Home / Nuôi con / Những tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ cực kỳ nguy hiểm

Những tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ cực kỳ nguy hiểm

Trẻ dùng điện thoại có ảnh hưởng gì? Những tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ các mẹ nên biết
Những tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ

Với xã hội phát triển như ngày nay thì những chiếc điện thoại thông minh Smartphone dường như không thể thiếu. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ lạm dụng chúng giống như một “công cụ” để dỗ con trong tất cả mọi tình huống như: Khi trẻ không chịu ăn, khi trẻ quấy khóc không nghe lời,… đều lấy điện thoại để dỗ dành bé. Nhưng ít người biết tới những hậu quả nguy hiểm khôn lường khi cho trẻ dùng điện thoại khiến ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của bé sau này. Để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com đi vào tìm hiểu những tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ cực kỳ nguy hiểm dưới đây nhé.

Những tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ

Bị giảm thị lực do dùng điện thoại

Một trong những tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ các mẹ nhất định phải biết đó là nguy cơ bị giảm thị lực. Bởi màn hình điện thoại hoặc Ipad khá nhỏ, cùng với đó cường độ ánh sáng lại cao, khiến trẻ rất dễ bị mỏi mắt, căng mắt và khó chịu. Chính vì thế khi trẻ chơi hoặc xem điện thoại quá nhiều, mức độ tập trung cao sẽ khiến gây hại cho mắt và dễ gây cận thị ở trẻ nhỏ. Bởi vậy các mẹ nên hạn chế tối đa cho trẻ sử dụng điện thoại, nếu có nhiều trường hợp phải dùng thì bạn nên áp dụng theo quy tắc: 20 – 20 – 20, đó là cứ nhìn điện thoại 20 phút sẽ cho mắt nghỉ ít nhất 20 giây và nhìn xa khoảng 20 Feet (Tương đương 7m), như vậy sẽ bảo vệ mắt được tốt hơn.

Загрузка...

Trẻ dễ mắc hội chứng TIC khi sử dụng điện thoại

Hội chứng TIC là gì? Đây được xem là hội một chứng rối loạn cử động cử động ở trẻ nhỏ, với các biểu hiện như: Co giật cơ mặt, nháy mắt, nháy mũi liên tục, gật đầu, lắc đầu, nhếch mép, thậm chí nặng còn có thể gây ra tình trạng nôn ói ở trẻ. Bên cạnh đó, hội chứng TIC ở trẻ còn có thể khiến bé phát ra những âm thanh bất thường như: Xuất hiện âm hèm trong khi hít mũi, gằn giọng…. Bởi khi bé sử dụng điện thoại nhiều, thường tập trung cao độ nên khiến hệ thần kinh luôn trong trạng thái căng thẳng nên dẫn tới các dấu hiệu bệnh TIC. Theo các bác sĩ chuyên khoa thần kinh chia sẻ, hội chứng này thực sự rất nguy hiểm với trẻ nhỏ bởi nó có thể gây ra những hành động bất thường và không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Mà điều trị hội chứng TIC chỉ giúp làm dịu hệ thần kinh và có nguy cơ tái phát rất cao. Chính vì thế các mẹ nên cẩn thận với những tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ nguy hiểm khôn lường này nhé.

Cho trẻ dùng điện thoại có sao không? Những ảnh hưởng nghiêm trọng của điện thoại với trẻ nhỏ
Hội chứng TIC – Tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ

Làm tăng nguy cơ bị béo phì

Trẻ dùng điện thoại có ảnh hưởng gì không? Có rất nghiên cứu cho thấy việc trẻ dùng điện thoại quá nhiều sẽ làm tăng bị béo phì cao hơn người bình thường 30% do hạn chế các hoạt động và thường ngồi một chỗ để chơi, dẫn tới tình trạng tăng cân khó kiểm soát. Bên cạnh đó, khi trẻ bị béo phì còn kéo theo rất nhiều các bệnh nguy hiểm tới tim mạch nữa nhé. Bởi vậy tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ các mẹ không nên chủ quan, các mẹ hãy kiểm soát trẻ dùng điện thoại một cách cẩn thận và khoa học nhé, không nên lạm dụng, chiều bé và cho chúng chơi quá nhiều.

Trẻ dùng điện thoại dễ mắc bệnh

Tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ như thế nào, có ảnh hưởng nghiêm trọng không? Có thể các mẹ chưa biết, chiếc điện thoại có chứa vi khuẩn còn cao hơn cả trong bồn cầu nữa đấy nhé. Bởi bồn cầu còn được cọ rửa thường xuyên, còn điện thoại gần như không ai lau chùi chúng, vì thế tạo môi trường cho vi khuẩn ẩn nấp. Khi trẻ dùng điện thoại, nhất là những bé 2 – 3 tuổi có thói quen cho tay vào mồm, vi khuẩn sẽ “lợi dụng” điều đó để xâm nhập vào trong cơ thể bé gây bệnh. Chính vì thế đây cũng là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của điện thoại với trẻ nhỏ.

Loading...
Một số nguy hiểm không lường khi cho con dùng điện thoại. Những tác hại của điện thoại với bé
Tác hại nghiêm trọng khi cho con sử dụng điện thoại

Giảm khả năng giao tiếp

Bị giảm khả năng giao tiếp là tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ thường gặp nhất. Bởi khi cho trẻ dùng điện thoại, chúng sẽ tập trung cao độ vào trò chơi và những thứ chúng đang xem trên điện thoại mà không chú ý đến những người xung quanh. Việc này lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng trẻ bị cô lập, không muốn giao tiếp với với xã hội, làm giảm khả năng giao tiếp của bé.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là một số tác hại của điện thoại với trẻ nhỏ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bé mà các bậc cha, mẹ nên biết, để có những cách kiểm soát việc dùng điện thoại cho trẻ tốt nhất. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho biết, sóng điện thoại còn có khả năng cao gây ung thư nữa nhé. Bởi vậy các mẹ không chủ quan với với việc cho trẻ dùng điện thoại.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*