Home / Sức khỏe bà bầu / Những tư thế nằm ngủ nguy hiểm cho bà bầu 3 tháng cuối

Những tư thế nằm ngủ nguy hiểm cho bà bầu 3 tháng cuối

Trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kì, tư thế nằm ngủ của bà bầu cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển, sức khỏe của thai nhi. Vậy bà bầu không nên nằm tư thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu những tư thế nằm ngủ nguy hiểm cho bà bầu 3 tháng cuối nhất định mẹ bầu phải nắm rõ.

Tư thế nằm ngủ nguy hiểm cho bà bầu 3 tháng cuối

Xem thêm: Tư thế ngủ cho bà bầu theo từng giai đoạn

Загрузка...

Bà bầu nằm ngửa khi ngủ không tốt cho thai nhi

Vào những tháng đầu mang thai, thì việc nằm ngủ có lẽ không ảnh hưởng gì nhiều tới bé. Tuy nhiên trong thời gian 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu nên hạn chế hoặc kiêng hẳn tư thế này ra nhé, bởi đây được xem là tư thế nằm ngủ nguy hiểm, không tốt cho bà bầu.
– Thời gian này thai nhi phát triển lớn, nếu mẹ bầu nằm ngửa, đồng nghĩa việc sức nặng thai nhi đè nén lên xương sốt, ruột, các mạch máu, khiến việc lưu thông máu trở nên khó khăn. Ngoài ra, tư thế nằm ngửa khi mang thai còn khiến mẹ bầu dễ bị tình trạng đau khớp, tăng phù nề và có nguy cơ bị trĩ nữa nhé.

Tư thế ngủ cho bà bầu như nào? Một số tư thế nằm ngủ nguy hiểm cho bà bầu nên biết
Bà bà mang thai 3 tháng cuối không nên nằm ngửa

Tư thế nằm sấp khi ngủ không tốt cho phụ nữ mang thai

Một trong những tư thế ngủ cho bà bầu ảnh hưởng tới thai nhi, kể cả khi mới mang thai, mà các mẹ nhất định phải tránh đó chính là tư thế ngủ nằm sấp khi mang thai. Bởi khi mẹ bầu nằm sắp, đồng nghĩa với việc đè nén sức nặng lên các tĩnh mạch gây cản trở lượng máu cung cấp cho tim. Chính vì thế các mẹ bầu nằm sấp khi ngủ thường dễ bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn và đôi khi còn có thể làm huyết áp bà bầu bị tụt, khiến lượng máu cung cấp cho thai nhi cũng từ đó bị ảnh hưởng theo.

Bà bầu nằm nghiêng bên phải gây xoắn vặn mạch máu

Có thể bạn chưa biết? Tư thế nằm nghiêng khi ngủ cho bà bầu 3 tháng đầu có thể gây nguy hiểm cho thai nhi đấy nhé. Bởi trong những tháng cuối thai kỳ, thai nhi sẽ hơi nằm nghiêng sang bên phải, nếu mẹ bầu nằm nghiêng sang bên phải sẽ làm thai nhi bị nghiêng mạnh hơn, dễ dẫn tới làm xoắn mạch máu trong tử cung và gây chèn ép mạch máu. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi, mà nó còn ảnh hưởng tới cả mẹ bầu nữa nhé. Chính vì thế, tư thế nằm ngủ cho bà bầu tốt nhất mà các các chuyên gia chúng tôi khuyên các mẹ đó là khi đi ngủ nên nằm nghiêng bên trái, để giúp lượng máu được lưu thông dễ dàng, giúp thai nhi được cung cấp đầy đủ oxy.

Loading...
Mang thai 3 tháng cuối nên nằm ngủ tư thế nào? Những tư thế nằm ngủ nguy hiểm cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ
Tư thế ngủ nằm nghiêng bên phải có hại cho thai nhi

Nằm gục trên bàn là tư thế nằm nguy hiểm cho mẹ bầu

Đây là tư thế thường gặp ở những bà bầu làm việc văn phòng, mỗi khi mệt mỏi hoặc muốn chợp mắt ngủ trưa. Tuy nhiên các mẹ không biết rằng, tư thế nằm gục trên bàn thực sự ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe mẹ và bé. Bởi khi mẹ bầu nằm gục xuống bàn, phần bụng sẽ bị gập, bị chèn ép, phần lưng cong lên sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của phổi. Điều này có thể khiến mẹ bầu bị thiếu Oxy và đồng thời cũng khiến việc cung cấp Oxy cho trẻ bị gián đoạn.

Trên đây là một số tư thế ngủ nguy hiểm cho bà bầu trong 3 tháng cuối các mẹ nên biết để phòng tránh. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, bạn nên cân bằng thời gian ngủ hợp lý, ngủ đủ giấc, không đi ngủ quá khuya nhé. Các mẹ có thể xem thêm bài viết: Nên sinh thường hay sinh mổ tốt hơnbà bầu dùng điện thoại ảnh hưởng như nào tới thai nhi.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*