Home / Kiến thức chung / Những trường hợp nên sinh mổ để bảo vệ mẹ và bé yêu

Những trường hợp nên sinh mổ để bảo vệ mẹ và bé yêu

Khi nào thì sinh mổ? Những trường hợp nên sinh mổ để đảm bảo an toàn
Những trường hợp nên sinh mổ nên biết

Sinh thường là phương pháp được các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên sử dụng, tuy nhiên có một vài trường hợp nó có thể gây nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi. Dưới đây là những trường hợp nên sinh mổ để bảo vệ mẹ và bé yêu các bạn nên tham khảo.

Những trường hợp nên sinh mổ

Mang đa thai nên sinh mổ

Khi nào thì nên sinh mổ? Phụ nữ mang đa thai (Sinh đôi hoặc sinh ba,…) thường gặp khó khăn trong việc sinh nở, do kích thước của đa thai lớn hơn thai đơn. Chính vì thế, trong những trường hợp đa thai, đặc biệt là từ sinh ba trở lên, các bác sĩ thường chỉ định mẹ bầu sinh mổ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người mẹ và em bé.

Загрузка...

Lần đầu sinh mổ thì nên sinh mổ lần kế tiếp

Một trong những trường hợp nên sinh mổ để an toàn cho sức khỏe nữa đó là việc mẹ bầu đã từng sinh mổ lần đầu. Bởi những người đã từng sinh mổ, nếu đẻ thường lần sau có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là dễ bị vỡ tử cung. Do đó, để đảm bảo an toàn, hãy lắng nghe ý kiến và tư vấn của bác sĩ mà theo dõi thai kỳ cho bạn để có thể lựa chọn phương pháp sinh phù hợp.

Trường hợp nào nên sinh mổ? Một số trường hợp bắt buộc phải sinh mổ
Phụ nữ đã từng sinh mổ lần đầu thì lần sau cũng nên sinh mổ

Thai nhi nằm vị trí không thuận lợi

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến thai nhi nằm không thuận, nhưng cho dù nguyên nhân nào đi chăng nữa thì mẹ bầu cũng nên lưu ý, vì đây được xem là trường hợp nên sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu. Bởi nếu thai nhi nằm không thuận, ví dụ như: Nằm ngang, vị trí ngôi mông,… mà mẹ bầu lựa chọn phương pháp sinh thường, dễ tăng nguy cơ bị suy thai, trẻ sinh ra bị thiếu Oxy,… rất nguy hiểm.

Thai nhi quá lớn nên sinh mổ

Trường hợp mang thai như nào nên sinh mổ? Nếu em bé trong bụng mẹ bầu phát triển quá lớn, cân nặng vượt quá định mức,… thì tốt nhất nên sinh mổ. Nhất là những mẹ bầu có thân hình bé, có khung xương chậu nhỏ thì sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc sinh thường, đôi khi còn gây ảnh hưởng đến cả tính mạng của bé yêu. Vậy nên, hãy lắng nghe lời tư vấn của bác sĩ, để đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác.

Loading...
Trường hợp nào thì bắt buộc phải sinh mổ? Một số trường hợp nên sinh mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.
Thai nhi quá lớn – Trường hợp nên sinh mổ

Mẹ bầu bị mắc bệnh nhiễm trùng, bệnh xã hội

Nếu mẹ bầu mắc các bệnh nhiễm trùng, bệnh xã hội lây qua đường tình dục như: HIV, sùi mào gà, bị Herpes,… thì tốt nhất nên sinh mổ, bởi sinh thường sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang bé qua đường ống sinh rất cao. Do đó, đây cũng là trường hợp nên sinh mổ để con sinh ra khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu phải sinh mổ khi nào? Hi vọng qua bài viết những trường hợp nên sinh mổ được các chuyên gia khuyến cáo trên đây, các mẹ bầu sẽ lựa chọn được phương pháp sinh phù hợp hơn cho mình nhé. Ngoài ra, hãy lắng nghe những lời tư vấn cụ thể của bác sĩ thăm khám cho mình trong suốt thai kỳ.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*