Home / Kiến thức chung / Quan hệ tình dục / Quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu thai nhi có sao không?

Quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu thai nhi có sao không?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu thai nhi có ảnh hưởng gì không? Những lưu ý khi quan hệ trong thời gian mang thai 3 tháng đầu
Quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu có sao không?

3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm thai nhi khá nhạy cảm với những tác động bên ngoài, chính vì thế bạn đang lo lắng không biết quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu thai nhi có sao không? Bởi bạn nghe nhiều ý kiến cho rằng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu rất dễ bị sảy thai. Vậy điều đó đúng hay sai? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu có sao không?

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và dấu hiệu thai chết lưubị sụt cân khi mang thai 3 tháng đầu thai nhi có sao không?

Загрузка...

Mang thai 3 tháng đầu quan hệ tình dục có ảnh hưởng gì thai nhi không?

Có rất nhiều người cho rằng khi mang thai, quan hệ tình dục sẽ tác động lên thai nhi và có thể gây ra sảy thai. Nhưng theo nghiên cứu, điều này hoàn toàn là sai lệch, không có bất cứ nguyên nhân nào có thể dẫn tới sảy thai do quan hệ cả. Có một số trường hợp bị sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ chủ yếu là do tình trạng nhiễm sắc thể bất thường.

Tại sao mang thai 3 tháng đầu lại có nhu cầu tình dục cao hơn bình thường? Để giải thích hiện tượng này, bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Khi mới mang thai, lượng Hormone thai kỳ trong cơ thể phụ nữ tăng mạnh, vùng ngực phát triển to và cương nên rất dễ bị kích thích, đồng thời âm đạo cũng bị kích thích do quá trình lưu thông máu. Chính vì thế mà thời điểm này đa số các mẹ bầu có ham muốn tình dục trong 3 tháng đầu.

Quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, nhưng nếu bạn sử dụng những phương pháp làm tình “thô bạo” thì sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi đấy nhé. Bởi vậy, điều quan trọng nhất quan hệ khi mang thai đó là sự nhẹ nhàng và có ham muốn, thoải mái giữa 2 người. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quan hệ khi mang thai quá lâu cũng không tốt đâu nhé.

Loading...

Quan hệ khi mang thai xuất tinh vào trong có sao không? Hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhé, vì tinh trùng chỉ xâm nhập chỉ vào được âm đạo, cổ tử cung chứ không vào sâu được bên trong. Bởi khi phụ nữ mang thai, các cơ quan trong cơ thể phụ nữ sẽ tự động ngăn chặn việc tinh trùng xâm nhập sâu để bảo vệ thai nhi một cách an toàn nhất.

Mang thai khi nào thì nên tránh quan hệ? Một số trường hợp nên kiêng quan hệ khi mang thai

Thông thường chỉ vào những tháng cuối thai kỳ mới phải kiêng quan hệ, tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt các mẹ bầu không nên quan hệ để tránh gây hại cho bản thân cũng như sự phát triển của thai nhi như:

  • Bà bầu nên kiêng quan hệ khi đã từ có tiền sử sảy thai.
  • Đang có nguy cơ sảy thai cần tránh quan hệ tình dục.
  • Không nên quan hệ khi bị xuất huyết âm đạo chưa rõ nguyên nhân.
  • Mẹ bầu không nên quan hệ khi đang bị chuột rút hoặc đau bụng.
  • Mang song thai hoặc đa thai rất dễ bị sảy thai, nên các mẹ bầu cần hạn chế quan hệ một cách tối đa. Hoặc có thể hỏi ý kiến bác sĩ trực tiếp về vấn đề quan hệ khi mang song thai, đa thai.
  • Mẹ bầu có nhau thai thấp (Nhau tiền đạo) thì không nên quan hệ.
Quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ cần chú ý điều gì? Bà bầu quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu có sao không?
Bà bầu quan hệ trong 3 tháng đầu thai nhi có ảnh hưởng gì không?

Mang thai 3 tháng đầu quan hệ cần chú ý điều gì? Những lưu ý bà bầu cần phải biết khi quan hệ trong trong 3 tháng đầu thai kỳ

  • Không nên quan hệ quá lâu, bởi nó có thể làm co bóp tử cung, gây sung huyết dẫn tới sẩy thai. Bởi vậy quan hệ khi mang bầu 3 tháng đầu bạn nên rút ngắn thời gian quan hệ lại là tốt nhất.
  • Quan hệ khi mang thai không nên kích thích mẹ bầu quá mạnh, đặc biệt là phần núm vú, sẽ có thể gây lên những cơn co bóp tử cung.
  • Nói không với “tình dục thô bạo”, bởi điều này rất dễ làm xung huyết, gây co bóp tử cung và dẫn tới sảy thai. Hãy quan hệ một cách nhẹ nhàng, hoặc bạn cũng có thể người vợ làm chủ khi quan hệ cũng là gợi ý tuyệt vời.
  • Tuy thời gian mang thai 3 tháng đầu bụng bầu vẫn chưa phát triển lớn lắm, nhưng bạn vẫn nên lựa chọn các tư thế quan hệ tránh bị tiếp xúc với bụng bầu nhé. Tham khảo thêm: Tư thế quan hệ cho bà bầu không ảnh hưởng thai nhi.
Với những thông tin mà mình chia sẻ trên đây, bạn đã biết được quan hệ khi mới mang thai 3 tháng đầu có sao không, có ảnh hưởng gì thai nhi không rồi nhé. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, các mẹ bầu đừng quên xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho hợp lý để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cả mẹ và bé nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*