubella có chứa Virus Rubella, nhưng độc lực của chúng không mạnh bằng các Virus Rubella từ bên ngoài môi trường được. Do đó mà nó cũng khó có thể gây ra các biến chứng, dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Tuy sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai không gây ảnh hưởng gì nhiều và không cần bỏ thai, nhưng đối với các trường hợp khác thì chúng tôi vẫn khuyến cáo mẹ bầu nên tiêm phòng Rubella trước khi mang thai khoảng 3 tháng để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất, cũng như có phương pháp phòng bệnh hiệu quả hơn.

Loading...

Qua những lời giải đáp trên đây, hi vọng Hương Trang sẽ hài lòng với câu trả lời sau khi tiêm phòng Rubella 1 tháng thì có thai nên làm gì rồi nhé. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên xem thêm bài viết: Toàn bộ thông tin về bệnh Rubella ở bà bầu từ A – Z tại chuyên mục sức khỏe bà bầu cũng rất hữu ích.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*