Home / Kiến thức chung / Những trường hợp không được đặt vòng tránh thai cần phải biết

Những trường hợp không được đặt vòng tránh thai cần phải biết

Không nên đặt vòng tránh thai khi nào? Trường hợp không được đặt vòng tránh thai cần phải biết
Nhưng trường hợp không được đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này, bởi nếu không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau đây là những trường hợp không được đặt vòng tránh thai cần phải biết các bạn nên tham khảo.

Những trường hợp không được đặt vòng tránh thai

Những ai không được đặt vòng tránh thai? Trường hợp không được đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp an toàn, tuy nhiên có một số trường hợp sau nhất định không được sử dụng phương pháp này.

Загрузка...
 • Trường hợp nào không được đặt vòng tránh thai? Có tiền sử mang thai ngoài tử cung không nên dùng vòng tránh thai.
 • Không nên dùng vòng tránh thai khi bị viêm vòi trứng, kể cả sau khi được điều trị khỏi cũng không nên dùng.
 • Phụ nữ mang thai hoặc nghi ngờ có thai cũng là trường hợp tuyệt đối không được đặt vòng tránh thai.
 • Phụ nữ có dấu hiệu thiếu máu, máu không đông hoặc đông chậm hoặc các vấn đề rối loạn liên quan tới máu thì cũng không được đặt vòng tránh thai.
 • Một trong những trường hợp không được đặt vòng tránh thai nhất định phải biết đó là tình trạng mắc bệnh tim bẩm sinh hoặc viêm màng trong của tim.
 • Người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với chất đồng cũng là trường hợp không được đặt vòng tránh thai tránh gây hại sức khỏe.
 • Bị ung thư phụ khoa, u xơ trong tử cung hoặc Polip.
 • Bị rong kinh, kinh nguyệt quá nhiều hoặc những người thường xuyên bị đau bụng kinh dữ dội cũng không nên đặt vòng tránh thai.
  Các trường hợp không được đặt vòng tránh thai. Một số trường không được được đặt vòng tránh thai tránh nguy hiểm sức khỏe
  Những ai không được đặt vòng tránh thai

Nên đặt vòng tránh thai khi nào? Thời điểm nên đặt vòng tránh thai

Bên cạnh các trường hợp không được đặt vòng tránh thai trên đây, nếu bạn nằm trong trường hợp an toàn, được sử dụng thì cần lưu ý một số điều sau:

Đối với phụ nữ bình thường:
Nên đặt vòng tránh thai khi nào? Trường hợp này bạn nên đặt vòng sau khi sạch kinh từ 1 – 2 ngày nhé. Bởi lúc này tử cung vẫn chưa khép hoàn toàn, bạn đặt vòng tránh thai thời điểm này sẽ bớt đau và chảy máu.

Phụ nữ sau sinh thường và đang cho con bú:
Trong thời gian này, khoang tử cung nhỏ và thành tử cung mỏng, chưa được phục hồi hoàn toàn nên các bác sĩ sẽ đặt cho bạn loại vòng tránh thai đặc biệt. Tuy nhiên, sau khi dừng cho con bú, tử cung trở về bình thường và phục hồi, bạn sẽ phải đi thay vòng tránh thai mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả ngừa thai ngoài ý muốn.
– Sau sinh bao lâu thì được đặt vòng tránh thai? Theo các chuyên gia, sau sinh khoảng 3 tháng thì bạn có thể đặt vòng tránh thai được nhé. Tuy nhiên trong thời điểm này, nếu đã có kinh nguyệt thì sau 3 – 7 ngày sạch kinh thì bạn nên đặt vòng. Còn trong trường hợp chưa có kinh, bạn nên đi làm các xét nghiệm xem có thai sớm không nhé, nếu đảm bảo không có thai thì bạn mới nên đặt vòng tránh thai. Và đây cũng là thời điểm nên đặt vòng tránh thai cần lưu ý.

Loading...
Khi nào nên đặt vòng tránh thai? Thời điểm nên đặt vòng tránh thai
Lưu ý khi đặt vòng tránh thai

Phụ nữ sau sinh mổ:
Sinh mổ sản dịch ra nhiều và kéo dài, vì thế các chuyên gia khuyến cáo sau khoảng 6 tháng thì mới nên đặt vòng tránh thai hoặc có thể lâu hơn. Tùy vào cơ địa, sức khỏe của từng người, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai.

Phụ nữ sau khi nạo, hút thai:
Sau khi phá thai bao lâu thì được đặt vòng tránh thai? Để đảm bảo an toàn, bạn nên đợi kinh nguyệt trở lại thì mới tiến hành đặt vòng nhé.

Phụ nữ mới quan hệ xong:
Mới quan hệ xong mà đặt vòng tránh thai, thì đây được xem là phương pháp tránh thai khẩn cấp hiệu quả. Vì thế, nếu bạn không muốn mang thai, sau khi quan hệ dưới 72h hãy đi đặt vòng.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là một số trường hợp không được đặt vòng tránh thai và thời điểm nên đặt vòng tránh thai mà chị em nhất định phải biết. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn vẫn nên tham khảo ý kiến trực tiếp từ bác sĩ để có sự lựa chọn đúng đắn và tốt hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*