Home / Kiến thức chung / Những thói quen gây vô sinh nên thay đổi càng sớm càng tốt

Những thói quen gây vô sinh nên thay đổi càng sớm càng tốt

Nguyên nhân gây vô sinh là do đâu? Những thói quen gây vô sinh thường gặp
Những thói quen gây vô sinh bạn nên biết

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, có rất nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng thực chất nó lại có thể làm tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh cho bạn đấy nhé. Vậy những tác nhân có thể gây ra vô sinh đó là gì? Cùng babau365.com tham khảo bài viết sau để biết được những thói quen gây vô sinh nên thay đổi càng sớm càng tốt dưới đây.

Những thói quen gây vô sinh

Sử dụng điện thoại di động

Một trong những thói quen gây vô sinh thường gặp, đầu tiên phải kể tới đó chính là việc bạn sử dụng điện thoại di động. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc sử dụng điện thoại đút túi quần, các sóng điện từ trong điện thoại sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm tinh trùng yếu và khó thụ tinh.

Загрузка...

Mặc đồ lót quá chật dễ bị vô sinh

Có thể bạn không tin, nhưng việc mặc đồ lót quá chật cũng là thói quen gây vô sinh bạn nên lưu ý. Bởi khi mặc đồ lót chật sẽ làm hàm lượng Estrogen tăng cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng.
– Bên cạnh đó, phần bìu của nam giới có nhiệt độ thấp hơn những vùng còn lại, giúp bảo vệ tinh trùng luôn khỏe mạnh. Nhưng khi mặc quần lót chật, sẽ làm tăng nhiệt độ của bìu và làm tinh trùng bị yếu đi.

Thói quen hàng ngày gây vô sinh là gì? Một số thói quen gây vô sinh phổ biến nhất
Mặc đồ lót quá chặt – Thói quen gây vô sinh ở cả nam và nữ giới

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị hiếm muộn

Hút thuốc lá không chỉ gây hại trực tiếp tới sức khỏe, mà nó còn được xem là thói quen gây hiếm muộn, vô sinh nữa nhé. Bởi có rất nhiều nghiên cứu đưa ra, tỷ lệ những người hút thuốc lá có khả năng sinh sản thấp hơn những người không có thói quen hút thuốc từ 10 – 40%. Do vậy ngay từ bây giờ, bạn hãy cai thuốc càng sớm càng tốt.
– Nếu bạn không biết cai thuốc lá như nào, thì có thể chọn mua sản phẩm: Nước cai thuốc lá hiệu quả – 320.000 VND (Giá mua ngoài: 450.000 VND).

Sử dụng máy tính xách tay gây hại cho tinh trùng

Máy tính xách tay là thiết bị công nghệ hữu ích để làm việc, cũng như giải trí. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo với việc sử dụng máy tính xách tay quá thường xuyên, đặc biệt là đặt máy tính trên đùi để làm việc. Bởi nó có khả năng gây hại cho tinh trùng, dễ gây ra hiếm muộn. Chính vì thế mà việc này cũng được xem là một trong những thói quen gây vô sinh, gây hại cho sinh sản bạn cần thay đổi.

Loading...
Bị vô sinh là do đâu? Tìm hiểu một số nguyên nhân dễ gây vô sinh, hiếm muộn
Để máy tính trên đùi làm tăng nguy cơ bị vô sinh

Chế độ ăn uống sai khoa học

Ăn uống là thói quen gây vô sinh bạn nên lưu ý, đặc biệt là những bạn có sở thích: Ăn nhiều đồ ngọt, các thực phẩm từ sữa ít chất béo, sử dụng nhiều đậu nành (đối với nam giới), ăn uống quá độ gây béo phì,… cũng có khả năng cao bị khó khăn trong việc thụ tinh.
=> Bài viết liên quan: Những thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai

Hi vọng với bài viết những thói quen gây vô sinh ở cả nam và nữ giới trên đây, sẽ giúp bạn phòng tránh được các tác nhân làm tăng nguy cơ bị hiếm muộn, bị vô sinh nhé. Bên cạnh đó, để việc thụ thai được dễ dàng, bạn nên tham khảo thêm bài viết: Thực phẩm tăng khả năng thụ thai cách tính ngày rụng trứng để thụ thai hiệu quả cũng rất hữu ích.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*