Home / Sức khỏe bà bầu / Những thói quen xấu gây hại cho thai nhi từ người bố

Những thói quen xấu gây hại cho thai nhi từ người bố

Thói quen nào gây hại cho thai nhi? Những thói quen xấu thường ngày của bố gây hại cho thai nhi
Những thói quen xấu gây hại cho thai nhi từ bố

Có thể bạn nghĩ rằng, chỉ những thói quen xấu của mẹ mới gây hại được cho thai nhi thôi phải không nào? Tuy nhiên theo nghiên cứu, có rất nhiều thói quen xấu hàng ngày của chính bố cũng gây hại cho thai nhi đấy nhé. Vậy những thói quen đó là gì? Cùng babau365.com tham khảo bài viết những thói quen xấu gây hại cho thai nhi từ người bố dưới đây nhé.

Những thói quen xấu gây hại cho thai nhi

1. Tần suất khi “yêu”

Quan hệ khi mang thai các ông chồng nên hết sức cẩn thận, bởi nếu lạm dụng quan hệ liên tục, quá nhiều, quá thô bạo, có thể dẫn tới tình trạng sảy thai. Nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, những thời điểm nhạy cảm của thai nhi. Vậy nên, nếu ông chồng nào có thói quen thích quan hệ thô bạo, thích cảm giác mới lạ hay nhu cầu tình dục quá cao thì nên thay đổi đi nhé. Bởi đây đều là những thói quen xấu gây hại cho thai nhi và sức khỏe bà bầu.

Загрузка...

2. Hút thuốc lá gây hại cho thai nhi

Một trong những thói quen xấu gây hại cho thai nhi thường gặp nhất của các ông bố đó chính là khói thuốc lá. Bởi có nhiều nghiên cứu cho rằng, người bị hít khói thuốc lá thụ động sẽ ảnh hưởng nhiều hơn là người hút thuốc lá trực tiếp. Mà khi thai nhi còn nhỏ, sức đề kháng còn non yếu, khi hít phải khói thuốc thụ động qua mẹ bầu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của bé. Khói thuốc có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho thai nhi như: Khả năng cao bị mắc hen suyễn bẩm sinh, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, dị tật bẩm sinh, dễ bị sảy thai,…
– Gợi ý mua sản phẩm: Nước súc miệng cai thuốc lá, thuốc lào – 190.000 VND (Giá mua ngoài: 225.000 VND).

Một số thói quen xấu của bố gây hại cho mẹ bầu và thai nhi nên biết
Hút thuốc lá – Thói quen xấu gây hại cho thai nhi

3. Môi trường làm việc độc hại

Thói quen gây hại cho thai nhi từ các ông bố là gì? Môi trường làm việc độc hại, hay phải tiếp xúc với hóa chất hoặc các sóng từ điện tử có thể làm tăng nguy cơ dị tật cho thai nhi, bởi các tác nhân này gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng tinh trùng. Chính vì thế, khi bạn xác định muốn có con, hãy chuyển đổi công tác làm việc để giúp thai nhi được phát triển khỏe mạnh và bình thường nhé.

4. Không quan tâm tới mẹ bầu

Đây là thói quen xấu gây hại cho thai nhi nghiêm trọng của các ông bố cần phải biết. Bởi sự yêu thương, tình cảm của các ông chồng là động lực, là niềm vui của mẹ bầu. Mà cảm xúc của người mẹ luôn tương thông với thai nhi, vì thế nếu các ông bố bỏ mặc, không chăm lo, người vợ sẽ buồn bã, chán nản,… điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi. Đôi khi sự căng thẳng, Stress lâu ngày của mẹ bầu tích tụ, nó có thể gây sảy thai đấy.

Loading...
Những thói quen xấu của bố gây hại cho thai cần tránh. Một số thói quen gây hại cho thai nhi cần sửa đổi
Thói quen xấu của bố gây hại cho mẹ bầu và thai nhi

5. Nghiện bia, rượu

Có thể bạn chưa biết? Bia rượu cũng là tác nhân gây nên sự phát triển bất bình thường của thai nhi đấy nhé. Vì thế nếu trước khi người vợ mang thai, nếu ông chồng có thói quen nghiện bia rượu, đồng nghĩa với việc làm tăng nguy cơ gây dị tật ở thai nhi, cũng như gây ảnh hưởng trong quá trình phát triển ở tương lai của bé, đặc biệt là hệ thần kinh. Chính vì thế ngay từ bây giờ, các ông bố hãy từ bỏ ngay thói quen xấu hàng ngày gây hại cho thai nhi này đi nhé.

Tham khảo thêm bài viết khác: Những thói quen dễ bị sảy thai & hướng dẫn tập Yoga cho bà bầu.

Trên đây là những thói quen xấu gây hại cho thai nhi từ bố cần lưu ý và thay đổi ngay nếu muốn con được phát triển bình thường và khỏe mạnh. Tuy những thói quen xấu này của bố không gây hại ngay cho thai nhi ngay, nhưng nó sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sau này.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*