Home / Kiến thức chung / Những việc bà bầu nên làm trước khi ngủ để thai nhi ngủ ngon

Những việc bà bầu nên làm trước khi ngủ để thai nhi ngủ ngon

Bà bầu nên làm gì trước khi ngủ? Những việc bà bầu nên làm trước khi ngủ để giúp thai nhi ngủ ngon, không đạp quấy
Những việc bà bầu nên làm trước khi ngủ

Bên cạnh chế độ ăn uống khi mang thai, thì những việc làm trước khi đi ngủ cũng góp phần giúp thai nhi khỏe mạnh và tập cho thai nhi một thói quen ngủ, nghỉ ngơi đúng giờ nữa nhé. Vậy trước khi đi ngủ bà bầu nên làm gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để biết được những việc bà bầu nên làm trước khi ngủ để thai nhi ngủ ngon các mẹ nhé.

Những việc bà bầu nên làm trước khi ngủ

Nên đi ngủ trước 22h

Bà bầu nên làm gì trước khi đi ngủ? Thời gian ngủ cũng là điều mà các mẹ bầu nên lưu ý, bởi các chuyên gia khuyến cáo không chỉ mẹ bầu, mà đối với tất cả mọi người nên ngủ trước 22h. Đây là khung thời gian ngủ tốt nhất, giúp các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Chính vì thế đây là thời gian ngủ tốt nhất cho bà bầu các mẹ nên biết và thực hiện.

Загрузка...

Mẹ bầu nên ngâm chân trước khi ngủ

Một trong những việc bà bầu nên làm trước khi ngủ giúp ngon giấc đó là nên ngâm chân, đặc biệt là những mẹ bầu đang bị tê chân, đau mỏi, mất ngủ,… thì việc ngâm chân được xem như là cứu tinh của giấc ngủ đấy.
– Bên cạnh đó, để ngâm chân có hiệu quả tốt hơn, các mẹ nên ngâm chân với nước gừng, muối và thực hiện khoảng 2 ngày/lần. Áp dụng việc này đều đặn, không chỉ giúp mẹ bầu ngủ ngon, mà bé yêu trong bụng từ đó sẽ được hình thành giấc ngủ và ngủ đúng giờ hơn.

Mang thai nên làm gì trước khi ngủ? Một số việc nên làm trước khi ngủ giúp bà bầu ngủ ngon
Ngâm chân trước khi ngủ – Việc bà bầu nên làm trước khi ngủ

Nên nói chuyện với thai nhi trước khi ngủ

Có thể các mẹ chưa biết, từ 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi có thể cảm nhận được những lời yêu thương từ cha, mẹ. Chính vì thế, việc giao tiếp, nói chuyện với con khi còn trong bụng mẹ là việc bà bầu nên làm trước khi ngủ để giúp thai nhi thông minh. Các mẹ có thể đặt biệt danh cho con và mỗi tối trước khi đi ngủ hãy gọi tên bé, nói những lời yêu thương, âu yếm, bé sẽ rất thích đấy.
– Ngoài ra, theo nghiên cứu, việc thường xuyên giao tiếp với thai nhi, sẽ giúp thai nhi được phát triển ngôn ngữ, có vốn từ phong phú, thông minh, lanh lợi hơn nữa nhé.
– Tham khảo thêm: Cách giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Bà bầu hãy “yêu” khi muốn

Có nhiều mẹ bầu có quan niệm sai lầm, quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới bé yêu trong bụng mẹ. Nhưng thực tế, việc quan hệ khi mang thai đem tới rất nhiều lợi ích như: Tạo tinh thần tâm lý thoải mái, gắn kết tình cảm vợ chồng, cân bằng quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tuần hoàn máu,… đặc biệt, khi quan hệ tần suất chuyển động còn giống như việc ru thai nhi đi ngủ vậy. Chính vì thế đây cũng là việc bà bầu nên làm trước khi đi ngủ không nên bỏ qua.
– Để hiểu rõ hơn, các mẹ nên tham khảo bài viết: Lợi ích của việc quan hệ khi mang thai.

Loading...
Trước khi ngủ bà bầu nên làm gì? Một số việc bà bầu nên làm trước khi ngủ giúp ngon giấc.
Bà bầu nên làm gì trước khi ngủ?

Nghe nhạc trước khi ngủ

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu trước khi đi ngủ nên nên nghe những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng, bởi việc này không chỉ giúp mẹ bầu đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn, mà nó còn giúp thúc đẩy trí não của thai nhi rất tốt, giúp bé sinh ra được thông minh. Tham khảo thêm: Cách cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Babau365.com vừa cùng bạn tìm hiểu những việc bà bầu nên làm trước khi đi ngủ để giúp mẹ khỏe mạnh và thai nhi thông minh rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này các mẹ bầu sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc thai nhi được tốt hơn. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*