Home / Kiến thức chung / Những trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật cần theo dõi

Những trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật cần theo dõi

Những ai mang thai dễ bị dị tật thai nhi? Những trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật nên biết
Những trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật

Tất cả các mẹ bầu đều mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh, không bị dị tật. Nhưng trong cuộc sống không phải ai cũng may mắn, có rất nhiều trẻ khi mới sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh. Dưới đây là bài viết những trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật cần theo dõi thường xuyên để có thể phát hiện sớm và hướng xử lý kịp thời, hiệu quả.

Những trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật

Mẹ bầu sống và làm việc trong môi trường có chứa nhiều bức xạ

Nguyên nhân nào gây dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ? Môi trường sống hoặc làm việc có chứa nhiều thiết bị tạo ra sóng điện từ như: Máy tính, điện thoại, máy phát Wifi,… nếu mẹ bầu phải tiếp xúc quá thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cho trẻ. Do vậy đây cũng là trường hợp bà bầu dễ sinh con dị tật các mẹ cần lưu ý nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe và sự phát triển của thai nhi nhiều hơn.

Загрузка...

Quá độ tuổi mang thai

Những phụ nữ mang thai lớn tuổi cũng là trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật bẩm sinh thường gặp nhất. Bởi theo nghiên cứu, những phụ nữ mang thai trên >35 tuổi, sức khỏe và chất lượng buồng trứng bị suy giảm, vì thế khi trứng được thụ tinh thành công dễ gây ra các dị tật không mong muốn, biến đổi cấu trúc gen, ảnh hưởng nhiễm sắc thể,…. Bởi vậy mà các chuyên gia thường khuyến cáo độ tuổi sinh sản tốt nhất ở phụ nữ là từ 20 – 29 tuổi.
– Nếu mẹ nào mang thai khi lớn tuổi, hãy thường xuyên đi siêu âm, kiểm tra và làm các xét nghiệm để phát hiện các dị tật từ sớm nhé.

Trường hợp mang thai nào sinh con dễ bị dị tật? Nguyên nhân gây dị tật ở thai nhi mẹ bầu nên biết
Phụ nữ lớn tuổi – Trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật

Mẹ bầu có tiền sử bị mắc các bệnh mãn tính

Trường hợp nào bà bầu sinh con dễ bị dị tật nhất? Nếu mẹ nào có tiền sử mắc các bệnh mãn tính từ trước như: Cao huyết áp, tim mạch, viêm gan, tiểu đường,… thì cần chú ý hơn khi mang thai. Bởi các bệnh mãn tính được xem là nguyên nhân gây ra các dị tật bẩm sinh cho trẻ nhỏ.
– Theo các chuyên gia, nếu mẹ nào bị mắc bệnh mãn tính phải dùng thuốc thường xuyên, nên ngưng sử dụng thuốc tối thiểu 1 – 2 tháng để mang thai được an toàn hơn nhé.

Phụ nữ có thói quen uống rượu bia, hút thuốc

Những người có lối sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích cũng có khả năng sinh con bị dị tật rất cao. Bởi các chất này có thể làm suy giảm buồng trứng, khiến thai nhi dễ bị biến chứng: Đầu nhỏ, hội chứng Down, hội chứng nghiện rượu,… Chính vì thế đây cũng là trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật bẩm sinh cần đề phòng, các mẹ nên có hướng theo dõi sức khỏe thai nhi sát sao hơn.

Loading...
Nguyên nhân nào dễ gây dị tật thai nhi? Các trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật nhất định phải biết.
Bà bầu uống rượu bia, hút thuốc sinh con dễ bị dị tật

Mới ngưng sử dụng thuốc tránh thai

Có thể các mẹ chưa biết, phụ nữ khi mới ngưng sử dụng thuốc tránh thai cũng có khả năng sinh con bị dị tật rất cao. Do tác dụng của thuốc tránh thai làm thay đổi Hormone trong cơ thể, khi mới ngưng sử dụng thuốc vẫn chưa hết tác dụng. Vì thế mà các chuyên gia thường khuyến cao sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày tối thiểu 3 tháng mới nên có con.

Một số bài viết khác nên tham khảo:

Đó là một số trường hợp bà bầu sinh con dễ bị dị tật bẩm sinh cần chú ý theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn. Hi vọng với những kiến thức này mẹ bầu có được một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*