Home / Hỏi-Đáp / Phụ nữ mang thai 20 tuần con ít đạp có sao không?

Phụ nữ mang thai 20 tuần con ít đạp có sao không?

Phụ nữ mang thai 20 tuần con ít đạp có sao không, có vấn đề gì không? Những thời điểm con đạp nhiều mẹ bầu nên biết
Mang thai 20 tuần con ít đạp có sao không?

“Chào Babau365.com!
Em mang thai được 20w rồi, mà cảm thấy con ít đạp quá. Liệu không biết như vậy có sao không nhỉ, có bị ảnh hưởng gì không nhỉ? Mong bác sĩ sớm giải đáp vấn đề phụ nữ mang thai 20 tuần con ít đạp có sao không cho em với ạ. Cảm ơn bác sĩ.”
– (Fb: Nguyễn Như).

Mang thai 20 tuần con ít đạp có sao không?

Chào mẹ Nguyễn Như!
Tình trạng con đạp nhiều hay ít là do tùy từng bé nghịch hay không, có những bé nghịch thì đạp nhiều, có những bé lành tính thì đạp ít. Bên cạnh đó, tầm này thai nhi vẫn còn nhỏ, chưa lớn lắm, nên chủ yếu là ngủ nhiều, ít thức nên ít đạp, nên là hiện tượng hoàn toàn bình thường, các mẹ bầu không cần quá lo lắng. Hãy xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất, kết hợp luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, để giúp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cả mẹ và bé. Từ đó thai nhi cũng tự phát triển khỏe mạnh.

Загрузка...

Thai 20 tuần con ít đạp là bị làm sao, có ảnh hưởng gì không? Như giải thích ở trên, tình trạng thai nhi ít đạp là do thời điểm này thai nhỏ và ngủ nhiều hơn thức. Tuy nhiên trong trường hợp trước đó thai nhi đạp nhiều, thường xuyên đạp, mà bỗng nhiên đạp yếu dần và tần suất đạp cũng giảm dần một cách bất thường, thì các mẹ nên cẩn thận. Bởi rất có thể là các dấu hiệu thai lưu sớm nên đi khám bác sĩ ngay để được kiểm tra và khắc phục kịp thời, tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Mang thai 20w thai ít máy, ít đạp có sao không? Những điều cần biết về thai máy ở tuần 20 thai kỳ
Thai 20w con ít đạp có ảnh hưởng gì không?

Thời điểm thai nhi đạp nhiều

Bên cạnh chủ đề, mẹ bầu mang thai 20 tuần con ít đạp có ảnh hưởng gì thì các mẹ bầu nên nắm rõ các thời điểm thai nhi đạp nhiều, hoạt động nhiều để có thể dễ dàng theo dõi thai máy nhé.

  • Sau khi ăn: Có thể các mẹ chưa biết? Sau khi ăn xong, lượng đường trong cơ thể mẹ bầu tăng lên, đồng thời lúc này thai nhi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, nên kích thích đạp nhiều hơn. Chính vì thế, lúc này mẹ bầu có thể dễ dàng kiểm tra thai máy, cũng như tần suất đạp của con yêu.
    – Nếu không thấy bé đạp, mẹ bầu có thể uống một cốc nước hoa quả để làm tăng lượng đường trong cơ thể, kích thích bé đạp.
  • Sau khi tắm: Khi mới tắm xong, cơ thể mẹ bầu được thư giãn, thoải mái, điều đó cũng lây truyền sang cho con và giúp bé kích thích, hoạt động nhiều hơn.
  • Chuẩn bị đi ngủ: Một điều trái ngược mà ít người biết, thai nhi thường đạp nhiều khi mẹ ngủ và thường đi ngủ khi mẹ đang hoạt đông, làm việc.
  • Tác động vào bụng: Để kiểm tra thai đạp, bạn có thể dùng tay xoa nhẹ hoặc chọc nhẹ vào bụng. Thai nhi bị tác động sẽ phản ứng, hoạt động lại. Tuy nhiên khi thực hiện việc này bạn nên thận trọng, tránh làm mạnh ảnh hưởng tới cả mẹ và bé yêu.
  • Nghe thấy âm thanh bên ngoài: Nếu bạn mang thai được trên 24 tuần, lúc này bộ não phát triển tương đối hoàn thiện. Nên lúc này cha, mẹ nói chuyện với con, sẽ giúp con cảm thấy thích thú, hoạt động mạnh hơn, giống như muốn giao tiếp lại với bố mẹ vậy.

Ngoài ra, các mẹ có thể xem thêm một số bài viết khác liên quan tới 3 tháng giữa thai kỳ như: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng giữa nên biết.

Loading...

Trên đây là câu trả lời và tư vấn chủ đề mang thai 20 tuần con ít đạp, ít máy mà các chuyên gia chúng tôi muốn chia sẻ tới các mẹ bầu. Bên cạnh đó, để theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, bạn nên đi khám thai định kỳ để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm và có cách khắc phục hiệu quả.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*