Home / Nuôi con / Những thời điểm không nên tắm cho trẻ, để bảo vệ sức khỏe

Những thời điểm không nên tắm cho trẻ, để bảo vệ sức khỏe

Thời điểm nào không nên tắm cho bé? Một số trường hợp không nên tắm cho trẻ nhỏ
Những thời điểm không nên tắm cho trẻ nhỏ

Tắm cho trẻ mỗi ngày là việc làm cần thiết để giúp cơ thể bé luôn được vệ sinh sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và tấn công. Tuy nhiên, nếu các mẹ chọn thời điểm tắm cho bé không phù hợp có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì thế, bài viết này babau365.com sẽ giúp bạn biết được những thời điểm không nên tắm cho trẻ, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, các mẹ nên tham khảo.

Những thời điểm không nên tắm cho trẻ

Sau khi trẻ mới vận động không nên tắm

Có nhiều bà mẹ có quan niệm sai lầm, cho con vận động cho nóng người để khi tắm cơ thể cảm thấy mát mẻ, sảng khoái hơn. Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý, sau khi vận động phải để cho cơ thể bé ráo mồ hôi thì mới được cho đi tắm, bởi nếu tắm ngay sau khi vận động có thể làm bé bị ốm rất nhanh. Bởi vậy đây là thời điểm không nên tắm cho trẻ dễ gây hại sức khỏe. Theo các chuyên gia khuyến cáo, sau khi trẻ vận động, hãy để bé nghỉ chừng 20 – 30 phút rồi mới cho đi tắm nhé, như vậy mới đảm bảo an toàn tốt nhất.

Загрузка...

Không nên cho trẻ tắm đêm muộn

Ban đêm là thời điểm não bộ đang đi vào giấc ngủ, nếu các mẹ cho bé tắm đêm quá muộn, sẽ làm bộ não bị tỉnh táo, hưng phấn, khiến não không được nghỉ ngơi. Điều này không tốt chút nào cho sự phát triển não bộ của trẻ. Đặc biệt, cho trẻ đi tắm đêm còn khiến trẻ rất dễ bị đau đầu, do vậy đây cũng là thời điểm không nên tắm cho bé các mẹ cần phải biết.

Trẻ nhỏ không nên tắm khi nào? Một số thời điểm không nên cho trẻ tắm, tránh ảnh hưởng sức khỏe
Trước khi ngủ đêm không nên tắm cho trẻ

Không nên cho nước tiếp xúc da khi bị tổn thương

Trường hợp nào nên hạn chế tắm cho bé? Trẻ nhỏ mải chơi nên không thể tránh khỏi những va đập, tổn thương, trầy xước da bên ngoài. Vì thế, việc giữ vết thương luôn khô ráo là rất cần thiết để giúp rút ngắn thời gian phục hồi cho da. Vậy nên, nếu bé bị tổn thương vùng lớn, hãy hạn chế tắm cho trẻ và không nên để vùng da bị tổn thương ngâm nước quá lâu, dễ bị loét và nhiễm trùng.

Trẻ mới ăn no không nên tắm luôn

Một trong những trường hợp không nên tắm cho trẻ, các mẹ thường mắc phải nhất đó là việc tắm ngay sau khi bé mới ăn no. Có thể các mẹ chưa biết, đối với trẻ nhỏ, đặc biệt các bé dưới một tuổi nếu tắm ngay sau khi mới ăn no có thể làm tăng nguy cơ trẻ bị trào ngược dạ dày và bị thiếu dưỡng khí trên não, nếu bé ăn no xong gội đầu luôn. Do vậy, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bé yêu tốt nhất, sau khi ăn no, hãy cho bé nghỉ ngơi chừng 30 – 45 phút rồi mới tắm rửa nhé.

Loading...
Khi nào không nên cho trẻ tắm? Trẻ mới ăn no không được tắm
Trẻ mới ăn no không nên cho tắm

Trẻ mới ngủ dậy không nên tắm luôn

Sau khi trẻ mới ngủ dậy cũng là thời điểm nguy hiểm, không nên tắm cho trẻ. Nhiều người cho rằng, tắm cho bé ngay sau khi mới ngủ dậy giúp bé tỉnh táo hơn. Nhưng mặc khác, các mẹ không biết khi mới ngủ dậy, cơ thể trẻ rất yếu, nếu tắm cho bé luôn, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm bé rất dễ bị ốm.

Trẻ vừa tiêm phòng xong không nên tắm

Tiêm phòng cho trẻ nhỏ là việc làm cần thiết, để giúp bé yêu luôn khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh. Tuy nhiên, sau khi mới tiêm xong các mẹ cần đặc biệt lưu ý không nên tắm luôn cho trẻ, bởi vết tiêm nếu bị tiếp xúc với xà phòng hoặc nước không sạch sẽ có thể gây nhiễm trùng và nhiều biến chứng khác. Bên cạnh đó, khi trẻ mới tiêm phòng thường hay bị sốt, nếu lúc này tắm luôn sẽ khiến trẻ càng mệt hơn, ốm nặng hơn. Vì thế, đây cũng là thời điểm không nên tắm cho trẻ để bảo vệ sức khỏe, thay vào đó các mẹ nên đợi khoảng 1 – 2 ngày sau khi tiêm phòng mới nên tắm cho bé nhé.

Một số kiến thức hữu ích về cách chăm sóc con nhỏ các mẹ nên tham khảo:

Trên đây là những thời điểm không nên tắm cho trẻ các mẹ nên lưu ý để có thể bảo vệ sức khỏe bé yêu một cách tốt nhất. Hi vọng với bài viết này các mẹ có thể bổ sung cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích cho việc chăm sóc con yêu được tốt hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*