Home / Sức khỏe bà bầu / Những tư thế ngồi gây hại cho thai nhi, mẹ bầu nên thay đổi

Những tư thế ngồi gây hại cho thai nhi, mẹ bầu nên thay đổi

Bà bầu không nên ngồi tư thế nào? Những tư thế ngồi gây hại cho thai nhi cần tránh xa
Những tư thế ngồi gây hại cho thai nhi

Có thể nhiều mẹ không tin, nhưng việc ngồi sai tư thế cũng có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi đấy nhé. Vậy tư thế ngồi nào cần tránh khi mang thai? Cùng babau365.com tham khảo bài viết dưới đây để biết được những tư thế ngồi gây hại cho thai nhi, mẹ bầu nên thay đổi nhé.

Những tư thế ngồi gây hại cho thai nhi

Mang thai tuyệt đối không được ngồi xổm

Ngồi xổm khi mang thai là một trong những tư thế ngồi nguy hiểm, gây hại cho thai nhi các mẹ cần lưu ý. Bởi theo nghiên cứu, khi mẹ bầu ngồi xổm, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ sẽ tạo sức ép rất lớn cho vùng bụng và tử cung, dễ đẩy em bé ra bên ngoài. Bên cạnh đó, việc bà bầu ngồi xổm nhiều còn có thể gây ra quá trình lưu thông máu bị ùn tắc, dẫn đến tình trạng suy giảm tĩnh mạch, phù nề nặng hơn và đặc biệt có thể tạo ra những cơn đau nhói, khó chịu.

Загрузка...

Không nên ngồi nửa mông khi mang thai

Không nên ngồi tư thế nào khi mang thai? Ngồi nửa mông cũng là thói quen xấu các mẹ nên từ bỏ. Bởi khi mẹ bầu ngồi nửa mông, sức nặng đè nén, tạo áp lực lên cột sống nên dễ gây ra tình trạng đau mỏi lưng, bị nhói ở vùng đốt sống. Do đó, đây cũng là tư thế ngồi gây hại cho thai nhi và mẹ bầu cần phải biết.

Mang thai không nên ngồi tư thế nào? Một số tư thế ngồi gây hại cho thai nhi cần tránh trong suốt thai kỳ
Không nên ngồi nửa mông khi mang thai

Bà bầu không nên ngồi gập người về phía trước

Nhiều mẹ bầu cho rằng việc ngồi gập người về phía trước sẽ giúp hạn chế áp lực lên vùng lưng, phòng tránh đau lưng và giúp cơ thể cảm thấy thoải mái. Nhưng thực tế, tư thế ngồi này sẽ gây áp lực rất nhiều lên vùng bụng, không chỉ khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu hơn, mà nó còn rất nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi nữa nhé. Vậy nên, các mẹ bầu hãy cẩn thận với tư thế ngồi gây hại cho thai nhi thường gặp này.

Ngồi không tựa lưng không tốt cho bà bầu

Tư thế ngồi không tựa cũng là một trong những nguyên nhân gây đau lưng ở bà bầu. Bởi khi mang thai, thai nhi phát triển càng lớn thì càng tạo áp lực nhiều cho vùng xương sống, do đó nếu mẹ bầu không lựa chọn tư thế ngồi chuẩn, có thể gây ra rất nhiều áp lực cho vùng lưng và gây đau lưng. Vậy nên, để giúp giảm áp lực cơ thể cho vùng lưng, giúp phòng tránh đau lưng cho bà bầu, khi ngồi các mẹ nên chọn ghế có phần tựa lưng nhé.

Loading...
Bà bầu không nên ngồi tư thế nào? Các tư thế ngồi cần phải tránh khi mang thai.
Ngồi không tựa lưng – Tư thế ngồi gây hại cho thai nhi

Không được ngồi bắt chéo chân khi mang bầu

Tư thế ngồi gây hại cho thai nhi và sức khỏe mẹ bầu cuối cùng mà chúng tôi muốn các mẹ biết đó là tư thế ngồi bắt chéo chân. Đây là tư thế ngồi quen thuộc của các bạn gái, vì thế khi mang bầu cũng có rất nhiều mẹ mắc phải thói quen cũ này. Theo nghiên cứu, tư thế ngồi bắt chéo chân hoặc ngồi gập gối có thể làm ảnh hưởng quá trình lưu thông máu, giãn tĩnh mạch, nên gây ra tình trạng phù nề nặng hơn. Đặc biệt, nếu mẹ bầu nào thường xuyên ngồi kiểu này còn có thể khiến chân càng ngày càng to hơn đấy.

Có thể các mẹ bầu quan tâm:

Trên đây là một số tư thế ngồi gây hại cho thai nhi các mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ. Bên cạnh đó, để ngồi đúng, các mẹ nên lưu ý một số điều sau: Nên ngồi thẳng cổ, thẳng lưng có ghế tựa, nên ngồi dồn trọng lực đều vào cả 2 chân chứ không nên ngồi bắt chéo,… để tránh gây áp lực cho vùng lưng, đó mới là tư thế ngồi chuẩn cho bà bầu.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*