Home / Kiến thức chung / Những thay đổi của cơ thể khi mới mang thai mẹ nào cũng gặp

Những thay đổi của cơ thể khi mới mang thai mẹ nào cũng gặp

Mang thai có thay đổi gì không? Những thay đổi của cơ thể khi mới mang thai các mẹ nên biết
Những thay đổi của cơ thể khi mới mang thai

Cơ thể bị thay đổi khi mang thai là việc không thể tránh khỏi ở các mẹ bầu. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ mới mang thai lần đầu, chưa có kinh nghiệm, những thay đổi đó có thể khiến các mẹ cảm thấy lo lắng. Vậy hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết sau để biết được những thay đổi của cơ thể khi mới mang thai mẹ nào cũng gặp nhé.

Những thay đổi của cơ thể khi mới mang thai

Mới mang thai thường bị đau bụng

Một trong những thay đổi của cơ thể khi mới mang thai thường gặp nhất đó là tình trạng bị đau bụng, những cơn đau diễn ra thường xuyên, nhưng thời gian đau rất ngắn. Để lý giải điều này, đó là tình trạng trứng thụ tinh thành công và phôi thai bắt đầu cấy vào tử cung, gây ra cảm giác đau bụng. Tình trạng này thông thường chỉ xuất hiện trong vài tháng đầu thai kỳ.

Загрузка...

Ngực căng tức, khó chịu, núm vú to dần

Khi mới mang thai cơ thể thay đổi những gì? Đối với phụ nữ ở trong những tháng đầu thai kỳ, cơ thể thay đổi rất nhiều, đặc biệt là tình trạng ngực căng tức đây cũng được xem là sự thay đổi của cơ thể khi mang thai 3 tháng đầu. Tình trạng đau tức này xuất hiện do sự mất cân bằng của cơ thể, sản sinh ra nhiều Hormone, trong đó chủ yếu là 2 loại Hormone giới tính Progesterone và Estrogen.

Các dấu hiệu mang thai thường gặp. Những thay đổi cơ thể khi mới mang thai trong những tháng đầu
Ngực căng tức – Sự thay đổi của cơ thể khi mới mang thai

Cơ thể mệt mỏi, uể oải và chán ăn

Tình trạng mệt mỏi cũng là quá trình thay đổi cơ thể khi mới mang thai không thể tránh khỏi. Do lúc này nội tiết tố thay đổi, cơ thể chưa thích nghi quen dẫn tới cảm giác khó chịu, chán ăn,…. và đây được xem là tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu. Bên cạnh đó, có nhiều mẹ còn ngủ không ngon giấc, bị ngủ chập chờn, bị thức giấc vào ban đêm nữa nhé. Do đó, trong thời gian này bạn cần cố gắng ăn uống, nghỉ ngơi thật tốt để tránh bị tụt cân khi mới mang thai nhé.

Ghê cổ, buồn nôn

Đây cũng là các dấu hiệu ốm nghén khi mới mang thai mà mẹ bầu nên biết và nguyên nhân chính gây ra tình trạng này cũng là do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Vì thế các mẹ bầu không cần quá lo lắng. Nếu gặp tình trạng buồn nôn, ứa nước bọt giống như muốn nôn nhưng không nôn được gì, nôn khan, thèm ăn nhưng ăn một miếng là chán,…. thì đây chỉ là những triệu chứng của ốm nghén mà thôi.

Loading...
Mang thai có biểu hiện gì? Những dấu hiệu mang thai và sự thay đổi của cơ thể khi mang thai
Buồn nôn là các dấu hiệu khi mang thai thường gặp

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều sự thay đổi của cơ thể khi mới mang thai các mẹ nên biết như: Hay bị hoa mắt, chóng mặt nhẹ, cảm xúc dễ buồn, dễ khóc, hay buồn tiểu, mỏi lưng,….

Có thể bạn quan tâm tới một số bài viết khác:

Trên đây là những thay đổi của cơ thể khi mới mang thai mà bà bầu nào cũng gặp phải. Qua bài viết này hi vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị nhé. Ngoài ra, mang thai 3 tháng đầu thai nhi rất nhạy cảm với các yếu tố tác động từ bên ngoài, vì thế các mẹ hãy cẩn thận trong thời gian này như: Hạn chế đi lại, tập thể dục và hoạt động nhẹ nhàng, ăn uống đầy đủ chất,… để giúp bảo vệ thai nhi tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*