Home / Kiến thức chung / Những xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ

Những xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ

Mang thai 3 tháng cuối cần làm xét nghiệm gì? Một số xét nghiệm quan trọng cần làm khi mang thai 3 tháng cuối
Những xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối

Để giúp bé yêu sinh ra được khỏe mạnh, thì việc làm các xét nghiệm quan trọng trong tam cá nguyệt thứ 3 là rất cần thiết. Vậy cụ thể là nên làm những xét nghiệm gì trong 3 tháng cuối thai kỳ? Nếu các mẹ quan tâm, cùng tham khảo bài viết sau để biết được những xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ mà các chuyên gia chúng tôi tư vấn dưới đây.

Những xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối

Làm xét nghiệm các bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục

Bà bầu cần làm xét nghiệm gì trong 3 tháng cuối? Xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng là một trong những xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối để giúp sinh con khỏe mạnh. Để thực hiện xét nghiệm này, các bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của người mẹ để kiểm tra, nếu phát hiện các bệnh tình dục như: Lậu, sùi mào gà, giang mai,… hay các bệnh lý có thể lây truyền, thì các bác sĩ sẽ có những phương pháp tốt nhất để nhằm giảm tối đa khả năng lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

Загрузка...

Nên làm xét nghiệm tiểu đường trong 3 tháng cuối

Nên làm xét nghiệm gì trong tam cá nguyệt thứ 3? Khi mang thai, chế độ ăn uống của mẹ bầu thay đổi, vì thế rất dễ mắc tiểu đường thai kỳ. Bởi vậy đây cũng là xét nghiệm quan trọng, cần phải làm khi mang thai 3 tháng cuối và thường được thực hiện khi mẹ bầu mang thai tuần thứ 23 – 27. Nếu bác sĩ phát hiện lượng đường cao, sẽ có những cách xử lý phù hợp, để nhằm giảm các biến chứng khi sinh nở cho mẹ bầu, giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và bé một cách hiệu quả.
– Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ

3 tháng cuối thai kỳ cần làm những xét nghiệm gì? Các xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ
Cần làm xét nghiệm tiểu đường khi mang thai 3 tháng cuối

Xét nghiệm dung tích hồng cầu ở 3 tháng cuối cho mẹ bầu

Một trong những xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu và thai nhi nữa đó là xét nghiệm dung tích hồng cầu. Đây là xét nghiệm thường được lặp đi lặp lại trong tam cá nguyệt thứ 3, với mục đích theo dõi lượng máu trong cơ thể mẹ bầu, phòng tránh tình trạng thiếu máu trước sinh và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và bé trong quá trình sinh nở. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ để điều trị, khắc phục tốt nhất.

Làm xét nghiệm kháng thể Rh khi mang thai 3 tháng cuối

Xét nghiệm Rh cũng là xét nghiệm nên làm khi mang thai 3 tháng cuối. Nếu các bác sĩ phát hiện người mẹ mang kháng thể Rh- mà thai nhi lại Rh+ thì bắt buộc phải tiêm Gobulin miễn dịch vào cơ thể để nhằm giảm các biến chứng nguy hiểm khi máu của bé lẫn vào máu của mẹ trong khi sinh.
– Tuy nhiên, nếu bé và mẹ cũng mang kháng thể Rh- thì dường như không có ảnh hưởng gì? Vì thế các mẹ không cần quá lo lắng.

Loading...
Bà bầu cần làm những xét nghiệm gì ở tam cá nguyệt thứ 3? Những xét nghiệm bắt buộc phải làm khi mang thai 3 tháng cuối để bảo vệ mẹ và bé
Xét nghiệm kháng thể Rh – Xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối

Bà bầu 3 tháng cuối nên làm xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B

Xét nghiệm cần làm khi mang thai 3 tháng cuối là những xét nghiệm gì? Có thể bạn chưa biết? Liên cầu khuẩn nhóm B thường trú ngụ trong âm đạo và trực tràng của người mẹ, tuy loại khuẩn này vô hại với người lớn, nhưng đối với trẻ sơ sinh nó lại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Do đó, làm xét nghiệm liên cầu khuẩn trong 3 tháng cuối thai kỳ là rất cần thiết. Thông thường khi mang thai đến tuần thứ 34 – 36 các bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm này, nếu phát hiện liên cầu khuẩn nhóm B dương tính thì sẽ phải dùng kháng sinh khi sinh nở.

Các chuyên gian tại babau365.com vừa cùng các mẹ tìm hiểu những xét nghiệm cần lầm khi mang thai 3 tháng cuối để bảo vệ sức khỏe cho thai nhi và thai phụ. Hi vọng những thông tin bổ ích này, sẽ giúp các mẹ chăm sóc thai kỳ được tốt hơn. Ngoài ra, các mẹ cũng nên xem thêm các bài viết khác như: Các trường hợp bà bầu không nên đẻ thường mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh không? cũng rất hay.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*