Home / Nuôi con / Những sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ các mẹ thường mắc phải

Những sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ các mẹ thường mắc phải

Mặc bỉm cho con cần lưu ý những gì? Một số sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ thường gặp nhất
Những sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ

Mặc bỉm cho con tưởng chừng như là công việc đơn giản, không mấy khó khăn. Thế nhưng có rất nhiều mẹ gặp phải những sai lầm không đáng có, khiến trẻ quấy khóc, và đôi khi còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe bé yêu. Để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com tham khảo bài viết những sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ các mẹ thường mắc phải dưới đây nhé.

Những sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ

Bôi phấn rôm, kem chống hăm cho trẻ trong khi đóng bỉm

Mặc bỉm cho con cần lưu ý gì? Một trong những sai lầm phổ biến khi đóng bỉm cho con đầu tiên phải kể đến đó là việc thoa phấn rôm, kem chống hăm lên mông bé trong đó đóng bỉm. Thực tế việc này không những không phòng tránh được rôm sảy, hăm cho bé yêu, mà nó còn có thể gây ra tình trạng xấu hơn nữa nhé. Do làn da bé khá nhạy cảm, mà lúc này lại bị tác động bởi kem chống hăm, rồi đóng bỉm gây ra bí bách, khiến bệnh tình trở nên nặng hơn mà thôi.

Загрузка...

Mặc bỉm sai kích cỡ, quá rộng hoặc quá chặt

Đây cũng là sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ thường gặp, bởi nhiều mẹ cho rằng cho bé mặc bỉm rộng sẽ giúp bé cử động thoải mái hơn. Nhưng thực tế, việc mặc bỉm rộng sẽ khiến bé cảm thấy không thoải mái chút nào, bên cạnh đó, việc vệ sinh của trẻ cũng dễ bị tràn bỉm, làm mẹ sẽ phải mất công dọn dẹp lại.
– Bên cạnh đó, nhiều mẹ lại cho rằng bé mặc bỉm chặt sẽ giúp việc thấm hút hiệu quả hơn. Nhưng có thể các mẹ chưa biết, việc đó sẽ gây ra tình trạng bí bách, làm tăng nguy cơ trẻ bị hăm. Do đó, để đảm bảo an toàn, các mẹ hãy lựa chọn loại bỉm phù hợp với kích thước của bé nhà mình nhé.

Cho trẻ mặc bỉm cần lưu ý gì? Những sai lầm thường gặp khi mặc bỉm cho trẻ nhỏ
Mặc bỉm quá rộng, quá chặt đều gây hại cho bé yêu

Mua bỉm trần để tiết kiệm chi phí

Với thị trường giá cả leo thang, việc lựa chọn những chiếc bỉm rẻ tiền, mua bỉm trần được rất nhiều mẹ lựa chọn với mục đích làm giảm chi phí. Tuy nhiên, đây là việc làm “liều lĩnh” có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé yêu. Bởi những loại bỉm trần, chất lượng thường không được đảm bảo, nếu làn da bé khỏe thì không sao. Nhưng nếu không may da trẻ bị trầy xước hoặc làn da nhạy cảm, thì rất dễ gây ra hăm, dị ứng, lở loét,… rất nguy hiểm. Vì thế các mẹ nên khắc phục những sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe này ra.

Cho con mặc bỉm quá 8 tiếng

Sau lầm khi mặc bỉm cho trẻ là gì? Để trẻ mặc bỉm quá lâu, lười thay bỉm cho con là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hăm, ngứa ngáy và viêm nhiễm cho trẻ nhỏ. Bởi trên lý thuyết, khi bỉm đã chứa nước tiểu thì chỉ nên cho trẻ mặc khoảng 4 tiếng và đối với tã giấy chỉ khoảng 2 – 3 tiếng. Còn trong trường hợp nếu bé ị thì cần thay bỉm ngay lập tức. Do đó, nếu các mẹ cho con mặc bỉm quá lâu như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây hại tới sức khỏe của bé yêu.

Loading...
Một số sai lầm mặc bỉm cho bé các mẹ nên tránh. Những lưu ý khi mặc bỉm cho con
Cho con mặc bỉm quá lâu – Sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ

Mặc bỉm cho con 24/24

Có không ít các mẹ có thói quen xấu, cho con mặc bỉm 24/24 để đỡ phải dọn dẹp nhiều, mà không biết rằng việc này gây hại nghiêm trọng tới làn da nhạy cảm của trẻ. Đặc biệt là vào mùa hè nóng bức, cho trẻ mặc bỉm cả ngày sẽ gây ra bí bách, hăm, lở loét, viêm nhiễm,… và đây cũng là một trong những sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ cần tránh. Vậy nên để bảo vệ an toàn cho bé yêu, chỉ nên mặc bỉm khi cần thiết như: Đi ngủ, đi chơi xa,… Còn không thì nên tháo bỉm cho làn da bé được thông tháo. Đó mới là cách mặc bỉm cho trẻ đúng cách.

Dùng lại bỉm cũ

Thay bỉm, thấy bỉm còn sạch nên nhiều mẹ đã giữ lại để tối dùng tiếp. Nhưng việc này lại là sai lầm tai hại cho mặc bỉm cho trẻ, bởi cho dù chiếc bỉm chỉ dính một chút nước tiểu hoặc một chút phân, cũng đều tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Hơn thế nữa, làn da trẻ rất nhạy cảm, vì thế rất dễ bị tấn công.

Tham khảo thêm một số bí quyết chăm con:

Hi vọng với bài viết trên đây, các mẹ sẽ tránh được những sai lầm khi mặc bỉm cho trẻ gây hại cho sức khỏe này nhé. Ngoài ra, để có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc con nhỏ, hãy tham khảo thêm các bài viết tại chủ đề nuôi con.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*