Home / Nuôi con / Phương pháp dạy con tính kiên trì từ khi còn nhỏ

Phương pháp dạy con tính kiên trì từ khi còn nhỏ

Làm sao để dạy bé tính kiên trì, kiên nhẫn? Chia sẻ bí quyết dạy con tính kiên trì khoa học
Phương pháp dạy con tính kiên trì từ nhỏ

Để trẻ có tính kiên trì phần lớn phụ thuộc vào rất nhiều phương pháp nuôi dạy trẻ của các bậc cha, mẹ. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng có cách nuôi dạy trẻ, giáo dục trẻ khoa học nhất là đối với những người làm mẹ lần đầu thì càng thiếu kinh nghiệm. Bởi vậy mà bài viết hôm nay babau365.com muốn chia sẻ đến bạn phương pháp dạy con tính kiên trì từ khi còn nhỏ bạn nên tham khảo.

Phương pháp dạy con tính kiên trì

Tập tính kiên trì cho trẻ bằng cho bé chờ đợi

Làm thế nào để trẻ có tính kiên trì? Học cách chờ đợi là cách dạy con tính kiên trì cơ bản nhất. Mỗi lần trẻ muốn mua đồ chơi hay bất cứ thứ gì, bạn không nên vội vàng mua luôn, mà hãy bảo chúng chờ đợi khoảng bao nhiêu phút thì mới mua cho bé. Thời gian chờ đợi bạn nên tăng dần lên để giúp trẻ hiểu được rằng, muốn có bất cứ thứ gì cũng phải chờ đợi, vội vàng cũng không tác dụng gì.

Загрузка...

Bên cạnh đó, khi trẻ muốn mua gì bạn hãy đưa ra điều kiện như: Con sẽ phải hoàn thành hết bài tập hôm nay, cuối tuần này sẽ không được đi chơi,… thì mẹ sẽ mua cho con. Làm việc này nhiều lần, trẻ sẽ rút ra được bài học, không thứ gì có dễ dàng, phải đổi bằng sự nỗ lực thì mới có được thứ mình muốn. Từ đó trẻ sẽ hiểu được tác dụng của sự chờ đợi và kiên nhẫn.

Giúp trẻ tự đặt mục tiêu và hoàn thành

Một trong những phương pháp dạy con tính kiên trì, kiên nhẫn hiệu quả thì không thể thiếu các mục tiêu. Các mẹ nên giúp trẻ tự đặt mục tiêu phù hợp với khả năng của mình bằng cách cho trẻ nói ra mục tiêu và lặp đi lặp lại hàng ngày. Việc này sẽ giúp trẻ ghi nhớ mục tiêu của mình và giống như một lời hứa bắt buộc phải hoàn thành mục tiêu đó vậy, từ đó sẽ giúp trẻ xây dựng được tính kiên trì khi muốn hoàn thành mục tiêu. Khi trẻ đã hoàn thành mục tiêu, các mẹ nên có một phần thưởng nhỏ cho trẻ để khích lệ và giúp trẻ có thể hoàn thành tốt hơn các mục tiêu sau này.

Tạo cho trẻ sự chờ đợi

Hàng ngày bạn có thể đưa trẻ đi dạo và khi gặp người quen, bạn có thể dừng lại và ngồi bắt chuyện. Lúc này bạn có thể cho trẻ đứng một chỗ và chơi một mình, rồi giả vờ không chú ý đến bé (Tuy nhiên bạn phải luôn để mắt tới trẻ để đảm bảo an toàn nhé). Sau đó chú ý xem khoảng thời gian này bé làm những gì là được? Việc đơn giản này không chỉ là phương pháp dạy trẻ tính kiên trì trong cuộc sống mà nó còn giúp có tính sáng tạo và biết tận dụng thời gian nữa đấy.

Loading...
Dạy con tính kiên trì bằng phương pháp nào? Bí quyết dạy con tính kiên trì ngay từ khi bé còn nhỏ
Cách dạy con tính kiên trì, kiên nhẫn

Hạn chế giúp đỡ bé

Nhiều bậc cha mẹ vì thương con, nên đã làm mọi thứ cho trẻ, mà không biết rằng điều này sẽ làm hạn chế khả năng sáng tạo, tư duy của bé đấy nhé. Bởi vậy, theo cách dạy con tính kiên trì giúp trẻ thông minh, sáng tạo bạn các bậc cha, mẹ không nên giúp con làm mọi việc, mà thay vào đó hãy để bé tự làm. Việc này không những giúp trẻ có tính kiên trì để hoàn thành công việc, mà còn tạo cơ hội cho bé tìm tòi, học học nhiều thứ đấy nhé.

Tham khảo thêm một vài bài viết khác:

Trên đây babau365.com vừa chia sẻ đến bạn những phương pháp dạy con tính kiên trì, kiên nhẫn khoa học rồi nhé. Tuy nhiên, tùy theo từng tính cách của mỗi bé mà các mẹ nên áp dụng linh hoạt các phương pháp để có hiệu quả tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*