Home / Kiến thức chung / Những tác hại khi bà bầu thức khuya, ngủ muộn với thai nhi

Những tác hại khi bà bầu thức khuya, ngủ muộn với thai nhi

Bà bầu thức đêm có sao không? Một số tác hại nguy hiểm khi bà bầu thức khuya
Những tác hại khi bà bầu thức khuya

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên lại có nhiều mẹ có thói quen thức khuya, mà không biết rằng việc này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi. Để giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng babau365.com tham khảo bài viết những tác hại khi bà bầu thức khuya, ngủ muộn với thai nhi dưới đây nhé.

Những tác hại khi bà bầu thức khuya

Bà bầu ngủ muộn có sao không? Tác hại nguy hiểm khi bà bầu thức khuya đối với thai nhi

Sinh con ra bé yêu dễ bị thiếu máu:
– Có thể các mẹ chưa biết, khoảng thời gian từ 23h – 3h sáng là thời điểm thuận lợi, hỗ trợ quá trình sản xuất ra máu cho cơ thể và việc này chỉ hoạt động tốt khi cơ thể mẹ bầu đi vào giấc ngủ. Chính vì thế, nếu trong thời điểm này mẹ bầu chưa ngủ, sẽ gây ảnh hưởng quá trình sản xuất máu và đồng thời làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi, khiến bé yêu sinh ra dễ bị thiếu máu. Do đó đây cũng là tác hại khi bà bầu thức khuya đối với sức khỏe mẹ và bé cần phải biếtn.

Загрузка...

Sinh con ra bị chậm phát triển:
– Việc bà bầu thức khuya, ngủ muộn kéo dài, cùng với chế độ dinh dưỡng kém khoa học, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển toàn diện của bé yêu khi trong bụng mẹ và cả khi sinh ra. Một số trường hợp khi trẻ mới sinh ra thường bị chậm phát triển, nhẹ cân,…. chủ yếu là do mẹ bầu thức đêm trong thời gian dài. Và đây cũng là câu trả lời tác hại khi bà bầu thức khuya là gì nhé?

Những ảnh hưởng nguy hiểm khi bà bầu thức khuya. Tác hại khi bà bầu thức khuya, ngủ muộn đối với thai nhi
Bà bầu thức khuya sinh con ra chậm phát triển

Con sinh ra hay quấy khóc:
– Một trong những tác hại khi bà bầu thức khuya thường xuyên nữa đó là làm trẻ khi sinh ra hay quấy khóc. Để lý giải điều này cũng khá đơn giản, khi mẹ bầu thường xuyên thức khuya vô tình làm thay đổi đồng hồ sinh học của trẻ, khiến bé cũng hay thức khuya. Vì vậy khi sinh ra, bé thường quấy khóc ban đêm là điều dễ hiểu.

Bà bầu nên ngủ mấy tiếng 1 ngày là đủ?

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, khi mang thai các mẹ bầu nên ngủ đủ 8 tiếng/ngày hoặc có thể ngủ nhiều hơn nhưng chủ yếu ngủ vào ban đêm, không nên ngủ nhiều ban ngày nhé. Bởi thời gian này để giúp các cơ quan chức năng trong cơ thể nạp đủ năng lượng để phục vụ cho ngày hôm sau. Việc đó sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thư giãn hơn.
– Còn đối với buổi trưa, bạn chỉ nên dành ra khoảng 30 – 60 phút ngủ thôi nhé. Không nên ngủ quá nhiều, cơ thể mệt mỏi và đêm khó ngủ hơn. Vậy bạn đã biết phụ nữ mang thai nên ngủ bao nhiêu phút là đủ chưa nào?

Loading...
Bà bầu thức đêm có ảnh hường gì không? Mẹ bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng là đủ khi mang thai
Bà bầu nên ngủ mấy tiếng 1 ngày là tốt nhất?

Cách giúp bà bầu ngủ ngon

Bên cạnh chủ đề tác hại khi bà bầu thức khuya đối với sức khỏe mẹ và bé, bạn nên tham khảo một số bí quyết giúp bà bầu ngủ ngon như sau:

  • Duy trì thời gian biểu hàng ngày, ngủ vào giờ cố định để giúp hình thành thói quen.
  • Nên đi bộ, thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ để giúp máu lưu thông, giúp giấc ngủ ngon hơn.
  • Giữ tinh thần thoải mái cũng là cách giúp bà bầu ngủ ngon giấc.
  • Lưu ý chế độ ăn uống, nên tăng cường bổ sung các thực phẩm như: Cá, các loại đậu,… nó sẽ giúp kích thích não bộ ngủ ngon.
    – Bên cạnh đó nên bổ sung nhiều Vitamin B khi mang thai, để giúp thư giãn đầu óc, giải tỏa căng thẳng, Stress,…

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là những tác hại khi bà bầu thức khuya không phải ai cũng biết. Với những thông tin bổ ích này, hi vọng các mẹ bầu sẽ thay đổi thói quen ngủ, nghỉ của mình, để giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ, cũng như thai nhi được phát triển tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*