Home / Hỏi-Đáp / Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai để hiệu quả

Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai để hiệu quả

Uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Sau khi quan hệ bao lâu thì nên uống thuốc tránh thai
Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai

“Thưa B.s, em và bạn trai mới quan hệ, nhưng không biết sử dụng thuốc tránh thai như nào để hiệu quả nhất. Vậy em muốn hỏi B.s sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai để hiệu quả.
Em xin cảm ơn”
– (Nguyễn Quỳnh – 20t).

Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai

Trước khi giải đáp câu hỏi sau quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai thì bạn phải cung cấp cho chúng tôi biết bạn muốn hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày. Bởi mỗi một loại thuốc tránh thai lại có cách sử dụng, cũng như công hiệu khác nhau.

Загрузка...

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau bao lâu thì có hiệu quả

Nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày? Nếu so sánh 2 loại thuốc tránh thai này thì có lẽ thuốc tránh thai hàng ngày được khuyến cáo nên sử dụng nhiều hơn, bởi hiệu quả cao cũng như mức độ an toàn hơn thuốc tránh thai khẩn cấp khi sử dụng lâu dài.

Còn đối với vấn đề sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai hàng ngày để đạt hiệu quả tối đa thì bạn hiểu như sau: Giống như cái tên của nó, thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc bạn nên uống hàng ngày và uống liên tục tới ngày thứ 5 (Tính từ chu kỳ vòng kinh mới) thì khi quan hệ mới đem lại hiệu quả tránh thai an toàn.

Lưu ý: Nên dừng uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì nên mang thai lại? Các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bạn nên dừng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày tối thiểu 3 tháng thì mới nên mang thai lại nhé.
– Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Loading...

Sau khi quan hệ sau bao lâu thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp khi sử dụng, chúng sẽ ngay lập tức ngăn chặn quá trình rụng trứng, đồng thời thay đổi niêm mạc tử cung và chất nhầy trong cổ tử cung, khiến tinh trùng không thể di chuyển, xâm nhập vào bên trong để thụ tinh với trứng. Vậy sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn? Thông thường thuốc tránh thai khẩn cấp nói chung, có tác dụng cao nhất trong vòng 72 tiếng (~3 ngày). Còn sau thời gian này, tỷ lệ tránh thai sẽ bị giảm dần và để càng lâu thì tác dụng tránh thai càng vô hiệu.
– Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách.

Các chuyên gia tại babau365.com vừa giải đáp thắc mắc sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai là tốt nhất rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức về việc sử dụng thuốc tránh thai.
– Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay cũng rất hay và hữu ích đấy.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*