Home / Kiến thức chung / Quan hệ tình dục / Quan hệ vào ngày kinh nguyệt có thai không và lưu ý cần biết

Quan hệ vào ngày kinh nguyệt có thai không và lưu ý cần biết

Quan hệ vào ngày kinh nguyệt có mang thai được không? Nguyên nhân quan hệ ngày kinh nguyệt lại mang thai
Quan hệ vào ngày kinh nguyệt có thai không?

Có rất nhiều cặp đôi có chung câu hỏi, thắc mắc không biết quan hệ vào ngày “đèn đỏ” có sao không và có nguy cơ dính bầu hay không? Vậy để giúp các bạn có được câu trả lời thỏa đáng, bài viết hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chủ đề quan hệ vào ngày kinh nguyệt có thai không và lưu ý cần biết dưới đây.

Quan hệ vào ngày kinh nguyệt có thai không?

Quan hệ ngày “đèn đỏ” có dính bầu không?

Có rất nhiều cặp đôi lầm tưởng quan hệ vào ngày kinh nguyệt là cách phòng tránh thai an toàn, tốt nhất. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi tính tới thời điểm này chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc quan hệ vào ngày “đèn đỏ” tránh thai hiệu quả. Mà trên thực tế, việc quan hệ tình dục vào ngày kinh nguyệt chỉ có tác dụng làm giảm tỷ lệ mang thai thấp hơn những ngày khác thôi nhé. Tỷ lệ mang thai khi quan hệ ngày kinh nguyệt vào khoảng 20 – 30%.

Загрузка...

Có nên quan hệ vào ngày “kinh nguyệt” không? Theo ý kiến của các chuyên gia khuyến cáo không nên quan hệ vào ngày “đèn đỏ”, bởi thời điểm này có thể khiến cả 2 bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục đấy nhé.

Tại sao quan hệ vào ngày kinh nguyệt vẫn mang thai? Nguyên nhân quan hệ vào ngày kinh nguyệt vẫn dính bầu như thường

Trứng rụng không đều:

Bình thường, trứng của phụ nữ sẽ rụng vào ngày 10 – 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên không phải lúc nào trứng cũng rụng chính xác vào những ngày đó, mà nó có thể rụng sớm hơn hoặc muộn hơn, nhất là đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Mà tinh trùng sau khi xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo có thể sống trong đó từ 2 – 4 ngày, vì thế nếu trứng rụng tinh trùng vẫn thụ thai được bình thường. Bởi vậy mà cho dù bạn quan hệ vào ngày kinh nguyệt vẫn có nguy cơ mang thai nhé.

Loading...

Lầm tưởng máu rụng trứng và máu kinh nguyệt:

Có không ít phụ nữ gặp phải tình trạng chảy máu âm đạo khi bị rụng trứng nên đã lầm tưởng là máu chảy do đến ngày kinh nguyệt. Mà khi trứng rụng là thời điểm thụ thai cao nhất, bởi vậy nếu bạn quan hệ vào thời gian này thì khả năng mang thai là rất cao.
– Máu do trứng rụng thường xuất hiện ít hơn máu kinh, và thường có màu nâu nhạt hoặc màu hơi vàng do chất nhày bám ở trứng rụng xuống.

Quan hệ tình dục vào ngày kinh nguyệt có thai không? Những lưu ý khi quan hệ ngày "đèn đỏ".
Quan hệ ngày ” đèn đỏ” có mang thai được không?

Quan hệ vào ngày kinh nguyệt có sao không? Nguy hiểm khi quan hệ vào ngày kinh nguyệt 

Cẩn thận khi quan hệ vào ngày kinh nguyệt vì thời điểm này có thể khiến phụ nữ dễ bị viêm nhiễm phụ khoa và lây nhiễm sang các chàng đấy nhé. Do lúc này niêm mạc tử cung mỏng, nếu quan hệ mạnh có thể dẫn tới tình trạng rách niêm mạc tử cung, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công.

Bên cạnh đó, vào thời gian này cổ tử cung của phụ nữ cũng mở rộng hơn mức bình thường để nhằm giúp máu kinh nguyệt dễ dàng thoát ra ngoài, nên khi quan hệ vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập và gây ra những tổn thương cho vùng kín.

Với bài viết trên đây, bạn đã biết được quan hệ vào ngày kinh nguyệt có thai không và tỷ lệ mang thai là bao nhiêu rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách quan hệ không mang thai không dùng bao cao su và thuốc những tư thế quan hệ nữ ở trên cũng rất thú vị.

Loading...

2 Bình luận

  1. Sau khi đến tháng 2-3 tuần sau thì e có quan hệ, vậy % mang thai có cao k ạ

    • Bạn phải cho mình biết chính xác thông tin thì mới có thể có được câu trả lời chính xác. Hoặc bạn có thể tự tính bằng cách: Lấy số ngày kinh nguyệt – 14 ngày = Ngày Rụng Trứng (Đây là thời điểm dễ thụ thai). QUan hệ trước và sau ngày rụng trứng 1 tuần sẽ là thời an toàn, không mang thai

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*